(0271) 386.0548 thuvientinh@binhphuoc.gov.vn

Bình Dương: Yêu cầu người dân khai báo y tế sau kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5

  • 04-05-2021 12:00:00 SA
  • 5
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe
Ngày 4.5, UBND tỉnh Bình Dương có văn bản hỏa tốc yêu cầu người dân khai báo y tế sau kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5 và tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, dịch vụ không cần thiết… để phòng chống dịch Covid-19.
Bình Dương yêu  cầu người  dân thực hiện nghiêm thông  điệp 5K /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Bình Dương yêu cầu người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K
ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG
Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Bình Dương cũng nhấn mạnh yêu cầu người dân phải thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) của Bộ Y tế, nhất là việc đeo khẩu trang nơi công cộng.
Các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát từ cấp tỉnh đến cấp xã trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời ra quân kiểm tra, xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành.
Bình Dương: Yêu cầu người dân khai báo y tế sau kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5 - ảnh 1

Các hoạt động tập trung đông người ở Bình Dương được yêu cầu tạm dừng

ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG

UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu chính quyền cấp cơ sở phải nâng mức cảnh báo nguy cơ lây lan dịch bệnh lên mức độ cao, yêu cầu người dân, các gia đình tạm vắng mặt ở địa phương sau thời gian nghỉ lễ 30.4  -1.5, phải thực hiện khai báo y tế khi trở lại Bình Dương.
Ghi nhận của PV Thanh Niên, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã ra quân xử phạt người không chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19, nhất là không đeo khẩu trang nơi công cộng có thể bị phạt 2 triệu đồng/người.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/binh-duong-yeu-cau-nguoi-dan-khai-bao-y-te-sau-ky-nghi-le-304-15-1378153.html

Sưu tầm: Văn Trường

  • Thanh niên