(0271) 386.0548 thuvientinh@binhphuoc.gov.vn

Bình Tiến 2 giữ vững danh hiệu văn hóa

  • 25-11-2020 12:34:51 CH
  • 54
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

BPO - Từ một thôn khó khăn của xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập thông qua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thôn Bình Tiến 2 đã khơi dậy và phát huy được tính tích cực, sáng tạo, nguồn lực của nhân dân, tạo sức mạnh đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Sau 5 năm (2015-2020) thực hiện cuộc vận động, đến nay Bình Tiến 2 đã có những bước chuyển mình rõ nét.

Ông Hoàng Thế Anh, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Bình Tiến 2 cho biết: Khi người dân đã hiểu được mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động và đồng thuận hưởng ứng thực hiện thì mọi việc dù khó khăn đến mấy cũng đều thực hiện được. Từ năm 2016 đến nay, thôn duy trì được đèn điện thắp sáng 2km phục vụ khu dân cư. Vận động toàn dân đăng ký, trung bình cuối năm có 98% số hộ đạt gia đình văn hóa. Vận động nhân dân hiến đất làm đường nhựa liên thôn; vận động nhân dân đóng góp làm đường giao thông được 296 triệu đồng và vận động gia đình ông Lê Tài Thẩn hiến 609m2 đất, 43 cây cao su đang cạo để xây dựng nhà văn hóa cộng đồng thôn Bình Tiến 2, trị giá 900 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp 200 triệu đồng. Vận động nhân dân đóng góp 250 triệu đồng để cùng Nhà nước nhựa hóa 500m đường giao thông liên thôn, trị giá 1 tỷ đồng. Qua đó góp phần thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đường giao thông trong thôn Bình Tiến 2, xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập khang trang hơn nhờ sự chung tay góp sức của người dân

Lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái, ban điều hành thôn đã vận động các nhà hảo tâm tổ chức được 2 chương trình “Chia sẻ nỗi đau” với tổng 190 triệu đồng và 700 phần quà, trị giá 210 triệu đồng.

Phát huy vai trò làm chủ của nhân dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, mọi công việc của khu dân cư đều đưa ra nhân dân bàn bạc thống nhất. Các khoản thu - chi của khu dân cư và các chi hội đoàn thể đều được công khai niêm yết tại hội trường. Vì vậy, các khoản thu theo pháp lệnh và vận động trong nhân dân đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu giao.

Trong khu dân cư có 1 tổ hòa giải với 5 thành viên hoạt động hiệu quả. Trong thời gian qua, do các vụ việc khiếu kiện, khiếu nại được giải quyết hợp tình, hợp lý nên thôn không có đơn thư vượt cấp hay khiếu kiện đông người. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn đảm bảo và giữ vững. Hiện nay, thôn Bình Tiến 2 không có tình trạng trẻ em bỏ học. Trong năm, khu dân cư không có trẻ em suy dinh dưỡng, không có trường hợp sinh con thứ 3…

Ông Phạm Văn Nam, Chủ tịch UBMTTQVN xã Phước Minh cho biết: Từ năm 2015-2020, thôn Bình Tiến 2 luôn giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa. Tại lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQVN do Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh tổ chức, thôn Bình Tiến 2 vinh dự là một trong 90 khu dân cư tiêu biểu được lãnh đạo tỉnh vinh danh khen thưởng.

Trọng Phước

Nguồn: https://baobinhphuoc.com.vn/

Sưu tầm: Văn Trường

  • Báo Bình Phước