(0271) 386.0548 thuvientinh@binhphuoc.gov.vn

Bình Phước đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021

  • 07-01-2021 04:12:44 CH
  • 40
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe


BPO - UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành Công văn khẩn số 49/UBND-KGVX gửi Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo đón tết nguyên đán Tân Sửu 2021 an toàn, vui tươi.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đặc biệt là sự xuất hiện virus SARS-CoV2 chủng mới tại 38 quốc gia (trong đó có Việt Nam). Nguy cơ dịch xâm nhập và lây lan ở Việt Nam rất cao. Nhất là người nhập cảnh từ các nước đang bùng phát dịch và nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở. Trong khi đó, tại cộng đồng vẫn còn tình trạng chủ quan, lơ là, không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. 

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố theo nhiệm vụ chức năng triển khai nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang; hạn chế tập trung đông người và tổ chức các lễ hội. Các sự kiện tập trung đông người phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các tổ chức, đơn vị, khu dân cư, các nơi có nguy cơ cao như siêu thị, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, nhà máy… Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trách nhiệm của người đứng đầu nếu để xảy ra vi phạm.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu, Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, các đơn vị liên quan tăng cường quản lý biên giới, ngăn chặn triệt để người nhập cảnh trái phép, đặc biệt tại các tuyến đường mòn, lối mở.

Ngoài ra, UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục quản lý chặt chẽ việc cách ly người nhập cảnh, đảm bảo cách ly đúng 14 ngày và đủ thời gian theo dõi sau cách ly tập trung; tuyệt đối không được để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng.

Trường hợp phát hiện ca mắc bệnh, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các địa phương, các đơn vị liên quan thần tốc truy vết, áp dụng ngay các biện pháp cần thiết, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Nội dung


  • Báo Bình Phước