Thông qua quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh Bình Phước

Thứ tư - 26/08/2020 10:37 25 0
BPO - Chiều 25-8, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh để xem xét, thông qua quy chế hoạt động.

 

Các đơn vị, sở ngành góp ý vào dự thảo quy chế

Theo dự thảo, quy chế quy định chức năng, nhiệm vụ, hoạt động, chế độ làm việc và mối quan hệ công tác của Ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh Bình Phước và áp dụng đối với các thành viên Ban chỉ đạo, Tổ thư ký và Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh có liên quan.

Ban chỉ đạo có chức năng tham mưu giúp UBND tỉnh trong chỉ đạo việc tổ chức phối hợp các cơ quan có liên quan trong thi hành án dân sự trên địa bàn; chỉ đạo việc tổ chức cưỡng chế thi hành các vụ án lớn, phức tạp, có ảnh hưởng về an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương theo đề nghị của Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh.

Quy chế cũng quy định rõ nhiệm vụ, quyền hạn của Ban chỉ đạo như: xây dựng dự thảo chương trình, kế hoạch của UBND tỉnh về chỉ đạo việc tổ chức phối hợp các cơ quan có liên quan trong thi hành án dân sự và chỉ đạo việc tổ chức cưỡng chế thi hành án dân sự; đề xuất với UBND tỉnh các biện pháp chỉ đạo giải quyết kịp thời vướng mắc, khó khăn phát sinh. Bên cạnh đó, tổ chức kiểm tra hoặc phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra việc thực hiện kết luận của Ban chỉ đạo, ý kiến của UBND tỉnh về chỉ đạo việc tổ chức phối hợp các cơ quan liên quan…

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại cuộc họp

Sau khi nghe ý kiến góp ý của các sở, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cơ bản thống nhất với dự thảo quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh.

Chủ tịch cũng yêu cầu đơn vị soạn thảo quy chế tiếp thu các ý kiến góp ý để chỉnh sửa dự thảo quy chế cho hoàn thiện. Đồng thời bày tỏ mong muốn hoạt động của Ban chỉ đạo sẽ được duy trì và đi vào nề nếp. Qua đó góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong thực thi pháp luật.

Ngọc Huyền - Viết Bằng

Sưu tầm: Mỹ Hương
Xem nội dung gốc tại: 
https://baobinhphuoc.com.vn/Content/thong-qua-quy-che-hoat-dong-cua-ban-chi-dao-thi-hanh-an-dan-su-tinh-binh-phuoc-62617

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập67
  • Hôm nay1,621
  • Tháng hiện tại1621
  • Tổng lượt truy cập5269421
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây