PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC NĂM 2022 VỚI CHỦ ĐỀ "KỶ CƯƠNG, CHUYÊN NGHIỆP, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ" |
(0271) 386.0548 thuvientinh@binhphuoc.gov.vn

Bị khối u ung thư vỡ trong ruột, bệnh nhân khỏi bệnh nhờ cách trị mới

  • 18-01-2023 07:52:38 SA
  • 31
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe
Người đàn ông 61 tuổi mắc ung thư ruột giai đoạn cuối. Thậm chí, khối u ung thư trong ruột của ông đã bị vỡ, tế bào ung thư di căn đến gan và túi mật. Nhưng phép mầu đã xảy đến khi loại thuốc điều trị ung thư mới đã giúp ông sống sót.

Ông Sean Guinness là một kỹ sư công nghệ thông tin làm việc cho chính phủ Anh. Ông sống với vợ cùng 2 con gái 24 tuổi và 21 tuổi, ở thị trấn Harrogate, hạt North Yorkshire (Anh).

Bị khối u ung thư vỡ trong ruột, bệnh nhân khỏi bệnh nhờ cách trị mới  - ảnh 1

Dù khối u ung thư vỡ trong ruột và đã di căn nhưng ông Sean Guinness ở Anh vẫn đã may mắn khỏi bệnh nhờ phương pháp điều trị mới

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Vào năm 2011, ông Sean bị chẩn đoán mắc ung thư da giai đoạn đầu. Lúc này, nhờ phát hiện sớm nên cơ hội trị khỏi ung thư của ông lên đến 92%. Và thực tế, bác sĩ đã trị khỏi cho ông.

Nhưng đến năm 2018, bác sĩ phát hiện một khối u lạ đã vỡ trong ruột non của ông. Kết quả sinh thiết cho thấy khối u đó là ung thư giai đoạn 4 và đã di căn. Tế bào ung thư lan đến gan và túi mật. Bác sĩ tiên lượng ông chỉ còn sống được khoảng 8 tháng, theo tờ The Yorkshire Post (Anh)

Tuy nhiên, bất chấp bệnh tình hiểm nghèo, các bác sĩ vẫn cố gắng cứu chữa cho ông Sean. Họ áp dụng một phương pháp điều trị thử nghiệm mới và kết hợp 2 loại thuốc nivolumab, ipilimumab.

Trên thực tế, cách điều trị này là liệu pháp miễn dịch, kích thích hệ miễn dịch hoạt động và tìm diệt tế bào ung thư. Mọi người đều hy vọng thuốc sẽ có hiệu quả và giúp tiêu diệt thành công tế bào ung thư. May mắn là điều đó đã xảy ra.

Vài tháng sau, ảnh chụp cắt lớp cho thấy bệnh tình của ông Sean đã thuyên giảm. Khối ung ung thư được kiểm soát. Điều đặc biệt hơn là sau 4 năm, bác sĩ khẳng định ông Sean đã hoàn toàn khỏi ung thư.

Vào tháng 8.2022, ông đã hoàn thành được ước mơ tuổi trung niên của mình là dắt tay con gái vào lễ đường. Lễ cưới của con gái ông được tổ chức ở Vương quốc Anh và Tây Ban Nha.

“Tôi cảm thấy mình là người đàn ông may mắn nhất thế giới. Tôi không muốn giành chiến thắng trong các cuộc tranh đua hay trúng số. Tôi cảm thấy việc khỏi ung thư không khác gì việc trúng xổ số nhiều lần”, ông Sean kể lại.

Nguồn: https://thanhnien.vn/bi-khoi-u-ung-thu-vo-trong-ruot-benh-nhan-khoi-benh-nho-cach-tri-moi-post1543119.html

Sưu tầm: Văn Trường

  • Thanh niên