(0271) 386.0548 thuvientinh@binhphuoc.gov.vn

Thành phố Đồng Xoài xây dựng đề án phát triển kinh tế đêm

  • 14-01-2021 09:20:08 SA
  • 13
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

BPO - Ngày 13-1, Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình đã chủ trì họp ủy viên UBND thành phố để nghe báo cáo việc xây dựng dự thảo đề án phát triển kinh tế đêm trên địa bàn thành phố.

Đại diện Phòng Kinh tế thành phố Đồng Xoài trình bày đề án phát triển kinh tế đêm

Đồng Xoài là thành phố trẻ trung tâm tỉnh lỵ của Bình Phước và đang có tốc độ đô thị hóa, tốc độ phát triển kinh tế nhanh và nhiều tiềm năng, cơ hội phát triển. Đặc biệt hiện thành phố đã và đang hình thành nhiều khu đô thị có quy mô lớn. 

Qua nghiên cứu các mô hình phát triển kinh tế, UBND thành phố nhận thấy việc phát triển mô hình kinh tế đêm tại thành phố Đồng Xoài là hoàn toàn phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn hiện nay và định hướng phát triển trong tương lai của thành phố Đồng Xoài. 

Mặt khác, hiện nay Đồng Xoài chưa có một điểm nhấn về đêm, chưa có khu vực vui chơi giải trí tập trung, nên việc phát triển mô hình kinh tế đêm, nhất là chợ đêm có thể coi là một lợi thế. 

Mục đích của việc xây dựng đề án kinh tế đêm và hình thành các chợ đêm sẽ tạo điểm nhấn cho thành phố Đồng Xoài, trở thành nơi đặc trưng mua sắm, giải trí về đêm tại thành phố với đầy đủ loại hình phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dân và du khách. Xây dựng các khu vực phát triển kinh tế đêm thành một chuỗi phát triển, địa điểm nổi tiếng khi nhắc đến thành phố Đồng Xoài và tỉnh Bình Phước. Qua đó, góp phần thu hút du lịch và thúc đẩy đầu tư, tạo điểm đến cho du khách. 

Trên cơ sở dự thảo đề án và ý kiến đóng góp của các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình cho rằng, việc xây dựng đề án phát triển kinh tế đêm tại thành phố Đồng Xoài là hoàn toàn phù hợp với xu thế phát triển của các đô thị hiện nay. 

Ông đề nghị Phòng Kinh tế ghi nhận, chọn lọc bổ sung các ý kiến đóng góp để hoàn thiện đề án. Trước hết đề án cần xây dựng và hình thành các khu chợ đêm, khu buôn bán đêm. Chọn các khu vực có sẵn đã và đang hình thành các hoạt động buôn bán, dịch vụ ban đêm, như: đường Hồ Xuân Hương, các tuyến đường khu vực gần chợ Đồng Xoài; khu vực Quảng trường tỉnh; các khu đô thị tại phường Tiến Thành, xã Tiến Hưng... 

Bên cạnh đó, đề án cần tính toán các vấn đề như: việc xin phép sử dụng vỉa hè; công tác quản lý; an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh công cộng, thuế, phí và cảnh quan môi trường; cần thiết kế bố trí các khu vực buôn bán phù hợp, tổ chức không gian đi bộ và các hoạt động vui chơi, giải trí văn hóa - văn nghệ...

Kim Phụng

Nguồn: https://baobinhphuoc.com.vn/

Sưu tầm: Văn Trường

  • Báo Bình Phước