(0271) 386.0548 thuvientinh@binhphuoc.gov.vn

Nhân dân Bình Phước kỳ vọng vào Ðại hội XIII của Ðảng

  • 24-01-2021 12:02:48 CH
  • 26
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe


BPO - Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội, từ ngày 25-1 đến 2-2-2021. Ðây là sự kiện trọng đại của Ðảng, của đất nước, dân tộc, thu hút sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trên mọi miền Tổ quốc và kiều bào ta ở nước ngoài. Tại Bình Phước, các tầng lớp nhân dân cũng đang háo hức hướng về đại hội với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo sự đột phá cho phát triển đất nước nói chung và vùng sâu, xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước luôn đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, qua đó đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả lĩnh vực, đặc biệt trong phát triển kinh tế. Trong ảnh: Công nhân Nhà máy Công ty TNHH Năng lượng GPPD - Bình Phước trong giờ làm việc đầu năm mới 2021 - Ảnh: BPTV

Trước thềm đại hội, phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước đã ghi nhận ý kiến của một số cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh về sự kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

“Giữ vững tinh thần lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống tham nhũng”

Thay mặt cán bộ, đảng viên, nhân dân xã biên giới Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập, ông Điểu Beo, Bí thư Đảng ủy xã mong rằng, Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ bầu Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị là những người phẩm chất đạo đức tốt, có tâm, có tầm, đặc biệt là giữ vững tinh thần lãnh đạo, chỉ đạo trong phòng chống tham ô, tham nhũng. Ông hy vọng đại hội lần này sẽ tiếp tục tinh thần đoàn kết, đồng sức, đồng lòng, đề ra những mục tiêu, giải pháp mang tính đột phá; Ban Chấp hành khóa mới sẽ đề ra những quyết sách, chương trình hành động cụ thể nhằm khai thác có hiệu quả các nguồn lực, tiếp tục đưa đất nước vươn lên tầm cao mới. Đặc biệt, Đảng, Nhà nước ta tiếp tục thu hút các nguồn lực để tập trung đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, nhất là vùng nông thôn, trong đó ưu tiên đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, đảm bảo nâng cao đời sống người dân. Và ông cũng mong muốn sắp tới, Đảng, Nhà nước sẽ có chính sách nâng cao dân trí ở vùng nông thôn, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới khó khăn.

Ông Điểu Beo

“Kiên quyết đưa những sâu mọt, cơ hội ra khỏi Đảng”

Thời gian vừa qua, ông Mai Huy Thanh, 74 tuổi, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, thôn 7, xã Đắk Ơ luôn quan tâm và dõi theo các kỳ hội nghị Trung ương Đảng và đặc biệt kỳ vọng rất lớn vào Đại hội XIII của Đảng. “Tham ô, tham nhũng là một trong những “giặc nội xâm” mà chúng ta phải tiêu diệt. Và chúng ta hãy kiên quyết đưa ra khỏi Đảng những loài “sâu mọt”, cơ hội, luồn lách chui vào Đảng, thông qua quyền lực để vun vén lợi ích cho riêng mình, gia đình mình, để rồi gây tổn thương, uy tín, thanh danh của Đảng, làm mất lòng tin của toàn dân mà từ ngàn xưa ông cha ta từng nói “mất dân là mất nước”” - ông Mai Huy Thanh nói.

Ông Mai Huy Thanh

Ông Thanh cho biết: “Trong tình hình kinh tế chung hiện nay và sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nền nông nghiệp bị ảnh hưởng nặng nên gặp nhiều khó khăn. Ví như, cây tiêu bị bệnh chết hàng loạt, vì thế nhiều hộ vỡ nợ và không có khả năng trả; cây điều bị nấm, sâu bệnh liên miên, cộng với thời tiết diễn biến bất thường nên mất mùa, thu nhập thấp. Mong rằng Đảng, Nhà nước quan tâm hơn nữa và có nhiều chính sách, giải pháp để giúp người dân vượt khó vươn lên”.

Quan tâm hơn nữa đến công tác bảo vệ rừng

Nhiều năm công tác tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập, ông Kiều Đình Tháp, Giám đốc Trung tâm Giáo dục môi trường và dịch vụ môi trường rừng, Vườn quốc gia Bù Gia Mập rất hiểu những khó khăn mà cán bộ, viên chức cũng như lực lượng kiểm lâm, người dân trong công tác bảo vệ rừng. Vì thế, ông mong rằng sắp tới, Đảng, Nhà nước quan tâm nhiều hơn nữa đến vấn đề này. Ông nói: “Vườn quốc gia Bù Gia Mập có vị trí xa trung tâm nhất tỉnh Bình Phước, phía Đông và Đông Bắc giáp với Ban Quản lý rừng phòng hộ Đắk Mai, phía Tây và Tây Bắc giáp với Campuchia và tỉnh Đắk Nông. Hiện nay, công tác bảo vệ rừng ở Vườn quốc gia Bù Gia Mập rất phức tạp, đóng vị trí rất xung yếu, xung quanh có người dân sinh sống. Vì thế, Đảng, Nhà nước sẽ có những chính sách quan tâm hơn nữa đối với người dân để họ tích cực tham gia bảo vệ rừng cũng như chính sách đối với lực lượng kiểm lâm. Bên cạnh đó, để Vườn quốc gia Bù Gia Mập ngày càng phát triển, tôi mong muốn Đảng, Nhà nước sẽ quan tâm hơn nữa tới công tác nghiên cứu khoa học, giáo dục môi trường, đặc biệt là đầu tư phát triển du lịch sinh thái để thu hút khách tham quan, qua đó giảm bớt nguồn chi ngân sách của Nhà nước vào vườn.

Ông Kiều Đình Tháp

Đại hội của trí tuệ và niềm tin

Từng vào sinh ra tử trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, đặc biệt là giải phóng Phước Long, cựu chiến binh Lê Lý Trịnh, 55 năm tuổi Đảng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã cho biết: “Qua theo dõi những hội nghị gần đây của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nhất là qua nghiên cứu dự thảo văn kiện đại hội, tôi tin tưởng Đại hội XIII chắc chắn là đại hội của trí tuệ và niềm tin. Tôi cũng tin rằng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII sẽ có nhiều đổi mới, cả trong đấu tranh phòng chống tiêu cực lẫn xây dựng chủ nghĩa xã hội trong thời kỳ mới, đưa đất nước ta phát triển ở tầm cao mới.

Ông Lê Lý Trịnh

Là người luôn dõi theo những sự kiện chính trị của đất nước, ông Nguyễn Kình, thôn Tân Hiệp 2, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng vui mừng vì Đảng ta đã lãnh đạo đất nước thực hiện thắng lợi nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XII đã đề ra. Trong đó, ông hài lòng với công cuộc phòng, chống tham nhũng của Đảng khi đã đưa những vụ án lớn ra xét xử, cho thấy không hề có “vùng cấm”. “Tôi mong muốn, đại hội sẽ bầu Ban chấp hành là những cán bộ xuất sắc, có đức, có tài để lãnh đạo đất nước đi lên” - ông Nguyễn Kình nói.

Ông Nguyễn Kình

Ông Trần Văn Đức, Phó bí thư Đảng ủy Nông trường 9, Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng nói: “Kỳ vọng của chúng tôi là Đại hội XIII của Đảng sẽ có những đổi mới về đường lối, chính sách để đưa đất nước ta phát triển hơn. Chúng tôi đặt trọn niềm tin vào Đại hội Đảng lần thứ XIII”.

Thành quả đạt được của đất nước ta trong thời gian qua cho thấy, những chủ trương, đường lối từ Đại hội Đảng như kim chỉ nam, ánh sáng soi đường cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiến về phía trước với động lực và khát vọng, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Vì vậy, người dân Bình Phước mong muốn có sự đổi mới, bứt phá từ những sách lược của Đảng ta qua Đại hội XIII diễn ra từ ngày 25-1 đến 2-2 tới.

Vũ Thuyên - Lệ Quyên

Nguồn:https://baobinhphuoc.com.vn/

Sưu tầm: Văn Trường

  • Báo Bình Phước