THƯ MỤC  GIỚI THIỆU SÁCH MỚI THÁNG 12  ( THIẾU NHI )

Thứ sáu - 28/12/2018 15:55 719 0
1. Bố con ta cùng chiến thắng nỗi Sợ/ Nguyễn Thụy Anh, Minh Đức.-TP.HCM.:Nxb trẻ, 2018.-44tr.; 19cm. TN/11171.Sợ hãi là cảm xúc hoàn toàn bình thường của con người. Nó đến rất tự nhiên, cũng giống như yêu thương, căm ghét, hờn giận, ganh tị, vui mừng…Ai cũng trải qua. Chỉ có điều, khi cần thiết, con có thể tự chế ngự nó bằng cách bố vừa dạy để có thể tiếp tục công việc của mình một cách bình tĩnh, con nhé! Còn nếu con vẫn thấy hơi sợ, thì con hãy học cách hít thở thật sâu như thế này: Hít vào bằng mũi, và chúm miệng thở ra như thổi mọi nỗi lo lắng ra ngoài.Hít thật sâu. Thở ra thật dài.  Ồ, đã sảng khoái hơn rồi!
 
tml1


2. Khu vườn kỳ diệu của wiseli/ Hàn Băng Vũ dịch.-H.:Văn học, 2018.- 128tr.;21cm                                                                                               
TN/1192.
tml2
Sau Heidi, hình ảnh cô bé trong trẻo chạy theo đàn dê trên sườn đồi của ông nội ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng độc giả hâm mộ. Nhà văn nổi tiếng người Đức Johanna spyri  lại tiếp tục sáng tạo nên nhân vật wiseli đáng yêu và để lại ấn tượng không kém.
Ngọt ngào, hấp dẫn, khu vườn kỳ diệu của wiseli quyến rũ độc giả bằng sự trong sáng, lạc quan của cô bé wiseli, tình bạn vô tư của những đứa trẻ thượng lưu với cô bé mồ côi, anh chàng vô gia cư bị thiểu năng trí tuệ và đặc biệt là tình yêu chung thủy của bác thợ mộc Tom với cô gái từ thuở còn cắp sách tới trường….
3. Nếu như không có điện: Điện, mười phần nguy hiểm –Vô cùng cẩn thận/ Thùy Dương dịch.-H. :Thế giới, 2017.-112tr.; 24cm.
`                                                                                                                                                                   TN/9946.
tml3

            Điện là nguồn năng lượng kỳ diệu. Điện được dùng trong cuộc sống và sinh hoạt của con người. Điện còn được dùng trong các hoạt động sản xuất, tạo ra của cải vật chất to lớn.
không có điện, cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao?
Bóng tối bao trùm khắp nơi, mọi hoạt động của con người sẽ ngừng trệ, bầu không khí ảm đạm, buồn tẻ.
Nguy cơ rò điện, giật điện, cháy nổ liên quan đến điện luôn thường trực trong cuộc sống con người.
Bộ sách. Nếu như không có điện gồm khám phá vương quốc điện và điện, mười phần nguy hiểm – vô cùng cẩn thận với những ví dụ thực tế và nền tảng kiến thức sâu rộng giúp các em có cái nhìn toàn diện hơn, sâu sắc hơn về thế giới điện, từ đó thúc đẩy tình yêu khoa học, khám phá cuộc sống. Bộ sách còn giúp các em biết quý trọng năng lượng, tài nguyên thiên nhiên, kích thích tư duy, trí tò mò muốn được khám  phá thế giới đầy bí ẩn của chúng ta.
4. Chim lửa/Mairi Mackinnon,Alida Massari.-TP.HCM.:Nxbtrẻ, 2017.-64tr.;20cm.
                                                                                                                                                                              TN/11186.
tml4
Ngày xửa ngày xưa, có một vị vua rất giàu có và đầy quyền lực. Nhà vua có một cung điện tráng lệ, được bao quanh bởi những khu vườn tuyệt đẹp, nhưng báu vật vĩ đại nhất của nhà vua là một vườn cây ăn trái kì diệu. Tất cả các cây trong vườn đều có thân cây màu vàng kim và bạc với những chiếc lá bằng ngọc lục bảo, và chúng nở ra toàn kim cương và hồng ngọc…

 5.  Qùa của thần núi/ Võ Thu Hương, Thông Nguyễn.-TP. HCM.:Nxb Tổng hợp, 2017.-55tr.;19cm.
                                                                                                                        TN/9415.
tml5
Không hiểu saoThần Núi tặng quà cho bé Hương nhưng bé lại không vui? Bạn con nhà nghèo và bạn  con nhà  giàu có  khác nhau không nhỉ? Liệu có “Bà già Noel” Trên đời không? Làm thế nào để dành dụm được tiền mua quà cho anh Hai?...
Xin mời các em hãy cùng khám phá tập truyện Quà của Thần Núi với những câu chuyện ý nghĩa, thú vị mà những người bạn đáng yêu đã dành tặng chúng ta, các bé nha!
6. Vì sao cần có Bạn? /Nguyễn Thụy Anh.-TP.HCM.:Nxb Trẻ, 2017.- 44tr.; 19cm.
                                                                                                                                                                   TN/11180.
tml6
Các em cần có bạn để làm gì? Để chia sẽ những  khó khăn của mình. Khi được chia sẽ các em thấy nhẹ nhàng hơn. Đôi khi bạn bè có thể cãi nhau, giận nhau, thậm chí đánh nhau, nhưng mọi khó chịu ấy sẽ trôi qua. Chúng ta vẫn luôn cần bạn để chia sẽ vui buồn.
7.  Tình mẫu tử/ Melina Gerosa Bellows; Catherine Trần dịch.- H.: Nxb Kim Đồng, 2017.- 91 tr.; 19cm.
                                                                                                                                                                         TN /9865.
tml7
Tình yêu thương không ngần ngại, vị tha bao trùm tất cả của mẹ - kể cả tại những nơi khó ngờ nhất – là một báu vật cần được trân trọng. Tình mẫu tử ngợi ca mẹ thuộc đủ mọi giống loài, từ cô chó béc- giê Đức nhận nuôi chú hươu con mồ côi, đến gấu nâu mẹ quên mình đánh đuổi con gấu đực to lớn hơn nhiều để bảo vệ con, hay cô mèo bị thương nặng vì đã năm lần xông vào một tòa nhà đang cháy giải cứu bầy con của mình. Với bất cứ ai đã tường được mẹ yêu thương, từng yêu thương mẹ, hoặc từng yêu thương  một đứa trẻ bằng tấm lòng chỉ mẹ mới có….
8.  Mãi mãi là bạn/ Anne RoGers Smyth.-H.: kim đồng, 2017.- 92tr.; 19 cm.
                                                                                                                                                                            TN/9872.
tml8
            Một món quà tuyệt vời để tặng bạn bè. Bộ sưu tập các câu châm ngôn này vừa dí dỏm vừa tràn đầy cảm hứng, đi kèm với những bức ảnh động vật đáng yêu, là một cách dung dị và xúc động để đề cao giá trị của tình bạn đích thực. Thông thái và hài hước, mãi mãi là bạn sẽ giúp truyền đạt niềm cảm kích của bạn tới những người bạn đặc biệt trong đời một cách vui nhộn và đầy ý nghĩa.
9. Chúc mừng sinh nhật/ Hoàng Phương Thúy.: Nxb Dân Trí,  2017 .- 57tr.; 22cm.
                                                                                                                                                                                  TN/9740.
tml9
Ở xứ Cát –tru xa xôi nhất hành tinh. Ngày sinh nhật của mỗi người là một ngày đặc biệt khôn tả xiết. ở xứ đó, người ta thậm chí còn lập ra một tổ-sờ -chức chuyên lo liệu chuyện tiệc mừng sinh nhật. Bạn chỉ cần ước ao, tất thảy mọi người sẽ làm vì bạn. Và bạn có biết vì sao ngày sinh nhật lại có ý nghĩa diệu kỳ đến thế? Bởi nếu không được sinh ra trên đời này. Bạn chỉ là một gã đã- không – tồn – tại không tuổi, không tên và hẳn nhiên không hiện hữu bao giờ.
10. Đã bao giờ bạn biết mình may mắn thế nào?/ Hoàng Phương Thúy dịch.-H.:Nxb Dân trí, 2017.- 56tr.; 21cm.
                                                                                                                                                           TN/9742.
tml10
Bạn từng nghĩ mình bất hạnh nhất thế gian? Vậy hãy đến đây và lắng nghe câu chuyện của cụ già ngồi trên cụm xương rồng về bao số phận éo le. Những số phận cứ éo le hơn và éo le hơn mãi. Đến lúc nỗi éo le được đẩy lên đến tận cùng, bạn sẽ phải thốt lên: “Mình là người may mắn nhất thế gian!” Bạn biết không, hãy phóng rộng và phóng xa tầm mắt. Chung quanh chúng ta, mỗi người đều có nỗi bất hạnh riêng và hạnh phúc nhiều vẻ. Vậy cớ gì, ta không nhìn vào hạnh phúc để vui sống!
11.  Con yêu cha/ thơ: Bảo Anh, Đông Phong, Lương Ngân; tranh: Nguyễn Thành Vũ.-H.:Nxb Dân trí, 2017.; 21cm.
                                                                                                                                                                                    TN/9475.
tml11
Gia đình là nơi tuyệt vời nhất và mỗi em bé là một thiên thần. Bé được nâng niu bởi tình yêu của gia đình, sẽ chia ngọt bùi cùng chúng bạn, hòa mình vào thế giới xung quanh với bao điều thú vị. Hãy cùng bé cảm nhận cuộc sống quanh những vần thơ đầy cảm xúc và từng nét vẽ đẹp như chính tâm hồn trẻ thơ vậy.
12. Kiên trì/ Hà yên biên soạn, Võ Thị Hoài Phương, Đỗ Xuân Việt minh họa.-TP HCM.: Nxb trẻ, 2018.-78tr.; 19cm.
TN/1087.
tml12
Có bao giờ em nản lòng bỏ cuộc sau một, hai lần thất bại và còn tự nhủ: “Mình đã cố gắng hết sức!” Không?
Em có biết, khi Thomas Edison phát minh ra bóng đèn điện, ông đã trải qua gần 9000 cuộc thí nghiệm thất bại. Có người hỏi ông cảm thấy thế nào khi đã thất bại quá nhiều lần như vậy, Edison đáp: “Bạn đừng nghĩ đó là thất bại. Tôi rất vui sướng vì đã tìm thấy 9000 cách không thể phát minh ra bóng đèn.”
13. Ai là đồ nhát gan?/ Hà Hương Giang.-TP Hà Nội.: Nxb Dân trí, 2018.-31tr.; 23cm.
                                                                                                                                                                               TN/11270.
 
tml13
Bất kỳ ai cũng từng sợ hãi một điều gì – kể cả người lớn, hay thậm chí là thú cưng.
Nhưng không ai có nỗi sợ giống ai. Jack và bạn cậu là Ravi và Robin đã khám phá ra điều khi cùng thức trắng ở tiệc ngủ. Với câu từ đơn giản và dễ hiểu, ai là đồ nhát gan? Sẽ giúp trẻ bình tĩnh, tìm ra sự thật về nỗi sợ.
14.Tình yêu là gì? /Nguyễn Thụy Anh, Minh Đức minh họa.-TP.HCM.:Nxb trẻ, 2017.-42 tr.; 19cm.

                                                                                                                                                                             TN/10716.
tml14
 
Có rất nhiều dạng tình yêu như: Con yêu bố mẹ. Bố mẹ yêu con. Anh em yêu quý nhau. Những người xa lạ trên đời  cũng có thể yêu thương nhau…Sống có tình yêu thương thật là tuyệt, phải không con?
15.  Vì sao phải Tắm?/ Nguyễn Thụy Anh, Minh Đức minh họa.-TP. HCM.: Nxb trẻ, 2018.-43tr.; 19cm.
                                                                                                                                                                               TN/10728.
tml15
Nếu có bạn phải …nín thở khi đứng gần con do người con không được thơm tho, con tưởng tượng xem, vậy có buồn không? Nhất là vào mùa hè oi bức nóng nực này nữa, mùi mồ hôi thật khó chịu. Con mà ngồi bên cạnh người nào không tắm, con có phát hiện ngay ra không? Tất nhiên rồi! Mùi khó chịu này, cổ đeo một chiếc vòng làm bằng …ghét, bụi này, tóc bết lại…Trời ơi, hẳn là con sẽ cố gắng ngồi dịch ra xa một chút!
16. Vì sao phải Tập Thể Dục/ Nguyễn Thụy Anh, Minh Đức minh họa.- TP. HCM.: Nxb trẻ, 2017.-44 tr.; 18cm.
                                                                                                                                                                          TN/10718
tml16
Cùng với bài tập thể dục, cơ thể của con đang làm quen dần trở lại với hoạt động ban ngày. Sự hoạt động đều đặn của tay, của chân, của vai, của cổ giúp cho máu trong người bắt đầu chảy nhanh dần lên, đưa sự khỏe khoắn đi khắp các ngóc ngách trong cơ thể, kể cả lên não.
Thế là con hết cảm thấy buồn ngủ, không còn uể oải, ủ dột nữa. Thế là con cảm thấy suy nghĩ của mình sáng sủa hơn hẳn.
17. Bộ quần áo mới của Pelle/ Elsa Beskow, Nam Thắng dịch.-TP. HCM.: Nxb Kim Đồng, 2018.; 21cm.
                                                                                                                                                                             TN/11294
     
tml17
Hiện thực và hư cấu hòa quyện trong những câu chuyện ngọt ngào của nữ tác giả lừng danh người Thụy Điển Elsa Beskow, tạo nên bản hòa âm đồng quê trong trẻo, hấp dẫn  biết bao thế hệ độc giả.
Trân trọng giới thiệu đến bạn đọc nhỏ tuổi cuốn sách đầu tiên trong loạt tác phẩm tuyệt đẹp này.
18. Sao con không được làm thế?/ Sue Graves, Hà Hương Giang dịch.-TP.Hà Nội.: Nxb Dân Trí, 2018.-31tr.; 23cm.
                                                                                                                                                                         TN/11281
tml18
Trẻ em thường khó lòng tuân thủ các luật lệ, quy tắc. Trẻ luôn luôn muốn biết: “sao con không được làm thế?”
Khi Jenny tới làm người giữ trẻ, George không chịu nghe lời chị. Chơi trò chơi theo luật, ngủ theo giờ, sang đường đúng luật… đủ thứ quy tắc! Nhưng chị Jenny đã giúp cậu bé hiểu ra rằng người lớn cũng phải tuân theo quy tắc và quy tắc giữ cho mọi người được an toàn, khỏe mạnh và hạnh phúc.
19.      Điều ước cuối cùng/ Hồng Hà biên soạn, tranh Đào Hải.-H.: Nxb Kim Đồng, 2017.- 31 tr.; 21cm.
                                                                                                                                                                        TN/9592
tml20
Chàng trai tên Dợ được ông cụ tóc bạc phơ tặng cho một mảnh vỏ cây ước gì được nấy. Chàng ước được làm mây, làm gió, làm thống lí giàu có … Nhưng mỗi điều ước thành hiện thực đều mang đến cho Dợ những phiền toái. Hãy cùng xem cuối cùng Dợ ước được điều gì nhé!
20.      Bà chúa thượng ngàn/ Tô Chiêm biên soạn, tranh Nguyễn Công Hoan.-H.: Kim Đồng, 2017.-31tr.; 21cm.
                                                                                                                                                                       TN/9576
tml20
Ngày nay, ở nhiều nơi trên đất nước ta có các đền, phủ thờ Bà Chúa Thượng Ngàn. Một trong nhiều truyền thuyết về bà kể rằng bà chính là công chúa La Bình- con gái yêu của Sơn Tinh và Mị Nương. Các em cùng đọc câu chuyện này, để xem Bà Chúa Thượng Ngàn có công đức lớn lao như thế nào với nhân dân mà được đời đời tôn thờ như vậy nhé!
21.  Vỉa hè khoa học – Những câu chuyện hài hước về động vật: Truyện tranh/ Cloud Pillow studio.- H.: Dân trí, 2016.- 104tr.; tranh vẽ; 19cm.
Khoa học là gì ?
Phải chăng là một chuổi kiến thức loằng ngoằng được tổng hợp lại và in thành từng quyển sách dày cộp?
Động vật là gì ?
Phải chăng là những thứ có chân và có thể chuyển động hay một định nghĩa dài lê thê mà chúng ta có thể tra trên wikipedia?
Nhưng với “Vỉa hè khoa học”, bạn có thể có một định nghĩa mới mẽ hơn về cả hai khái niệm trên.
                                                                                                                                                                                                                                                                                              TN/8804
tml21
Một sự kết hợp vui vẻ giữa mớ kiến thức khô khan và những hình minh họa sinh động, đáng yêu có thể đem đến cho bạn đọc một thế giới đầy màu sắc về khoa học và động vật. Những sự thật thú vị nho nhỏ có thể giúp các em giảm thiểu áp lực trong những ngày căng thẳng, đồng thời lại có thêm những kiến thức rất là hay ho, thêm gia vị cho những câu chuyện phiếm thường ngày của mỗi người. Lợi cả đôi đường phải không nào?
22.  Có sức khỏe sẽ có tất cả/ Kate Knighton, Susan Meredith, Thùy Trần dịch.-TP. HCM.: Nxb: Thế giới, 2016.- 47 tr.;23cm.     
                                                                                                                                                                             TN/7183            
                                                                                                 
tml22
                                                                                                     Cơ thể chúng ta được “thiết kê” để di chuyển, chạy, nhảy, cầm, nắm và múa hát.
Nhưng cuộc sống hiện đại lại khiến ta trở nên “lười biếng” hơn. Chúng ta luôn ý thức được “sức khỏe là vàng”, nhưng lại không biết làm sao để bảo vệ được vốn sức khỏe quý giá ấy. Chúng ta luôn muốn có một cơ thể quyến rũ nhưng lại chẳng biết phải ăn uống và tập luyện thế nào. Kể từ khi con người bắt đầu đắm mình vào thế giới của những thiết bị công nghệ hiện đại, sức khỏe con người đã phải đối mặt với những hiểm họa mà chính chúng ta cũng chưa kịp nhận ra. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn chúng ta hiểu rõ những vấn đề về sức khỏe tiềm ẩn ngay trong cơ thể  chúng ta, từ đó mang đến cho chúng ta những gợi ý thiết thực, giúp chúng ta có được một sức khỏe tối ưu và một lối sống tích cực, lành mạnh hơn.
23. Con Yêu Mẹ vì Mẹ là tất cả/ Lời: Yên Bình, Khánh An.-TP. Hà Nội: Nxb Dân trí, 2016.- 23tr.;  22.5cm.
                                                                                                                                                                                    TN/8244
tml23
“Con yêu mẹ”. Ba từ thiêng liêng mà đã bao lần con muốn nói. Có ai kể hết được những việc mẹ làm cho con Có ai đong đếm được tình yêu mẹ dành cho con?
            Tình mẹ, như suối nguồn chảy mãi, tưới mát tâm hồn con. Từ tận đáy lòng của con, con chỉ muốn nói, con yêu mẹ vì mẹ là tất cả của con.

                                                                                                                                                            Lê Thị Lý – TVBP.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập83
  • Hôm nay8,071
  • Tháng hiện tại207231
  • Tổng lượt truy cập4243236
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây