(0271) 386.0548 thuvientinh@binhphuoc.gov.vn

Đừng bao giờ đi ăn một mình

  • 23-01-2021 12:00:00 SA
  • 180
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

BPO - “Trong chúng ta ai cũng có khả năng quyến rũ người khác, cho dù đó là đồng nghiệp, người xa lạ, bạn bè, hay sếp của mình. Nhưng có khả năng khác với biết cách vận dụng nó và đó là lý do tại sao có những người đi qua cuộc đời này lặng lẽ như những cái bóng, trong khi có người luôn thu hút được sự chú ý bất cứ nơi đâu họ xuất hiện”. Đây chính là thông điệp mà Keith Ferrazzi, tác giả cuốn sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình” muốn chia sẻ với mọi người.

Keith Ferrazzi là doanh nhân người Mỹ, người sáng lập và CEO của một công ty nghiên cứu và tư vấn. Ông là tác giả của 2 tác phẩm bán chạy nhất (theo New York Times) là “Đừng bao giờ đi ăn một mình” và “Ai che lưng cho bạn”.

“Đừng bao giờ đi ăn một mình” xuất bản lần đầu năm 2005 và chia sẻ những kinh nghiệm mà tác giả kết nối với hàng ngàn người, từng bước mở rộng mối quan hệ. Không chỉ hướng dẫn cách để mở rộng mạng lưới giao tiếp, Ferrazzi còn chỉ cho độc giả cách xử lý khi bị từ chối và vượt qua những trở ngại của bản thân để đi đến thành công. “Đừng bao giờ đi ăn một mình” là tác phẩm dành cho tất cả mọi người, từ những ai ngại giao tiếp đến người có mạng lưới các mối quan hệ rộng lớn nhưng chưa hiểu được tầm quan trọng và tác dụng của nó và cho cả người muốn hoàn thiện bản thân mình.

Trong cuộc sống hiện đại, giao tiếp và những mối quan hệ đóng vai trò rất quan trọng. Cuốn sách khuyên bạn đừng ngại giao tiếp, đưa ra những lời khuyên hữu ích và thiết thực của việc vận dụng giao tiếp vào những mối quan hệ để đạt được thành công. Nội dung cuốn sách không chỉ giúp độc giả thay đổi cách nhìn về giao tiếp và các mối quan hệ mà còn mở rộng, duy trì các mối quan hệ trong xã hội, từ đó tạo nên thành công của việc kết nối. Tác giả viết: “Tôi nhận ra rằng, nếu muốn đạt được những mục tiêu cuộc đời, điều quan trọng không phải là bạn có thông minh, bạn có tài năng bẩm sinh, hay thậm chí, rất ý nghĩa đối với tôi, không phải là nơi bạn xuất thân hay điểm xuất phát của bạn. Dĩ nhiên những điều này có tầm quan trọng chứ, nhưng chúng sẽ không giúp bạn được nhiều nếu bạn không thấu hiểu rằng bạn không thể thành công một mình. Thực tế là bạn không thể tiến đâu xa một mình”. Độc giả Nguyễn Xuân Hiếu (TP. Đồng Xoài) chia sẻ: Đọc cuốn “Đừng bao giờ đi ăn một mình”, bạn sẽ nhận ra kết nối là sự chia sẻ to lớn về kinh nghiệm, tình cảm, bạn bè, đồng nghiệp… và mọi thời điểm đều là cơ hội để bạn kết nối. Tôi thích nhất cách tác giả hướng dẫn xây dựng mối quan hệ, lập danh sách những người cần duy trì liên lạc thường xuyên; những người ở mức bình thường, những người tiềm năng. Và thật đơn giản để quản trị danh sách vì có thể sử dụng email, mạng xã hội, điện thoại.

Bằng việc tận dụng cả yếu tố công nghệ lẫn con người, Keith Ferrazzi duy trì được hàng ngàn mối quan hệ đã có và hiếm khi để chúng tự biến mất. “Đừng bao giờ đi ăn một mình” được nhiều người đánh giá cao vì đã truyền cảm hứng tích cực, giúp bạn không còn ngại ngần khi tiếp xúc với bất kỳ ai trong xã hội này.

 Bạn mong muốn nhận được những thứ mình mong muốn? Vậy bạn hãy cho đi những thứ mà bạn có thể làm cho họ. Xã hội hiện đại là xã hội của sự kết nối, kết nối không chỉ để một người thành công mà còn là sự thành công của cả một tập thể. Sách đang có mặt tại Thư viện tỉnh Bình Phước, mời quý độc giả đón đọc và giới thiệu cho nhiều người cùng đọc.

Câu hỏi có thưởng tháng 1

Bạn hãy kể tên những tác phẩm của Keith Ferrazzi được độc giả yêu thích?

Chương trình sẽ nhận câu trả lời ngay sau ngày phát trên sóng phát thanh và đăng tải trên báo in của Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước 7 ngày. Câu trả lời đúng và hay nhất sẽ được Thư viện tỉnh tặng 1 phần quà sách có giá trị. Các bạn tham gia trả lời xin gửi đáp án về email sachhaybptv@gmail.com; hoặc gửi thư về “Chuyên mục Sách - Người bạn tốt, Phòng Văn nghệ - Giải trí - Quốc tế, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước, số 01 đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Nội dung email, thư ghi rõ họ tên, địa chỉ để chuyên mục gửi quà tặng.
Phương Dung
  • Báo Bình Phước