CHUYÊN NGHIỆP - KỶ CƯƠNG - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO - HIỆU QUẢ |
(0271) 386.0548 thuvientinh@binhphuoc.gov.vn

Tạm dừng hoạt động kinh doanh hàng hóa không thiết yếu tại các chợ từ 6 giờ ngày mai 14-7

  • 14-07-2021 06:33:18 SA
  • 19
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) NgheBPO - Ngày 13-7, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã ký công văn hỏa tốc số 2334/UBND-TH yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai các biện pháp cấp bách và nâng cao mức độ thực hiện nhằm siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh hàng hóa không thiết yếu tại các chợ trên địa bàn toàn tỉnh. 

Các chợ chỉ được phép kinh doanh các mặt hàng thiết yếu gồm: lương thực, thực phẩm; đồ uống các loại; hàng thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh; khẩu trang, chất tẩy rửa, nước kháng khuẩn, giấy vệ sinh.

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện nghiêm việc phong tỏa các cửa phụ, lối đi phụ của chợ để phân luồng lối ra vào và tập trung nhân lực kiểm soát khu vực cửa chính nhằm đảm bảo việc giám sát các đơn vị cung cấp hàng hóa tại chợ, các tiểu thương và khách ra vào chợ thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các địa phương tính toán, nghiên cứu thực hiện phương án: phát phiếu vào chợ để hạn chế người vào (áp dụng tùy theo quy mô chợ). Tổ chức cho tiểu thương kinh doanh theo hình thức luân phiên, xen kẽ (phân chia thời điểm, vị trí bán hàng xen kẽ hoặc chia theo ngày chẵn, lẻ) trong trường hợp cần thiết để giảm sự tập trung và đảm bảo việc giãn cách khi kinh doanh, mua sắm theo đúng quy định. 

Thời gian thực hiện từ 6 giờ ngày 14-7 cho đến khi có thông báo mới. 

Chợ Đồng Xoài đang tạm thời bị phong tỏa do phát hiện ca dương tính Covid-19

Tính đến 22 giờ 00 phút ngày 13-7, toàn tỉnh Bình Phước đã có 50 ca dương tính SARS-CoV-2 ở 8 huyện, thị xã, thành phố: Đồng Xoài, Bình Long, Phước Long, Chơn Thành, Lộc Ninh, Hớn Quản, Bù Gia Mập và Đồng Phú. 

UBND tỉnh Bình Phước cũng đã áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Chơn Thành và Chỉ thị 15 đối với các huyện, thị xã, thành phố: Đồng Xoài, Bình Long, Phước Long, Lộc Ninh, Bù Gia Mập, Hớn Quản, Đồng Phú.

Các huyện còn lại (Phú Riềng, Bù Đăng, Bù Đốp) buộc đóng cửa các cơ sở kinh doanh, dịch vụ như: karaoke, bar, vũ trường, cơ sở làm đẹp. 

Toàn tỉnh tạm dừng hoạt động đối với các chợ tự phát từ 12 giờ ngày 11-7.

Hiện các địa phương có ca mắc Covid-19 đang tập trung tối đa lực lượng phối hợp thực hiện truy vết, lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp và phong tỏa các khu vực liên quan. 

UBND tỉnh đề nghị người dân hãy chấp hành tốt biện pháp 5K và hạn chế ra khỏi nhà trong vòng 15 ngày tới để tránh dịch bùng phát. 

Xem chi tiết công văn tại đây.

Bùi Liêm
https://baobinhphuoc.com.vn/
  • Báo Bình Phước