Trao 2 thư viện ước mơ cho học sinh tiểu học thị xã Bình Long

Thứ hai - 24/08/2020 16:18 31 0
BPO - Ngày 22-8, Nhóm cộng đồng SME Việt thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bình Long tổ chức bàn giao 2 thư viện ước mơ cho Trường Tiểu học Thanh Bình và Tiểu học Lê Văn Tám, thị xã Bình Long.

Mỗi thư viện ước mơ được các bạn trong nhóm Cộng đồng SME Việt thiết kế, cũng như hỗ trợ bàn, ghế đọc sách, kệ để sách, quầy thủ thư và hơn 1.000 đầu sách tham khảo cho giáo viên, các em học sinh.

Các bạn trong nhóm Cộng đồng SME Việt hướng dẫn cán bộ thư viện Trường Tiểu học Lê Văn Tám về cách tìm tài liệu ở các nhóm lớp thông qua màu sắc được dán ngoài bìa sách

Rất đông các em học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám tham gia đọc sách trong ngày thư viện khai trương
Các bạn trong Nhóm cộng đồng SME Việt chụp hình lưu niệm với cán bộ giáo viên Trường Tiểu học Thanh Bình
Đại diện nhóm tặng Ban giám hiệu nhà Trường Tiểu học Thanh Bình cuốn truyện NYM tại buổi lễ khai trương thư viện tại trường

Các loại đầu sách được trang bị các màu bìa khác nhau dành cho mỗi nhóm lứa tuổi để các em dễ phân biệt, lựa chọn khi tìm sách mỗi khi đến thư viện. Mỗi thư viện ước mơ giá trị 90 triệu đồng do các bạn trong nhóm cộng đồng SME Việt vận động hỗ trợ.

Đây là thư viện ước mơ thứ 31 do Nhóm cộng đồng SME Việt trao tặng tại các địa phương trên cả nước.

Tại tỉnh Bình Phước là thư viện thứ 7 nhóm thực hiện. Việc trao tặng thư viện ước mơ, giúp cho giáo viên và các em học sinh có thêm nhiều nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập.

Bên cạnh đó, những mẫu truyện vui nhộn cũng giúp giải tỏa tâm lý cho các em sau những giờ học căng thẳng. Từ đó thúc đẩy phát triển mạnh mẽ văn hóa đọc trong trường học.

 

Văn Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay841
  • Tháng hiện tại331255
  • Tổng lượt truy cập5181557
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây