Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Bình Long, Bù Đăng

Thứ năm - 07/11/2019 10:52 161 0
BP - * Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa IX, sáng 6-11, các đại biểu: Huỳnh Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh và Nguyễn Minh Hợi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Bình Long tiếp xúc 40 cử tri xã Thanh Lương.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Thanh Lương có 6 ý kiến, kiến nghị liên quan đến thẩm quyền giải quyết của thị xã, tỉnh về những nội dung: Cần có biện pháp xử lý tình trạng xe né trạm thu phí quốc lộ 13 chạy vào đường dân sinh gây hư hỏng nặng; tuyến QL13 cần lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại khu vực chợ Thanh Lương và ngã ba đường vào Nhà máy xi măng Bình Phước, vì thời gian qua đã có nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại 2 địa điểm này. Phố Lố là ấp đồng bào dân tộc thiểu số nên rất mong thị xã hỗ trợ thêm một số thiết chế văn hóa để nhà văn hóa hoạt động tốt hơn. Việc phân lô bán nền trên địa bàn thị xã là tự phát hay có trong quy hoạch sử dụng đất của thị xã? Việc cắt các chức danh cấp phó ở chi hội, đoàn thể ấp, sóc đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động dân vận trong khu dân cư...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện phòng, ban chuyên môn thị xã cùng đại biểu HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng, Nguyễn Minh Hợi trả lời theo thẩm quyền. Riêng ý kiến về việc phân lô bán nền trên địa bàn thị xã đã được đại biểu Nguyễn Minh Hợi khẳng định là tự phát. Ngày 15-4, Thị ủy Bình Long ra quyết định tạm dừng việc chuyển mục đích quyền sử dụng đất cũng như phân lô bán nền không trong quy hoạch sử dụng đất của thị xã.

Văn Dũng

* Sáng cùng ngày, Phó trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Vũ Thanh Ngữ cùng các đại biểu HĐND thị xã Bình Long tiếp xúc cử tri phường An Lộc.

Cử tri phường An Lộc đã có 9 lượt ý kiến, kiến nghị đến đại biểu HĐND 2 cấp, xoay quanh các vấn đề: Ban quản lý chợ Bình Long thiếu trách nhiệm trong phòng cháy, chữa cháy; cần có chính sách hỗ trợ các tiểu thương chợ Bình Long bị thiệt hại do cháy chợ và cần điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy; lắp đặt hệ thống chiếu sáng tại các tuyến đường trục chính khu dân cư; thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quá chậm gây khó khăn cho người dân; tiến độ thi công đường ĐT752 quá chậm gây khó khăn cho người dân sống 2 bên đường...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri phường An Lộc đã được lãnh đạo phòng, ban chuyên môn thị xã và đại biểu HĐND 2 cấp trả lời theo thẩm quyền. Những kiến nghị ngoài thẩm quyền, các đại biểu HĐND 2 cấp ghi nhận và hứa gửi đến các ngành chức năng liên quan trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Văn Tâm

* Đại biểu HĐND tỉnh Ma Ly Phước và các đại biểu HĐND huyện Bù Đăng cũng vừa có buổi tiếp xúc cử tri xã Minh Hưng.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thôn 4 kiến nghị việc con em đang học lớp 2 buổi nhưng chuyển sang 1 buổi gây khó khăn cho phụ huynh; việc đo đạc đất không trùng khớp với diện tích thực. Cử tri thôn 3 kiến nghị về việc tách, nhập khẩu; dự án khu đất tái định cư thôn 3 kéo dài gây bức xúc cho người dân; con đường giáp ranh giữa thôn 7 và thôn 3 khi trời mưa ngập nước gây khó khăn cho người dân đi lại; nhân viên truyền tải điện chặt cây của người dân dưới hành lang an toàn lưới điện cao áp nhưng không thông báo. Cử tri thôn 1 kiến nghị về chính sách đối với các gia đình hoàn cảnh khó khăn; việc doanh nghiệp vận chuyển đá khu vực thác Đứng đi qua đường thôn 1 làm hư hỏng đường, gây bức xúc cho người dân. Cử tri thôn 8 kiến nghị việc cắt giảm chế độ của cán bộ thôn, ấp gây khó khăn cho hoạt động ở khu dân cư...

Cử tri xã Minh Hưng (Bù Đăng) nêu ý kiến kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, huyện - Ảnh: Anh Thắng

Lãnh đạo UBND xã, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã trả lời thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và ghi nhận những ý kiến còn lại chuyển đến các ngành liên quan xác minh và sẽ trả lời cử tri trong kỳ tiếp xúc sau.

Anh Thắng

Sưu tầm: Mỹ Hương
Xem nội dung gốc tại: 
http://www.baobinhphuoc.com.vn/Content/dai-bieu-hdnd-tinh-tiep-xuc-cu-tri-binh-long-bu-dang-122410

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay2,009
  • Tháng hiện tại31126
  • Tổng lượt truy cập3663731
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây