(0271) 386.0548 thuvientinh@binhphuoc.gov.vn

Tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19 trong trường học

  • 04-05-2021 12:00:00 SA
  • 9
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) NgheBPO - Hôm nay 3-5-2021, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước đã ban hành Công văn hỏa tốc số 1256/SGDĐT-GDTrH gửi các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh (gọi chung là các cơ sở giáo dục) về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục. Cụ thể, thực hiện việc kích hoạt biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục, nâng mức cảnh báo lên mức cao nhất. Thực hiện việc rà soát, cập nhật tình hình nghỉ lễ của cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGV) và học sinh, sinh viên, học viên (HSSV); đảm bảo 100% trường hợp di chuyển từ các địa phương (xã, phường, thị trấn) có dịch phải thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo đúng yêu cầu của cơ quan y tế. 100% CBGV, HSSV trở lại trường sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 phải thực hiện khai báo y tế, tăng cường thực hiện khai báo y tế bằng QR CODE.

Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, đối với các sự kiện cần phải tổ chức nhưng có số lượng trên 100 người thì phải có văn bản xin ý kiến của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Đối với những hoạt động dưới 100 người thì phải đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2m và thực hiện nghiêm quy định 5K, đơn vị tổ chức phải chịu trách nhiệm trong việc đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. 

Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại các cơ sở giáo dục như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng... duy trì các phương án bảo đảm sức khỏe cho CBGV, HSSV. Duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo. 

Tiếp tục duy trì việc cài đặt và đánh giá các tiêu chí an toàn trường học trên Bản đồ phòng chống dịch theo quy định. Tuyệt đối không được chủ quan lơ là, mất cảnh giác. 

Thường xuyên nhắc nhở CBGV, HSSV phải thực hiện đeo khẩu trang khi tham gia giao thông và đến những nơi tập trung đông người như chợ, siêu thị, các khu vui chơi…

Phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế tại địa phương để triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19; báo cáo ngay với cơ sở y tế ở địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học (Công văn số 1058/SGDĐT-GDTrH ngày 24-4-2020 của Sở GD&ĐT). 

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị thuộc phạm vi quản lý.

Gia Cát

Nguồn: https://baobinhphuoc.com.vn/

Sưu tầm: Văn Trường

  • Báo Bình Phước