Đồng Xoài được Ban Kinh tế Trung ương mời tham dự Diễn đàn cấp cao và triển lãm về đô thị thông minh ASEAN 2020

Thứ sáu - 16/10/2020 09:41 27 0
BPO - Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình cho biết, UBND thành phố vừa nhận được công văn số 5247-CV/BKTTW của Ban Kinh tế Trung ương mời tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn cao cấp và triển lãm về đô thị thông minh ASEAN 2020.

Theo đó, Diễn đàn cao cấp và triển lãm về đô thị thông minh 2020 do Ban Kinh tế Trung Ương và Bộ xây dựng đồng chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành Trung ương, địa phương và cơ quan liên quan tổ chức, với chủ đề "Đô thị thông minh - hướng tới cộng đồng, bản sắc và phát triển bền vững vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng".

Diễn đàn được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến vào 2 ngày 22 và 23-10-2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia (Hà Nội).

Theo Ban Kinh tế Trung ương thì đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy việc chia sẻ sáng kiến kinh nghiệm và hợp tác giữa các đô thị của Việt Nam với mạng lưới đô thị trong khu vực ASEAN. Qua đó đẩy nhanh tiến trình triển khai hiệu quả Nghị quyết 52 của Bộ chính trị về "một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng lần thứ tư".

Theo chương trình làm việc, ngoài phiên toàn thể diễn đàn cao cấp còn tổ chức 5 hội thảo chuyên đề, với các chủ đề: Quy hoạch và quản lý đô thị thông minh trong chiến lược đô thị hóa và phát triển đô thị; Phát triển hạ tầng số và công nghệ số nền tảng cho đô thị thông minh; Phát triển các dịch vụ thông minh tại các đô thị trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia; Năng lượng thông minh trong quá trình đô thị hóa và phát triển đô thị; Giao thông thông minh trong chiến lược đô thị hóa và phát triển đô thị.

Ngoài ra, các đại biểu tham dự diễn đàn còn được tham quan triển lãm về mô hình đô thị thông minh và các nền tảng, sản phẩm, công nghệ cho đô thị thông minh; tham gia các hoạt động trao đổi kết nối đầu tư.

Kim Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay10,887
  • Tháng hiện tại394285
  • Tổng lượt truy cập5662085
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây