CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ |
(0271) 386.0548 thuvientinh@binhphuoc.gov.vn

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong hệ thống thư viện

  • 29-06-2021 10:37:05 SA
  • 30
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) NgheNgày 28/6/2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 2249/BVHTTDL-TV gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong hệ thống thư viện.

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong hệ thống thư viện - Ảnh 1.

Ảnh minh họa/Nguồn: Báo Thái Bình

Thời gian qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiếp nhận thông tin phản ánh kiến nghị của người dân về việc tại một số thư viện địa phương có nguy cơ cao xảy ra dịch bệnh, nhiều học sinh, sinh viên, thanh niên... tập trung đông người, không bảo đảm giãn cách và chưa nghiêm túc thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành có văn bản chỉ đạo hệ thống thư viện trên địa bàn nghiêm túc thực hiện Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19; Công điện số 1407/CĐ-BVHTTDL ngày 29/4/2021 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và chính quyền địa phương.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần đổi mới việc cung ứng dịch vụ thư viện theo hướng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số, thông qua không gian mạng phục vụ người sử dụng. Triển khai các hoạt động thư viện trên tinh thần linh hoạt, sáng tạo, vừa bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh vừa bảo đảm nhu cầu tiếp cận thông tin, tri thức và hỗ trợ việc học tập của người dân./.

Hằng Đinh

Nguồn: https://bvhttdl.gov.vn/

Sưu tầm: Văn Trường

  • Bộ VHTTDL