(0271) 386.0548 thuvientinh@binhphuoc.gov.vn

Sôi nổi các hoạt động chào mừng 46 năm Ngày giải phóng Phước Long

  • 04-01-2021 12:17:46 CH
  • 22
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

BPO - ​Tối 5-1, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Phước Long sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Phước Long (6-1-1975 - 6-1-2021).

Năm nay, nhiều hoạt động văn hóa - thể thao sôi nổi, thiết thực ngay trước ngày 6-1 được thị xã tập trung thực hiện nhằm chào mừng sự kiện quan trọng này, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, trang trọng. Từ đó cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hăng hái thực hiện các phong trào thi đua, lao động sản xuất ở địa phương.

Điểm nhấn chào mừng 46 năm Ngày giải phóng Phước Long là triển lãm “Áo dài phụ nữ Việt Nam đi qua khói lửa chiến tranh”

Ngày 3-1, hàng trăm học sinh đến từ 5 trường THCS và 10 trường tiểu học trên địa bàn thị xã đã tham gia cuộc thi vẽ tranh trên áo dài giấy do UBND thị xã tổ chức. 

Với chủ đề “Phước Long quê em”, các em tham gia vẽ trên nền giấy trắng đã thể hiện ý tưởng sáng tạo về những chiếc áo dài. Cuộc thi không chỉ là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh mà còn nuôi dưỡng tình yêu, khơi gợi những ý tưởng độc đáo của thiếu nhi đối với tà áo dài dân tộc.

Học sinh hăng say sáng tạo ra những tác phẩm tranh vẽ áo dài trên giấy

Em Lê Thị Mỹ Linh, Trường THCS Long Phước, thị xã Phước Long hào hứng bày tỏ: “Tham gia cuộc thi em thấy rất vui. Khi vẽ xong bức tranh, em cũng thấy rất là hài lòng tác phẩm của mình vì đã vẽ được những gì mình thích lên chiếc áo dài, nhất là về phong cảnh của Phước Long”.

Một trong các hoạt động điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Phước Long là triển lãm “Áo dài phụ nữ Việt Nam đi qua khói lửa chiến tranh” do UBND thị xã phối hợp với Bảo tàng áo dài Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Điểm đặc biệt của triển lãm là trưng bày áo dài của các nữ lãnh đạo trong thời gian tham gia hoạt động cách mạng, sự kiện chính trị như: Áo dài của Nữ tướng Nguyễn Thị Định, nguyên Phó chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Trương Mỹ Hoa… 

Ngoài ra, triển lãm cũng trưng bày áo dài của các phụ nữ từng tham gia kháng chiến, nữ lãnh đạo từng đảm nhiệm các chức vụ trong bộ máy huyện Phước Long (nay là thị xã Phước Long). Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, áo dài vẫn vẹn nguyên nét thuần khiết, đằm thắm của người phụ nữ Việt. Do đó, triển lãm nhằm tôn vinh vẽ đẹp dịu dàng, sự tinh tế của tà áo dài Việt Nam; đồng thời góp phần để thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của áo dài Việt, từ đó thêm yêu và tự hào về trang phục dân tộc.

Trên các trục đường chính của thị xã Phước Long được trang trí rực rỡ cờ, băng rôn, pano, áp phích cổ động

Bà Huỳnh Ngọc Vân, Giám đốc Bảo tàng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Ngoài việc đưa áo dài của nữ tù Nguyễn Thị Định - một người đã từng bị giam giữ ở nhà tù Bà Rá, chúng tôi còn đem lên áo dài của các nữ tù chính trị ở các nhà tù khác để chúng tôi có thể kể câu chuyện về những cán bộ, chiến sĩ trong các nhà tù khác nhau. Qua đó giúp lớp trẻ Phước Long có thể hình dung được sự gian lao, vất vả của những người nữ tù, để từ đó mọi người có thể học tập tấm gương yêu nước, yêu áo dài, của họ”.

Đến nay, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Phước Long đang được Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn, UBND thị xã tập trung thực hiện, đảm bảo tiến độ đề ra. Theo kế hoạch, sẽ có nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi chào mừng 46 năm Ngày giải phóng Phước Long, như: Giải bóng chuyền, giải quần vợt, gặp gỡ giao lưu với cựu tử tù, gặp mặt kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Phước Long, đêm Hội ẩm thực... Song song đó, thị xã cũng phối hợp để tổ chức Giải vô địch việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”. 

Những ngày này, trên các tuyến đường chính, trung tâm hành chính, quảng trường của thị xã được trang trí rực rỡ với hàng trăm cờ, nhiều băng rôn, pano, áp phích cổ động nhằm chuyển tải được ý nghĩa, thông điệp của lễ kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng đến đông đảo tầng lớp nhân dân. Ngoài ra, thị xã cũng đẩy mạnh tuyên truyền chuỗi sự kiện, các hoạt động chào mừng rộng rãi trên các phương tiện. 

Anh Lê Tiến Thành, Phòng Văn hóa Thông tin thị xã Phước Long cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thị xã Phước Long, Phòng Văn hóa - Thông tin đã đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của thị xã bằng xe thông tin lưu động. Ngoài ra, tuyên truyền cổ động trực quan trên các tuyến đường, trục đường chính của thị xã. Đồng thời triển khai cho các phường, xã, cơ quan, đơn vị ngành dọc, cũng như các trường học tuyên truyền tại các cơ sở, đơn vị mình đảm bảo chuyên môn, yêu cầu kế hoạch đề ra”.

Việc thực hiện chu đáo từ phía ban tổ chức không chỉ tạo sự phấn khởi chào mừng Ngày giải phóng Phước Long mà góp phần nhân lên niềm tin của người dân sau 46 năm xây dựng và phát triển. Phát huy truyền thống của địa phương anh hùng trong chiến đấu, người dân Phước Long càng thấy tự hào về quê hương, chung sức, chung lòng xây dựng một đô thị mạnh về kinh tế - xã hội và vững về chính trị, quốc phòng an ninh.

Anh Ngọc - Trương Hiện

Nguồn:https://baobinhphuoc.com.vn/

Sưu tầm: Văn Trường

  • Báo Bình Phước