Kết nối trái tim

Thứ sáu - 15/06/2018 10:02 332 0
BP - Những giọt máu tình nguyện vô cùng quý giá đối với người mắc bệnh hiểm nghèo, người thiếu máu cần cấp cứu trong cơn nguy kịch. Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, anh Huỳnh Văn Thiên, Phó giám đốc Bảo tàng tỉnh luôn sẵn sàng tiếp ứng khi phong trào được phát động hoặc ngay cả khi nghe tin ở đâu có người bệnh đang cần truyền máu.
Kết nối trái tim
Anh Thiên chia sẻ: “Lần đầu tiên hiến máu là khi tôi được anh Trương Minh Hùng - nguyên Bí thư Chi đoàn khu phố Xuân Lộc, phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài (địa bàn anh Thiên cư trú), động viên tham gia hiến máu tình nguyện. Từ đó đến nay, tôi luôn gắn bó với hoạt động xã hội này, đồng thời vận động người thân cùng tham gia”. Do điều kiện công tác đặc thù, anh phải thường xuyên đi làm ở vùng sâu, xa nhưng mỗi khi có đợt phát động hiến máu, anh đều hưởng ứng. Bởi anh tâm niệm, hiến máu là nghĩa cử cao đẹp, đem lại hạnh phúc cho nhiều người và bản thân anh rất vui khi ngày càng có đông người tham gia. Gia đình và vợ con luôn đồng hành, động viên, ủng hộ việc làm của anh nên anh lại càng lấy đó làm nguồn động lực để kết nối trái tim, kết nối sự sống cho những người kém may mắn.
kntt
Anh Huỳnh Văn Thiên được tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018
Tham gia hiến máu tình nguyện từ năm 1999 đến nay, anh đã 27 lần hiến máu cứu người, trong đó 1 lần hiến máu trực tiếp tại Viện tim thành phố Hồ Chí Minh.
Những việc làm thiết thực của anh Thiên đã góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục lối sống tích cực, biết yêu thương, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, là tấm gương sáng để phong trào tình nguyện trên địa bàn tỉnh tiếp tục lan tỏa và nhân rộng. Anh Thiên cho biết: “Tôi sẽ tiếp tục hiến máu cho đến khi nào không còn đủ sức. Để làm được điều đó, tôi rèn luyện thể thao và có chế độ ăn uống, làm việc khoa học. Đồng thời tuyên truyền, vận động để ngày càng có nhiều người cùng tham gia hiến máu”.
Từ sự đóng góp ý nghĩa đó, anh Huỳnh Văn Thiên được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng nhiều giấy khen, UBND tỉnh tặng 3 bằng khen vì đã có thành tích trong hoạt động hiến máu tình nguyện. Đặc biệt ngày 9-6-2018, anh Thiên vinh dự là một trong 2 đại biểu của Bình Phước ra Hà Nội dự lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018.
Tô Thị Huê
Sưu tầm: Mỹ Hương
Xem nội dung gốc tại: http://baobinhphuoc.com.vn/Content/ket-noi-trai-tim-455115

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập52
  • Hôm nay3,651
  • Tháng hiện tại348353
  • Tổng lượt truy cập5198655
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây