Phong trào thi đua yêu nước lan tỏa mạnh mẽ trong các cấp Hội nông dân

Thứ năm - 08/10/2020 15:18 38 0
BPO - Sáng nay 10-8, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14-10-1930 - 14-10-2020). Đồng thời, tuyên dương 105 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu và vinh danh 90 cán bộ Hội các cấp có thành tích xuất sắc giai đoạn 2015-2020.

 

Lãnh đạo tỉnh tặng bằng khen cho các nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu năm 2019

Dự và chỉ đạo buổi lễ có lãnh đạo Văn phòng Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phụ trách phía Nam; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh.

Mở đầu buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm vẻ vang của giai cấp nông dân Việt Nam và những đóng góp của Hội Nông dân Bình Phước sau hơn 20 năm tái lập tỉnh.

Trải qua 90 năm trưởng thành và phát triển, giai cấp nông dân Việt Nam luôn một lòng son sắt đi theo Đảng làm cách mạng, nêu cao tinh thần yêu nước, truyền thống lao động cần cù, thông minh, sáng tạo. Cùng nhau vượt qua khó khăn thách thức góp phần to lớn cùng toàn dân hoàn thành vẻ vang sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Nông dân Bình Phước luôn kế thừa và phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc, viết tiếp những trang sử vẻ vang của giai cấp nông dân Việt Nam. Sau hơn 20 năm tái lập, toàn tỉnh hiện có gần 90 ngàn hội viên sinh hoạt tại 874 chi hội khu dân cư, 267 chi, tổ hội nghề nghiệp, 136 hợp tác xã, tổ hợp tác và 30 câu lạc bộ nông dân.

Các phong trào thi đua yêu nước trong các cấp hội Nông dân ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Nổi bật là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Từ đó đã và đang tạo việc làm tại chỗ cho hơn 100 ngàn lao động, giúp đỡ kinh nghiệm sản xuất cho hơn 220 ngàn lượt hộ nông dân; giúp hơn 23 ngàn hộ nông dân thoát nghèo.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đánh giá cao vai trò quan trọng của các cấp tổ chức Hội Nông dân và lực lượng nông dân tỉnh trong sự nghiệp xây dựng và phát triển địa phương.

Phó bí thư Tỉnh ủy mong muốn, toàn thể hội viên nông dân cũng như các cấp hội nông dân trong tỉnh phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được. Trong đó cần tập trung vào các vấn đề cốt lõi như: Tạo mối liên doanh, liên kết chặt chẽ trong từng mô hình, gắn với xây dựng vùng nguyên liệu sạch, hướng đến xuất khẩu, tiếp cận cách làm nông nghiệp công nghệ cao; mỗi xã phải có 1 sản phẩm đặc trưng có thương hiệu… Mục tiêu cuối cùng là nâng cao thu nhập, tạo điều kiện giúp người nông dân làm giàu chính đáng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: “Bình Phước là tỉnh nông nghiệp. Trong nhiều năm tới, nông nghiệp vẫn là lĩnh vực quan trọng của tỉnh. Trong đó nông dân là lực lượng chủ đạo, chủ thể. Với nhiều nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và những cán bộ hội tích cực…., tin rằng, đây chính là lực lượng, lĩnh vực sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng để Bình Phước phát triển giàu mạnh trong tương lai”.

Dịp này, 105 nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu năm 2019 và 90 cán bộ hội các cấp trong tỉnh có thành tích xuất sắc giai đoạn 2015-2020 đã được vinh danh, khen thưởng. Trong đó, 5 nông dân vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ.

Nguyễn Tấn - Như Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập127
  • Hôm nay4,333
  • Tháng hiện tại446844
  • Tổng lượt truy cập5714644
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây