Giám sát việc bố trí, sử dụng và quản lý vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư trên địa bàn tỉnh

Thứ ba - 01/09/2020 18:46 43 0
BPO - Sáng nay 1-9, Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS) HĐND tỉnh do ông Phạm Công, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban KT-NS HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát công tác quản lý và sử dụng nguồn kinh phí sự nghiệp có tính chất đầu tư trên địa bàn tỉnh tại Sở Tài chính.

 

Giám đốc Sở Tài chính ghi nhận các ý kiến của thành viên đoàn giám sát

Trước khi làm việc với Sở Tài chính, đoàn giám sát đã thực tế khảo sát tại Sở Thông tin và Truyền thông về nguồn kinh phí sự nghiệp được cấp và sử dụng từ năm 2018 đến nay.

Sở Tài chính cho rằng, việc bố trí vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư là cần thiết nhằm đảm bảo sửa chữa, cải tạo, mở rộng, tăng hiệu quả sử dụng của các công trình, trụ sở cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên, do nguồn thu ngân sách nhà nước còn hạn hẹp nên hàng năm việc bố trí kinh phí có hạn chế, chưa đáp ứng nhu cầu chi cho phát triển sự nghiệp có tính chất đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn yêu cầu Sở Tài chính làm rõ các vấn đề, như: Vốn ngân sách nhà nước tăng chi cho sự nghiệp mang tính chất đầu tư cho lĩnh vực giao thông, môi trường, nông nghiệp, giáo dục; bổ sung số liệu nguồn vốn chi cho sự nghiệp và sự nghiệp có tính chất đầu tư cũng như các danh mục cụ thể của từng dự án, tỷ lệ giải ngân; trách nhiệm giám sát, kiểm tra đối với nguồn được cấp cho các đơn vị huyện, thị và đánh giá hiệu quả sử dụng; việc phối hợp với đơn vị liên quan trong công tác thẩm định hồ sơ chuyên ngành đối với những dự án mang tính chất đầu tư từ vốn sự nghiệp…

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Công phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi giám sát, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban KT - NS HĐND tỉnh Phạm Công cho rằng, nguồn vốn chi cho sự nghiệp có tính chất đầu tư là thực hiện việc tránh đầu tư dàn trải, manh mún. Đề nghị Sở Tài chính rà soát để sử dụng đúng mục đích của vốn đầu tư hay vốn chi cho sự nghiệp, vì các công trình xây dựng mới sử dụng nguồn này là chưa đúng quy định. Để sử dụng thống nhất tên gọi đối với nguồn vốn sự nghiệp mang tính chất đầu tư, năm 2021 Sở Tài chính triển khai thực hiện đúng theo Thông tư 92 của Bộ Tài chính.

 

Thanh Mảng - Công Minh

Nguồn: https://baobinhphuoc.com.vn/

Sưu tầm: Văn Trường
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay11,596
  • Tháng hiện tại11596
  • Tổng lượt truy cập5279396
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây