(0271) 386.0548 thuvientinh@binhphuoc.gov.vn

Trải nghiệm sự an nhiên giữa những thăng trầm

  • 08-04-2021 12:00:00 SA
  • 11
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe


Cuộc sống bận rộn với biết bao thăng trầm, thử thách dễ khiến con người nản lòng trước những áp lực, mệt mỏi. Những lúc như thế, chậm rãi lật từng trang trong cuốn sách An nhiên giữa những thăng trầm của Như Nhiên Thích Tánh Tuệ là một liệu pháp tinh thần hiệu quả, giúp người đọc tìm lại sự bình yên trong tâm tính, trở lại trạng thái cân bằng với niềm yêu đời và động lực mạnh mẽ để đối mặt và vượt qua nghịch cảnh.

Được Nhà xuất bản Văn hóa Văn nghệ ấn hành năm 2019, cuốn sách An nhiên giữa những thăng trầm là tập hợp những lời dạy (diễn xuôi và thơ), lời khuyên chạm đến nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Đó là những bài học nhẹ nhàng mà thấm thía về lòng nhân, tha thứ và bao dung, về thái độ ứng xử với tiền bạc, hay bản lĩnh trước những biến cố cuộc đời, hay những ngộ nhận trong cuộc sống, hoặc những nỗi khổ cần nhìn thấu để chấp nhận và vượt qua…

Trải nghiệm sự an nhiên giữa những thăng trầm - Ảnh 1.

Với người đọc này, cuốn sách chứa đựng các bài học trị liệu nỗi khổ niềm đau của kiếp sống con người, là nguồn sức mạnh giúp họ vượt qua giông bão cuộc đời, để tiếp tục sống với tâm thế bình thản, an lành và vững chãi. Với người đọc khác, cuốn sách lại mang đậm triết lý nhân sinh, giúp họ thấu cảm và tôn trọng sự khác biệt, để thêm trân quý bản thân và biết chia sẻ với những cảnh đời kém may mắn hơn. Cuốn sách là kho tri thức kỹ năng sống, tiếp thêm động lực và đồng hành cùng những khát khao được sống một cuộc đời đẹp, biết vun đắp và tận hưởng từ những niềm vui nhỏ nhoi thường nhật, đồng thời bằng thái độ và hành động sống tích cực của mình để cống hiến cho nhân loại ngày càng văn minh, hạnh phúc.

Dù với tâm thế nào, trong tình cảnh nào, thì khi trải nghiệm sự an nhiên trong từng trang sách mở của Như Nhiên Thích Tánh Tuệ, bạn đọc sẽ thấy những ngọn đèn của tình thương và trí tuệ đang soi sáng lòng ta, từng bước chuyển hóa những khổ đau nhân thế thành nguồn động lực sống, giúp ta tự tìm thấy và nuôi dưỡng sự bình an đích thực, vĩnh cửu. Để cuối cùng, mỗi người đọc sẽ tự nhận ra: "Chọn chân thành để sống, chọn tử tế để đối xử với người, chọn việc ý nghĩa để làm, chọn lời dễ thương để nói, chọn ánh mắt hiền để nhìn cuộc đời, chọn đôi tay ấm để nắm lấy tay người, chọn bước nhẹ đôi chân để tránh làm tổn thương những nơi mình đi qua, chọn hơi thở nhẹ nhàng, định tĩnh để lắng nghe cuộc sống!

Sự an bình trong nội tâm sẽ đưa đến sự an bình, an lạc trong đời" (Như Nhiên Thích Tánh Tuệ).

Nguồn: https://bvhttdl.gov.vn/

Sưu tầm: Văn Trường

  • Bộ VHTTDL