(0271) 386.0548 thuvientinh@binhphuoc.gov.vn

Bình Phước tiếp tục cảnh báo phòng, chống dịch Covid-19 ở mức cao nhất

  • 28-05-2021 12:00:00 SA
  • 29
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe
BPO - Tối nay 27-5, UBND tỉnh Bình Phước ban hành Công văn số 1722/UBND-KGVX, trong đó yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố luôn duy trì cảnh báo phòng, chống dịch ở mức cao nhất, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống của dịch bệnh.

Tính đến tối nay, theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh, thành phố đã ghi nhận 36 ca dương tính liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng. Trong đó, các ca dương tính đã xuất hiện tại 6 quận (quận 12, Bình  Thạnh, Gò Vấp, Hóc Môn, Tân Bình, Tân Phú) và 16 quận, huyện đã có các trường hợp F1. Một số trường hợp tại 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận có liên quan đến hội thánh cũng đã được truy vết.

Cán bộ Trung tâm y tế huyện Chơn Thành phun khử khuẩn khu vực điều tra dịch tễ. Ảnh: Đỗ Trình

Trước nguy cơ rất cao về việc dịch bệnh có thể xâm nhập vào Bình Phước, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố luôn duy trì cảnh báo phòng, chống dịch ở mức cao nhất, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống của dịch bệnh. 

Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm Công văn số 360-CV/TU ngày 6-5-2021 và Công văn số 396-CV/TU ngày 27-5-2021 của Tỉnh ủy. Đồng thời, khuyến cáo người dân không di chuyển đến TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành có dịch. Nếu có việc thật sự cần thiết phải đi thì áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tốt nhất và phải thực hiện khai báo y tế. Song song đó, kiểm soát chặt chẽ người từ Bình Phước đi TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành có dịch và người từ TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành có dịch về Bình Phước.

Đối với Công an tỉnh, chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, lập danh sách người từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành có dịch về Bình Phước để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định và sẵn sàng truy vết ngay khi cần.

Đồng thời, chủ trì, phối hợp Sở Giao thông Vận tải và địa phương liên quan thành lập 2 tổ kiểm soát giao thông trên tuyến quốc lộ 13, quốc lộ 14. Nhiệm vụ của tổ: kiểm tra phương tiện và hành khách về, đến Bình Phước; xử lý nghiêm theo quy định các phương tiện về từ các địa phương có dịch đã được yêu cầu tạm ngưng hoạt động. Thời gian thực hiện: Kể từ 8 giờ ngày mai 28-5-2021.

Sở Giao thông Vận tải tuyên truyền đến các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh về các quy định của ngành giao thông vận tải để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch; không vận chuyển hành khách đi, đến các vùng có dịch; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sở Y tế thường xuyên cập nhật các thông báo khẩn của Bộ Y tế, ngành y tế TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố có liên quan đến các ca dương tính để triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. 

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, đặc biệt là diễn biến dịch tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố có liên quan; tuyên truyền cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, khai báo y tế toàn dân; nghiên cứu, xây dựng bản đồ dịch điện tử - thể hiện rõ những điểm cụ thể có ca dương tính, tuyên truyền để người dân biết, không đi đến, về từ vùng dịch.

Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo) làm việc với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và yêu cầu tạm dừng khóa An cư Kiết hạ năm 2021 cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND tỉnh nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và thực hiện khai báo y tế toàn dân.

Bấm xem văn bản tại đây

Đ.T

  • Báo Bình Phước