"KỶ CƯƠNG, CHUYÊN NGHIỆP, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ" |
(0271) 386.0548 thuvientinh@binhphuoc.gov.vn

Hướng dẫn cách truy cập tài khoản VssID bằng VNeID

  • 24-10-2023 09:49:44 SA
  • 69
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Sau gần 3 năm triển khai, ứng dụng VssID của Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đã đạt hơn 32 triệu người dùng theo dõi, tra cứu quá trình tham gia, thụ hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Thông tin này được BHXH Việt Nam thông tin tới báo chí chiều 23-10.

Lãnh đạo BHXH TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) hướng dẫn người dân cách truy cập tài khoản số bằng VssID cá nhân. Ảnh: VĂN PHÚC ảnh 1

Lãnh đạo BHXH TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) hướng dẫn người dân cách truy cập tài khoản số bằng VssID cá nhân. Ảnh: VĂN PHÚC

Để tạo thuận tiện hơn cho người dân, BHXH Việt Nam đã phối hợp với Bộ Công an điều chỉnh, nâng cấp và tích hợp ứng dụng VssID với tài khoản VNeID. Theo đó, hiện nay, người dân đã có thể đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản VNeID.

Để sử dụng tính năng "Đăng nhập bằng tài khoản định danh điện tử" trên ứng dụng VssID, người dùng cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Một là, đã có tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH (tài khoản VssID).

Hai là, đã có tài khoản định danh điện tử (tài khoản VNeID) mức 2.

Ba là, đã cài đặt ứng dụng VNeID phiên bản 2.1.0 và ứng dụng VssID phiên bản 1.6.7 trở lên.

Cài đặt phiên bản mới nhất của 2 ứng dụng nêu trên tại kho ứng dụng AppStore (dành cho điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS), hoặc trên Google Play (đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android).

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tại màn hình đăng nhập ứng dụng VssID, chọn "Đăng nhập bằng tài khoản định danh điện tử".

Ứng dụng VssID sẽ điều hướng sang ứng dụng VNeID.

Bước 2: Tại màn hình đăng nhập ứng dụng VNeID, đăng nhập bằng tài khoản định danh điện tử mức 2:

Sau khi đăng nhập tài khoản định danh điện tử thành công, ứng dụng VNeID sẽ điều hướng về lại ứng dụng VssID và hiển thị như sau:

  • Lê Văn Trường