PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC NĂM 2022 VỚI CHỦ ĐỀ "KỶ CƯƠNG, CHUYÊN NGHIỆP, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ" |
(0271) 386.0548 thuvientinh@binhphuoc.gov.vn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc

  • 01-12-2022 03:19:26 CH
  • 25
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe
Nhận lời mời của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc từ ngày 4 - 6.12

Dự kiến trong thời gian thăm Hàn Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ hội đàm với người đồng cấp Yoon Suk Yeol, gặp Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc  - ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Hàn Quốc

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Chủ tịch nước cũng sẽ tham dự tiệc Chiêu đãi kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Đồng thời, có các hoạt động gặp gỡ kiều bào, khai trương sự kiện Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc.

Trước đó, vào tháng 6.2022, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định sự coi trọng đối với quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc và nhấn mạnh Việt Nam, Hàn Quốc là hai nước Đông Á, có nhiều liên hệ lịch sử, văn hóa, quan hệ nhân dân phát triển và hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua đã phát triển mạnh mẽ, toàn diện, thực chất.

Bên cạnh đó, hai bên đã có những cuộc điện đàm, gặp gỡ quan trọng như Chủ tịch nước điện đàm với Tổng thống Yoon vào tháng 3.2022; Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với người đồng cấp Han Duck Soo và có cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN tại Campuchia vào tháng 11. Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin thăm Việt Nam vào tháng 10.

Việt Nam và Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao cấp đại sứ năm 1992 và được nâng cấp lên "Đối tác hợp tác chiến lược" từ tháng 10.2009.

Hàn Quốc là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, đứng thứ nhất về đầu tư, thứ hai về ODA (sau Nhật Bản) và thứ ba về thương mại (sau Trung Quốc và Mỹ). Hàn Quốc cũng là thị trường tiếp nhận lao động lớn thứ hai của Việt Nam với khoảng 48.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại nước này.

Nguồn: https://thanhnien.vn/chu-tich-nuoc-nguyen-xuan-phuc-se-tham-cap-nha-nuoc-toi-han-quoc-post1527422.html

Sưu tầm: Văn Trường

 

  • Thanh niên