Bình Phước: 97% hồ sơ tiếp nhận trực tuyến

Thứ năm - 27/08/2020 10:36 35 0
BPO - Chiều nay 26-8, tại điểm cầu Bình Phước, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền và các Phó chủ tịch UBND tỉnh: Trần Tuyết Minh, Huỳnh Anh Minh đã dự hội nghị trực tuyến Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử với các Ban Chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử, Chính quyền điện tử bộ, ngành, địa phương. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.
Bình Phước: 97% hồ sơ tiếp nhận trực tuyến

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền báo cáo tham luận tại điểm cầu tỉnh Bình Phước

Báo cáo tham luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh: Bình Phước xác định rõ hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin và phát triển Chính phủ điện tử luôn bám sát các nghị quyết và chỉ đạo của Chính phủ. Đồng thời vận dụng, triển khai linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tiễn của tỉnh.

Ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử được tỉnh xác định là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách để đáp ứng yêu cầu nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cải cách thủ tục hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Từ những giải pháp cụ thể, đến nay Bình Phước đã có 100% cán bộ, công chức cấp tỉnh, huyện được trang bị máy tính, cấp xã đạt 71%. Mạng truyền số liệu chuyên dùng kết nối đến 111 đơn vị. Hiện toàn tỉnh có 1.916 thủ tục hành chính, trong đó thủ tục hành chính mức độ 3, mức độ 4 chiếm 83,5%.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bình Phước

Bình Phước cũng đã hoàn thành kết nối liên thông cung cấp dịch vụ lên Cổng dịch vụ công quốc gia. Hiện tỷ lệ hồ sơ tiếp nhận trực tuyến của Bình Phước tăng vượt bậc, từ 9% ngày 19-5 lên 97% ngày 21-8-2020. Kết quả này đã cho thấy sự quyết tâm của các ngành, các cấp trong việc cải cách thủ tục hành chính; ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử, từng bước thực hiện chuyển đổi số hiệu quả của tỉnh.

Về đầu tư cho ứng dụng công nghệ tin, xây dựng chính quyền điện tử, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền khẳng định: Bình Phước xác định rõ quan điểm xây dựng chính quyền điện tử là việc làm cấp bách, mới và khó, cần huy động, tập trung các nguồn lực. Vì vậy, những năm gần đây tỉnh chủ trương tăng mức đầu tư cho hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử. Năm 2018, bố trí 28 tỷ; năm 2019 là 76 tỷ và năm 2020 là 148 tỷ. Với sự quan tâm đầu tư thỏa đáng, yêu cầu sử dụng ngân sách hiệu quả, tỉnh Bình Phước đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong lĩnh vực này.

Anh Ngọc - Viết Bằng

Sưu tầm: Mỹ Hương
Xem nội dung gốc tại: 
https://baobinhphuoc.com.vn/Content/binh-phuoc-97-ho-so-tiep-nhan-truc-tuyen-285017

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập62
  • Hôm nay8,963
  • Tháng hiện tại408551
  • Tổng lượt truy cập5258853
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây