(0271) 386.0548 thuvientinh@binhphuoc.gov.vn

Các trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới nguy kịch cần phải hỗ trợ hô hấp

  • 10-06-2021 12:00:00 SA
  • 4
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe


Ngày 10-6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, tính từ ngày 27-4 đến nay, trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận và điều trị từ 2 đến 3 trường hợp, ngày tiếp nhận cao nhất lên đến 9 trường hợp mắc Covid-19. Hiện tại Bệnh viện vẫn đang tiếp tục điều trị cho các trường hợp, đa số đều có biểu hiện viêm phổi mức độ trung bình đến nặng, nguy kịch cần phải hỗ trợ hô hấp.

Khu điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM

Khu điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM

Trong đó, có 14 trường hợp nguy kịch đã và đang phải sử dụng các thiết bị và kỹ thuật cao. 3 trường hợp ECMO, 2 trường hợp lọc máu liên tục, 8 trường hợp thở máy xâm nhập, 2 trường hợp thở oxy lưu lượng cao qua ống thông mũi (HFNC), 2 trường hợp thở thông khí không xâm lấn (NIV)…

Trong đó, 3 trường hợp ECMO đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ phải liên tục theo dõi 24/24, xử trí kịp thời để cứu sống người bệnh, bao gồm:

Bệnh nhân 2.983 (ngụ An Giang): Bệnh nhân được Bệnh viện An Giang chuyển từ 13-5, sau hơn 3 tuần ECMO, đến nay người bệnh đã có tiến triển tốt và đang được giảm các thông số máy và ngưng ECMO trong vài ngày tới.

Bệnh nhân 7.445 (ngụ Long An): Tình trạng tổn thương phổi rất nặng, suy hô hấp chưa cải thiện, rối loạn đông máu tiến triển, đang tiếp tục duy sự sống bằng ECMO, lọc máu liên tục, tiên lượng rất nặng.

Bệnh nhân 8.346 (ngụ Tây Ninh): Bệnh nhân được Trung tâm y tế Bến Cầu, Tây Ninh chuyển ngày 4-6 trong tình trạng suy hô hấp nặng (SpO2 65%/ oxy mask). Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, bệnh nhân được đặt nội khí quản thở máy, sau đó tiến hành đặt ECMO ngày hôm sau 5-6. Hiện tại tình trạng suy hô hấp chưa cải thiện, tiên lượng rất nặng.

Ngoài ra, bệnh nhân 7.488 (ngụ Long An) cũng đang được theo dõi sát và nhiều khả năng phải can thiệp ECMO khi tình trạng không cải thiện.

THÀNH AN

Nguồn: https://www.sggp.org.vn/cac-truong-hop-dang-dieu-tri-tai-benh-vien-benh-nhiet-doi-nguy-kich-can-phai-ho-tro-ho-hap-738136.html

 Sưu tầm: Văn Trường

  • Sài Gòn Giải phóng