CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ |
(0271) 386.0548 thuvientinh@binhphuoc.gov.vn

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, hạn chế tụ tập đông người

  • 09-02-2021 08:40:12 CH
  • 220
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe


BPO - Ngày 9-2, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành công văn khẩn gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh chỉ đạo thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế, trước hết là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Thông báo tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar, vũ trường; mát-xa - xông hơi; cơ sở làm đẹp (spa), phẫu thuật thẩm mỹ; rạp chiếu phim; đại lý internet; điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; điểm vui chơi giải trí cho trẻ em; các cơ sở luyện tập thể dục thể thao trong môi trường khép kín; phòng trà ca nhạc; câu lạc bộ hát với nhau; các hoạt động biểu diễn nghệ thuật. Thời gian thực hiện, từ ngày 9-2 cho đến khi có thông báo mới. 

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (bao gồm cả kinh doanh thức ăn đường phố): khuyến khích sử dụng dịch vụ trực tuyến, giao hàng tận nơi. Đồng thời, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế khi phục vụ tại chỗ (yêu cầu khách hàng khi đến, rời khỏi và trong lúc xếp hàng, chờ dịch vụ phải đeo khẩu trang; nhân viên phục vụ, người bán hàng, người quản lý, người lao động khi đến, rời khỏi và trong suốt thời gian làm việc tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống phục vụ tại chỗ phải đeo khẩu trang; bố trí dung dịch sát khuẩn tay; giữ khoảng cách...).

Bên cạnh đó, vận động hạn chế đến mức tối đa việc tập trung đông người tại lễ tang, nghi lễ tôn giáo, tiệc mừng cuối năm, đám cưới, liên hoan... Vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết Nguyên đán; vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, công nhân viên, người lao động tổ chức làm việc trong dịp Tết, sinh hoạt tại chỗ...

Điều chỉnh thời gian thực hiện cách ly tập trung và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 14 ngày cho tất cả các trường hợp cách ly, kể từ ngày 9-2-2021.

Ngoài ra, UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố quan tâm giải quyết chế độ, chính sách, có biện pháp thiết thực động viên kịp thời các lực lượng trực tiếp phòng, chống dịch, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán.

Hoàng Linh

Nguồn: https://baobinhphuoc.com.vn/


  • Báo Bình Phước