CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ |
(0271) 386.0548 thuvientinh@binhphuoc.gov.vn

Tiếp tục kiểm soát chặt người và phương tiện vào địa bàn

  • 21-07-2021 11:16:57 SA
  • 10
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe


BPO - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, đặc biệt, trước khi Bình Phước và nhiều tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, lượng người đổ về Bình Phước và các tỉnh Tây nguyên tăng đột biến. Công tác kiểm soát giao thông, phòng chống dịch tại chốt Tân Lập, huyện Đồng Phú càng được siết chặt hơn.

Ngày 8 và 9-7, số phương tiện dừng kiểm tra tại chốt lần lượt là 2.470 và 2.669 thì tới ngày 10 và 11-7, giảm còn 1.494 và 1.850, giảm từ 30-40%. Tuy nhiên, trong hai ngày (16 và 17-7), số lượng phương tiện qua chốt Tân Lập lại tăng lên. Ngày 16-7, có 2.090 phương tiện qua chốt, ngày 17 ghi nhận 2.522 phương tiện vào làm thủ tục.

Từ tỉnh Bình Dương về thành phố Đồng Xoài, khi biết tất cả trường hợp qua chốt đều phải thực hiện khai báo y tế và làm các thủ tục phòng dịch theo quy định, anh Hồ Xuân Bình ở khu phố Suối Cam, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài phải quay trở lại. Anh phân trần: “Khi tới chốt này thì các lực lượng tại đây hỏi và kiểm tra giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong 3 ngày gần nhất. Tôi cứ nghĩ tại đây sẽ có bác sĩ hỗ trợ việc này nên trước đó đã không đi làm. Giờ tôi phải quay lại để làm xét nghiệm”.

Lượng người và phương tiện giao thông đi, về Bình Phước liên tục biến động, do vậy công tác kiểm soát ngày được siết chặt

“Đa số người dân nắm được các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh và Bộ Y tế. Tuy nhiên, những trường hợp chưa nắm thông tin và chưa đáp ứng các điều kiện phòng dịch theo quy định, chúng tôi đều yêu cầu quay về” - ông Võ Ngọc Tiết, Đội phó Đội cơ động, Thanh tra Giao thông Bình Phước thông tin thêm.

Tính đến 17 giờ 20 phút ngày 19-7, Bình Phước ghi nhận 98 ca F0. Trong đó, huyện Đồng Phú có 16 ca, Trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, công tác kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra, vào huyện Đồng Phú tiếp tục được cảnh sát giao thông và các lực lượng triển khai gắt gao hơn. Thượng tá Phạm Chí Lân, Phó trưởng Công an huyện Đồng Phú cho biết: “Công an huyện tiếp tục triển khai 7 tổ chốt chặn tại các đường nhánh ở hầu hết các xã. Qua đó kịp thời ngăn chặn và xử lý các đối tượng trốn chốt kiểm soát để vào địa bàn tỉnh. Khó khăn hiện nay là huyện Đồng Phú có nhiều địa bàn giáp ranh, nhiều đường nhánh, liên thôn, liên xã. Nhiều người ở các tỉnh lân cận, vùng có dịch tìm mọi cách để xâm nhập vào địa bàn, kể cả đêm khuya. Có một số tuyến đường rất nhỏ, nhưng xe 2 bánh vẫn di chuyển được và họ né các tổ tuần tra kiểm soát. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng siết chặt, hạn chế thấp nhất người dân từ vùng có dịch vào địa bàn”. 

Từ 0 giờ ngày 19-7, Bình Phước áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên phạm vi toàn tỉnh, dự kiến lượng phương tiện qua chốt Tân Lập cũng như các địa bàn giáp ranh với huyện Đồng Phú chắc chắn còn nhiều biến động và có những mánh khóe khó lường, đòi hỏi lực lượng chức năng các chốt phải nỗ lực hơn trong công tác tuần tra, kiểm soát để phòng, chống dịch đạt hiệu quả tối ưu.

Quang Minh

Nguồn: https://baobinhphuoc.com.vn/

Sưu tầm: Văn Trường

  • Báo Bình Phước