PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC NĂM 2022 VỚI CHỦ ĐỀ "KỶ CƯƠNG, CHUYÊN NGHIỆP, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ" |
(0271) 386.0548 thuvientinh@binhphuoc.gov.vn

Hỏa tốc: Triển khai thực hiện Nghị quyết số 05 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

  • 14-08-2021 05:57:50 CH
  • 307
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe


(CTTĐTBP) - Ngày 14/8, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch hỏa tốc số 267/KH-UBND về triển khai thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 05/8/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống diễn biến của dịch Covid-19.

Kế hoạch nhằm cụ thể hoá các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp ứng phó với mọi tình huống diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đề ra. Kế hoạch cũng là cơ sở để các sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, đáp ứng mục tiêu ngăn chặn, kiềm chế, đẩy lùi dịch bệnh, nhanh chóng dập tắt các nguy cơ bùng phát, bảo đảm kiểm soát được tình hình; duy trì các hoạt động đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, sẵn sàng cho phát triển kinh tế - xã hội khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

UBND tỉnh yêu cầu triển khai đầy đủ, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã đề ra. Phân công rõ nhiệm vụ, rõ trách nhiệm, rõ thời gian để đảm bảo hoàn thành mục tiêu của Nghị quyết.

Trong kế hoạch này, UBND tỉnh xây dựng nhiệm vụ phòng chống dịch với kịch bản ứng phó theo 3 cấp độ. Trong đó, kịch bản 1 là ứng phó khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát (số ca bệnh đang điều trị dưới 1.000). Kịch bản thứ hai là ứng phó khi dịch bệnh lan rộng (số ca bệnh đang điều trị từ 1.000 đến 5.000). Kịch bản thứ 3 ứng phó khi dịch bệnh nguy cấp (số ca bệnh đang điều trị trên 5.000).

Tương ứng với mỗi kịch bản có các giải pháp cơ bản để kiểm soát chặt sự lây lan dịch bệnh từ bên ngoài; thiết lập, bảo đảm hoạt động hiệu quả của các chốt kiểm soát; tạo lập vành đai để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập. Tập trung công tác khoanh vùng, truy vết, cách ly; tập trung cứu chữa đối với ca bệnh.

Tổng động viên toàn bộ lực lượng xung kích, tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch; nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ Covid cộng đồng, Tổ an toàn Covid trong doanh nghiệp. Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo nhanh chóng, tuyệt đối an toàn, đúng quy định…

Chi tiết Kế hoạch 267/KH-UBND xem: Tại đây./.

Tác giả bài viết: T.T

Nguồn: https://binhphuoc.gov.vn/

Sưu tầm: Văn Trường

  • Bình Phước