Hai lễ hội lớn của tỉnh Kiên Giang chỉ còn phần lễ, bỏ phần hội

Thứ ba - 08/09/2020 14:49 41 0
TTO - Nhận định tình hình dịch COVID-19 vẫn còn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, UBND tỉnh Kiên Giang quyết định 2 lễ hội lớn nhất trong năm của tỉnh này chỉ còn phần “lễ”, bỏ phần “hội”.

 

Hai lễ hội lớn của tỉnh Kiên Giang chỉ còn phần lễ, bỏ phần hội - Ảnh 1.

Nghi thức dâng hương trong lễ hội anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hằng năm - Ảnh: TTO.

Ngày 8-9, ông Lâm Minh Thành, phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết 2 lễ hội lớn của địa phương này là lễ hội truyền thống kỷ niệm 152 năm anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hi sinh và Ngày hội văn hóa - thể thao - du lịch đồng bào Khmer sẽ không tổ chức phần "hội" để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19.

Với Lễ hội Nguyễn Trung Trực, UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo vẫn giữ nguyên thời gian diễn ra trong 3 ngày, từ 12 đến 14-10 (ngày 26 đến 28-8 âm lịch), chỉ tổ chức đoàn dân quân chính đảng dâng hương anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực (không tổ chức phần nghi thức), không phát thư mời các đoàn ở các tỉnh, thành dự lễ.

Ban bảo vệ di tích đình Nguyễn Trung Trực tổ chức nội bộ các nghi thức truyền thống trong khuôn viên, không có lễ khai mạc, chợ phiên, các hội thao, lân sư rồng, trại võng, cơm đình...  Ngành y tế phối hợp ban bảo vệ đình Nguyễn Trung Trực phun hóa chất khử khuẩn.

Các địa phương có đình thờ anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực trong tỉnh như huyện Phú Quốc, Châu Thành, Hòn Đất... không tổ chức các hoạt động đông người, đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với người dân đến dâng hương.

Với Ngày hội văn hóa - thể thao - du lịch đồng bào Khmer, UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo dừng mọi hoạt động tại thị trấn Gò Quao. Riêng lễ cúng trăng sẽ được tổ chức tại các chùa của đồng bào dân tộc Khmer. Ban Dân tộc tỉnh phối hợp UBND huyện Gò Quao vận động, giải thích để đồng bào dân tộc, nhất là các chùa, hiểu rõ chủ trương của tỉnh về việc dừng tổ chức các hoạt động hội của ngày hội là do dịch bệnh COVID-19.

Hằng năm, 2 lễ hội kỷ niệm ngày hi sinh anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực và Ngày hội văn hóa - thể thao - du lịch của đồng bào Khmer đều thu hút hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước.

K.NAM

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/hai-le-hoi-lon-cua-tinh-kien-giang-chi-con-phan-le-bo-phan-hoi-2020090806531878.htm

Sưu tầm: Văn Trường
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập59
  • Hôm nay8,882
  • Tháng hiện tại353584
  • Tổng lượt truy cập5203886
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây