(0271) 386.0548 thuvientinh@binhphuoc.gov.vn

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cài đặt ứng dụng Công báo Bình Phước

  • 26-01-2021 12:00:00 SA
  • 140
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

BPO - Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Bình Phước đã có văn bản gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể; doanh nghiệp viễn thông; UBND, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố quan tâm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền vận động cài đặt ứng dụng Công báo Bình Phước

Đây là ứng dụng chính thống do UBND tỉnh Bình Phước ban hành nhằm mục đích chia sẻ thông tin hoạt động của tỉnh, có chức năng giúp người dân, doanh nghiệp tra cứu thông tin Dịch vụ công trên mã biên nhận thông việc quét mã QR Code thuận tiện và nhanh chóng mà không cần gõ mã biên nhận... Công báo tỉnh Bình Phước đăng tải các văn bản quy phạm pháp luật do các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Phước có thẩm quyền ban hành hoặc phối hợp ban hành. Văn bản pháp luật đăng trên ứng dụng là văn bản chính thức và có giá trị như bản gốc.

Giao diện của ứng dụng Công áo Bình Phước trên kho ứng dụng Google Play

Ngoài ra, ứng dụng còn giúp người quản lý có thể tra cứu trạng thái hồ sơ một cách nhanh nhất để giải đáp cho người dân và doanh nghiệp. Đồng thời theo dõi tiến độ giải quyết công việc trong quy trình giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính của cơ quan mình, hồ sơ liên thông. 

Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể phổ biến, quán triệt cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động thực hiện cài đặt ứng dụng cho mình và cho người thân. Liên đoàn Lao động tỉnh tuyên truyền đến cán bộ công đoàn, người lao động cài đặt ứng dụng, nhất là nhất là các đối tượng công nhân làm việc tại các công ty trong khu công nghiệp. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở đào tạo trên địa bàn hướng dẫn giáo viên và học sinh, sinh viên cài đặt ứng dụng cho mình và cho người thân; tuyên truyền đến phụ huynh việc đề nghị cài đặt ứng dụng cho mình và gia đình. Các doanh nghiệp viễn thông: Viettel, VNPT và Mobifone tích cực tuyên truyền, đề nghị khách hàng của đơn vị mình thực hiện cài đặt ứng dụng. 

Với UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tuyên truyền bằng hình thức cổ động trực quan và các hình thức tuyên truyền khác đến từng thôn, khu phố để người dân biết lợi ích của ứng dụng. Đồng thời dán poster tại khu vực bộ phận một cửa, nhà sinh hoạt văn hóa, các điểm công cộng trên địa bàn.

Hiện ứng dụng đã có trên kho ứng dụng của hệ điều hành iOS và Android.

>> Link tải trên hệ điều hành iOS.

>> Link tải trên hệ điều hành Android.

  • Báo Bình Phước