Đầu tư cơ sở vật chất, kỹ thuật thể thao phải mang tính phục vụ cộng đồng

Thứ tư - 09/09/2020 10:14 21 0
BPO - Đó là một trong những kết luận của ông Hà Anh Dũng, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh với các thành viên Ban Văn hóa - Xã hội và các sở, ngành liên quan, diễn ra chiều nay 7-9.

Cuộc họp nhằm thống nhất báo cáo kết quả giám sát thực hiện Quyết định số 1752/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt quy hoạch hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật thể dục, thể thao quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

Theo đánh giá của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, hiện tỉnh có Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao với diện tích 21ha gồm: nhà tập thể dục thể thao đa năng; sân vận động; sân quần vợt và một số sân tập. Hạ tầng kỹ thuật khác đã và đang được đầu tư xây dựng. Trong khi đó có 7/11 huyện, thị, thành phố đã được đầu tư nhà thi đấu thể dục thể thao đa năng; 5/11 địa phương có sân vận động và 3 địa phương có hồ bơi.

Ông Hà Anh Dũng, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Song song đó, nhiều huyện, thị còn lắp đặt các dụng cụ tập luyện thể dục thể thao ngoài trời phục vụ người dân, 111/111 xã, phường, thị trấn đều có Trug tâm Văn hóa - Thể thao phục vụ các sinh hoạt cộng đồng… Hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật thể dục thể thao trong trường học, một số đơn vị cũng ngày càng được hoàn thiện, ngoài các sân tập thiết yếu nhiều trường học còn đầu tư, xây dựng một số sân, nhà thi đấu các môn thể thao khác….

Tuy nhiên, qua giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh cho thấy, việc đầu tư này chưa đồng đều (4/11 huyện chưa có nhà thi đấu thể dục thể thao, 6/11 huyện chưa có sân vận động và 8 huyện chưa có hồ bơi…). Một số công trình dựa theo tiêu chí của Quyết định 1752 chưa đạt yêu cầu, kể cả những công trình thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao của tỉnh. Ngoài ra, quỹ đất dành cho xây dựng hệ thống hạ tầng, kỹ thuật thể dục thể thao trong tỉnh còn hạn chế…

Kết luận cuộc họp, ông Hà Anh Dũng đề nghị, báo cáo giám sát cần phải bổ sung, nêu rõ thêm các thiết chế, vấn đề xã hội hóa trong lĩnh vực thể dục thể thao; phân tích cụ thể trách nhiệm công tác tham mưu chưa tốt của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc thực hiệu Quyết định 1752.

Mặt khác, cần tập trung xây dựng, đầu từ hoàn thiện vào các công trình phục vụ thể dục thể thao cơ bản theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ đề cập. Đồng thời chú trọng đến những hạ, kỹ thuật thể dục thể thao mang tính cộng đồng cao, đa dạng nhằm phục vụ nhân dân tốt nhất.

Nguyễn Tấn - Đặng Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập46
  • Hôm nay13,627
  • Tháng hiện tại344041
  • Tổng lượt truy cập5194343
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây