(0271) 386.0548 thuvientinh@binhphuoc.gov.vn

“Đời ngắn đừng ngủ dài”

  • 05-11-2020 03:32:07 CH
  • 176
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

“Đời ngắn đừng ngủ dài” của Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy nhất trên các trang bán sách online. Sách gồm 101 chương, nội dung mỗi chương ngắn gọn, phù hợp những người đang cần nhiều động lực, động viên bản thân.

Từ những câu chuyện được tác giả trải nghiệm trong cuộc sống, công việc và những người xung quanh, tác giả Robin Sharma muốn truyền tải tới độc giả những câu chuyện mà đôi khi người đọc sẽ tự cảm thấy chính mình đang ở trong đó với nhiều bài học sâu sắc. Ngôn từ của tác giả không cầu kỳ hay trau chuốt nhưng người đọc cảm giác rất thấm thía. Robin Sharma viết: “Tất cả chúng ta đều có những ngày vất vả, những giai đoạn khắc nghiệt, lúc này hay lúc khác. Đó là vì bạn và tôi đều đang học trường đời”. Và: “Mọi lựa chọn đều giá trị. Mọi bước đi đều quan trọng. Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta. Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương. Người tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm với việc mình làm không bao giờ bị chối bỏ. Sự thật là thế”!

Đọc những trang viết của tác giả, người đọc thêm một lần nữa thấy rõ được những “rào cản vô hình” của bản thân và xã hội. Đó là bệnh lề mề, trì hoãn trong một bộ phận giới trẻ ngày nay. Không ít bạn trẻ dành cả một ngày dài lướt web, xem phim, chơi game mà không hề trau dồi kỹ năng cho bản thân. Trong khi xã hội cần những người có năng lực và tài giỏi thì bạn vẫn đang loay hoay không biết làm gì với căn bệnh “lãng phí thời gian” của mình.

Câu hỏi có thưởng tháng 9: Bạn tâm đắc nhất điều gì sau khi đọc “Đời ngắn đừng ngủ dài”?

Chương trình sẽ nhận câu trả lời ngay sau ngày phát trên sóng phát thanh và đăng trên báo in Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước 7 ngày. Câu trả lời đúng và hay nhất sẽ được Thư viện tỉnh tặng một phần quà sách có giá trị. Các bạn tham gia trả lời xin gửi đáp án về email: sachhaybptv@gmail.com; hoặc gửi thư về chuyên mục Sách - Người bạn tốt, Phòng Văn nghệ - Giải trí - Quốc tế, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước, số 01 đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Nội dung thư, email ghi rõ họ tên, địa chỉ để chuyên mục gửi quà tặng.

Tác giả cho rằng thành công đến từ sự nỗ lực thật sự, không phải chỉ là việc hời hợt cố gắng. Kỷ luật bản thân một cách nghiêm túc chính là yếu tố không thể thiếu. Mỗi công việc hay kế hoạch cần có những nguyên tắc nhất định nên không thể chỉ làm theo cảm hứng. Những ngày mới làm quen với kỷ luật bản thân thật khó khăn nhưng hãy bắt đầu từ thói quen đơn giản nhất như ngủ sớm, thức dậy sớm… lâu ngày sẽ hình thành “nếp”. Và sau những ngày nỗ lực rèn luyện, đôi khi chúng ta cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi và sống chậm lại để cảm nhận cuộc sống nhiều hơn.

Bạn Ngô Phương Thảo (TP. Đồng Xoài) cho biết: “Đời ngắn đừng ngủ dài” thực sự là cuốn sách hay và có khả năng truyền năng lượng tích cực siêu tốt. Nếu ai đang có ý định tìm một cuốn sách để giải tỏa căng thẳng, thì đây là lựa chọn đúng. Tác giả đã dành lời khuyên chân thành đến chúng ta rằng, đừng nên đặt quá nhiều kỳ vọng lớn lao lên chính bản thân mình hay một người nào đó, bởi chúng ta sẽ dễ tạo ra áp lực và cố gắng trong sự bế tắc, chán nản. “Đời ngắn đừng ngủ dài” và chúng ta nên sống với chính mình, đừng để những đánh giá, nhận xét của người khác làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng.

Đọc “Đời ngắn đừng ngủ dài” giúp người đọc “điều chỉnh” lại một số mặt trong cuộc sống của mình. Văn phong của tác giả giống như những lời tâm tình, ngắn gọn, cô đọng nhưng vô cùng thực tế và hữu ích. Mỗi người chỉ có một cuộc sống, hãy sống hết mình, hãy dấn thân, đừng để bị chi phối bởi những tác động bên ngoài, thói quen xấu.

Robin Sharma là tác giả của 11 cuốn sách bán chạy nhất thế giới. Tất cả cuốn sách của Robin Sharma đã được xuất bản ở 60 quốc gia và 70 ngôn ngữ. Điều này làm cho ông trở thành một trong những tác giả được đọc nhiều nhất trên thế giới. “Đời ngắn đừng ngủ dài” tập hợp những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống nhưng bài học về giá trị bản thân là vô cùng lớn. Đây là cuốn sách đáng đọc nhất của những năm tháng tuổi trẻ và đang có mặt tại Thư viện tỉnh. Mời các bạn đón đọc!

Phương Dung
Sưu tầm: Mỹ Hương
Xem nội dung gốc tại: 
https://baobinhphuoc.com.vn/Content/doi-ngan-dung-ngu-dai-7111