PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC NĂM 2022 VỚI CHỦ ĐỀ "KỶ CƯƠNG, CHUYÊN NGHIỆP, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ" |
(0271) 386.0548 thuvientinh@binhphuoc.gov.vn

Uống nước cam cùng cà phê, chuyên gia nói gì?

  • 27-03-2023 08:41:26 SA
  • 115
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe


Trà Linh
kmtrang.bctt@gmail.com

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị nước cam và cà phê nên được thưởng thức riêng vì việc uống chung có thể cản trở khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng có trong chúng, thậm chí gây đau bụng.

Trả lời trang tin Well+Good, chuyên gia dinh dưỡng Christina Manian (đang làm việc tại bang Colorado, Mỹ) cho biết dù cà phê và cam đều mang lại những lợi ích cho cơ thể, nhưng việc trộn lẫn nước cam cùng cà phê có thể gây một số vấn đề sức khỏe không mong muốn.

Chuyên gia Manian cho hay khi uống nước cam cùng cà phê, người uống dễ bị đau bụng, ợ nóng hay trào ngược.

Chuyên gia khuyến nghị không uống nước cam cùng cà phê - Ảnh 1.

Uống nước cam cùng cà phê có thể khiến khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể kém đi

SHUTTERSTOCK

"Cả nước cam và cà phê đều là thực phẩm có tính axit cao. Riêng cà phê còn có thể kích thích sản xuất axit dạ dày. Tất cả điều này đều có thể dẫn đến chứng trào ngược axit, ợ nóng và đau bụng", bà Manian nói.

Bên cạnh đó, việc trộn lẫn nước cam cùng cà phê có thể khiến khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể kém đi.

Cụ thể, chuyên gia Manian giải thích rằng các tanin có trong cà phê cũng có thể ức chế khả năng cơ thể hấp thụ vitamin C có trong nước cam.

"Dù cà phê có tác động tích cực đến sức khỏe đường ruột. Không chỉ kích thích sản xuất axit dạ dày, nó còn làm tăng nhu động ruột, thúc đẩy quá trình tiêu hóa và trao đổi chất của chúng ta. Tuy nhiên, nên tách riêng cà phê và nước cam nếu bạn không muốn mất mát dinh dưỡng trong quá trình tiêu hóa", bà Manian nói thêm.

Nữ chuyên gia cũng khuyến nghị nếu bạn yêu thích cả hai loại đồ uống này, thì cách tốt nhất để hấp thụ tối ưu chất dinh dưỡng là nên dùng chúng riêng biệt và cách nhau ít nhất 1 giờ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/uong-nuoc-cam-cung-ca-phe-chuyen-gia-noi-gi-18523032515454948.htm

Sưu tầm: Văn Trường

  • Thanh niên