(0271) 386.0548 thuvientinh@binhphuoc.gov.vn

Anh nông dân nghèo trả hàng chục triệu đồng cho người đánh rơi

  • 13-01-2021 08:04:28 SA
  • 11
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe
Trên đường ra ruộng, nhặt được chiếc cặp bên trong có hàng chục triệu đồng, anh nông dân Võ Hoàng Duy liền đến nộp cho cơ quan công an để tìm người đánh rơi trả lại.
Anh Duy trao lại tiền đánh rơi cho ông Sang tại trụ sở Công an xã Nhựt Ninh /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Anh Duy trao lại tiền đánh rơi cho ông Sang tại trụ sở Công an xã Nhựt Ninh
ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Ngày 12.1, ông Trần Hồng Phong, Chủ tịch UBND xã Nhựt Ninh (H.Tân Trụ, Long An), cho biết tại trụ sở Công an xã này, anh nông dân Võ Hoàng Duy (31 tuổi, ngụ ấp Nhựt Hòa, xã Nhựt Ninh) đã trao trả lại số tiền 33,6 triệu đồng cho người đánh rơi.
Trước đó, khoảng 14 giờ 30 ngày 11.1, anh Huy ra thăm ruộng cách nhà hơn 500 m. Lúc đi qua đoạn đường vắng, anh phát hiện bên lề có chiếc cặp còn mới. Khi nhặt lên, mở ra xem, thấy có rất nhiều tiền cùng giấy tờ cá nhân, anh liền đến trình báo và giao nộp cho Công an xã Nhựt Ninh để tìm người đánh rơi trả lại.
Tiếp nhận chiếc cặp, đại diện Công an xã mở ra kiểm tra đếm có tổng cộng 33,6 triệu đồng và một số giấy tờ của ông Phan Thanh Sang (43 tuổi), nhân viên VNPT.
Trong lúc đang lo lắng tìm kiếm, ông Sang nhận được tin báo của công an cho hay có người nhặt được tài sản ông đánh rơi. Ngay trong tối cùng ngày, tại trụ sở Công an xã Nhựt Ninh, ông Sang đã được anh Duy trao trả lại toàn bộ số tiền mà ông tưởng chừng không thể nào tìm thấy. “Tôi vô cùng cám ơn tấm lòng tốt của anh Duy, một nông dân lương thiện, chân chính”, ông Sang nói.
Theo ông Trần Hồng Phong, gia đình anh Duy là nông dân, sinh sống ở vùng đất này lâu đời, cuộc sống không khá giả nhưng anh chí thú làm ăn, tốt với moi người. Hành động nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất của anh Duy rất đáng biểu dương và UBND xã sẽ khen thưởng cho anh.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/anh-nong-dan-ngheo-tra-hang-chuc-trieu-dong-cho-nguoi-danh-roi-1328537.html

Sưu tầm: Văn Trường

  • Thanh niên