PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC NĂM 2022 VỚI CHỦ ĐỀ "KỶ CƯƠNG, CHUYÊN NGHIỆP, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ" |
(0271) 386.0548 thuvientinh@binhphuoc.gov.vn

“Ở bên này thương nhớ” - nối dài yêu thương

  • 14-01-2022 09:45:36 SA
  • 7
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

BPO - Có lẽ, thanh xuân là khoảng thời gian đẹp nhất đời người để ta mơ mộng, yêu thương, trải nghiệm và trưởng thành. Tất cả được cô đọng trong “Ở bên này thương nhớ” và ở đó tác giả đã viết về thanh xuân của mình cũng như dành cả thanh xuân để… viết.

Không khó để thấy, chất liệu chính làm nên “Ở bên này thương nhớ” là tình yêu và hiển nhiên không chỉ tình yêu trai gái, đó còn là tình yêu gia đình, bằng hữu, những mối nhân duyên bất chợt ghé qua đời.

Tác giả Lê Hoài Việt nhấn mạnh, tình yêu chính là “gia vị nhiệm màu” để tất cả chúng ta chữa lành những vết thương, khổ đau thầm kín, giúp ta tô vẽ thêm nhiều bức tranh sinh động trong cuộc sống.

"Ở bên kia thương nhớ" là cuốn sách đong đầy những cảm xúc về nhân sinh quan cuộc sống

Đây cũng chính là thông điệp của “Ở bên này thương nhớ”: “Hãy cứ mạnh mẽ yêu và đau thương. Hoa hồng đầy gai có thể làm bạn đau, nhưng chẳng ai ruồng bỏ hoa hồng cả, người ta sẽ học được cách tránh gai để thưởng thức vẻ đẹp của hoa hồng. Tình yêu cũng như vậy. Mong rằng thông qua “Ở bên này thương nhớ”, độc giả có thể tự tin hơn và trang bị cho mình “chất liệu” để yêu” - tác giả Lê Hoài Việt chia sẻ.

Lý do để có tựa “Ở bên này thương nhớ”, tác giả cho biết, khi trái tim còn thổn thức, thì dù ở đâu cũng có thể yêu thương và trái tim vẫn sẽ chạm đến trái tim, nên “bên này” hay “bên kia” nó có nghĩa rằng không muốn có bất cứ giới hạn nào.

Trong tác phẩm “Ở bên này thương nhớ” không chỉ là những bài viết mới đây, mà còn có đôi dòng từ tận mười năm trước. Điểm đặc biệt của tập sách là thay vì tinh chỉnh cho trau chuốt lời văn ý lòng, tác giả Lê Hoài Việt đã chọn giữ lại gần như nguyên bản, dẫu dù có đôi chỗ còn ngô nghê tuổi trẻ, một vài quan điểm hiện đã hanh hao nhiều, sau mênh mang những cuộc viễn chinh va vấp.

Khi Lê Hoài Việt nói về tình mẹ, hình ảnh người mẹ gắn với tác giả là một phụ nữ giỏi giang, vững chãi đã nuôi nấng mấy chị em nên người, giúp kinh tế gia đình khởi sắc từng ngày. 

“Tết đối với Việt là những ngày mẹ đi buôn bán đường dài từ Quảng Ngãi - Đà Nẵng về, ký ức đó đọng lại trong Việt đến bây giờ, nhắc lại vẫn cay cay khóe mắt” - Lê Hoài Việt bộc bạch.

Tác giả Lê Hoài Việt cũng chia sẻ, toàn bộ doanh thu bán sách sẽ được anh dùng trao học bổng cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh Trường đại học Mở TP.Hồ Chí Minh, trao quà cho người dân nghèo ở Quảng Ngãi…

Trong trang sách nhỏ vừa vặn bàn tay, bạn đọc còn có thể nhận ra đôi chỗ dường như tác giả tự phủ định chính những quan điểm của mình, bởi đơn giản anh muốn người đọc đi cùng mình xuyên suốt hành trình của giác ngộ, của tỉnh thức và hơn nữa, cùng một câu chuyện nhưng lúc này Lê Hoài Việt chọn đi về phương Nam, khi khác muốn hòa hợp với nhân sinh quan, với trí óc và con tim, rẽ lối đi về hướng Bắc lại là sự lựa chọn.

Theo tác giả “đó mới là cuộc đời với những nhiệm màu chẳng thể nào đoán định, cũng như lòng người làm sao có thể phân được đúng sai!”.

“Quyển sách đầu tay của tôi đã ra đời như thế, như một món quà dành tặng bản thân, người thân, người thương và một phần nào đó chia sẻ niềm riêng nơi mình cùng với những tâm hồn đồng điệu. Để rồi những năm tháng sau đó, lúc lưng còng tóc bạc da nhăn, thấy hình nhân mình đọc sách bên cửa sổ, thì có cái mà tự hào, mà nhớ về một thời tuổi trẻ dọc ngang. Để rồi, biết đâu đó có một ai đang lầm lũi mơ hồ trong những cảm xúc mịt mờ như tôi đã, sẽ tìm thấy từ những bài viết này bản thân mình” - tác giả Lê Hoài Việt tâm sự.

Trần Trà My

Sưu tầm: Mỹ Hương

Nguồn: https://baobinhphuoc.com.vn/news/19/129834/o-ben-nay-thuong-nho-noi-dai-yeu-thuong 

  • Báo Bình Phước