Thư mục

Thư mục chuyên đề: "Cách mạng Tháng Tám:

Thư mục chuyên đề: "Cách mạng Tháng Tám:

 •   13/08/2018 04:44:01 PM
 •   Đã xem: 444
 •   Phản hồi: 0
LỜI MỞ ĐẦU
Cách mạng Tháng Tám là một trong những trang sử chói lọi nhất của lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám và sự thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa đã mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử dân tộc Việt Nam, mở đầu thời kỳ tan rã của chủ nghĩa thực dân cũ, góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh chống chủ nghĩa Đế quốc và giải phóng dân tộc. Với thắng lợi vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám, về ý nghĩa Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “chẳng những giai cấp lao động và nhân dân Việt Nam ta có thể tự hào mà giai cấp lao động và những dân tộc bị áp bức nơi khác cũng có thể tự hào rằng: lần này là lần đầu tiên trong lịch sử cách mạng của các dân tộc thuộc địa và nửa thuộc địa, một Đảng mới 15 tuổi đã lãnh đạo cách mạng thành công, đã nắm chính quyền toàn quốc”.Đã trôi qua nhiều năm. Song thắng lợi của nhân dân ta trong cuộc cách mạng vĩ đại này vẫn không phai mờ. Đó là kết quả tất yếu của những nhân tố chủ quan và khách quan đưa lại, là kết quả hi sinh của dân tộc Việt Nam qua nhiều thế hệ dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện. Để có thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám, nhân dân ta đã phải đổ biết bao xương máu qua nhiều cuộc đấu tranh quyết liệt; Đảng ta đã phải tiến hành chuẩn bị hết sức công phu trong nhiều năm để khi thời cơ đến, kịp thời lãnh đạo nhân dân nổi dậy giành chính quyền.Nhằm giúp cho bạn đọc có cái nhìn toàn cảnh về sự kiện lịch sử vĩ đại này, Thư viện tỉnh Bình Phước sưu tầm và biên soạn Thư mục chuyên đề “ ÂM VANG HÀO HÙNG TỪ MÙA THU LỊCH SỬ” gửi tới quý bạn đọc.Thư mục tập hợp những cuốn sách có nội dung chuyển tải về Cách mạng Tháng Tám Nội dung Thư mục có 2 phần:Phần I: Cách mạng Tháng Tám mốc son chói lọi nhất trong lịch sử cách mạng Việt Nam.Phần II: Cách mạng Tháng tám – bài học lịch sử, giá trị tương lai. Trong quá trình sưu tầm, biên soạn chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót . Rất mong bạn đọc và các bạn đồng nghiệp chia sẻ, đóng góp ý kiến. Thư viện tỉnh Bình Phước chân thành cảm ơn.
Danh mục sách mới tháng 7 năm 2018

Danh mục sách mới tháng 7 năm 2018

 •   24/07/2018 08:48:00 AM
 •   Đã xem: 311
 •   Phản hồi: 0
1. Sức mạnh của sự quyến rũ/ Virginia Postrel; Trần Thị Kim Chi dịch.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2018.- 403tr.; 23cm.     Câu chuyện về sức quyến rũ là câu chuyện về niềm khao khát của con người và biểu hiện văn hóa của niềm khao khát đó. Cũng như các hình thức hùng biện và nghệ thuật khác, quyến rũ có thể là hiện thân của những ý tưởng tốt hay những ý tưởng xấu. Nó có thể khơi nguồn cảm hứng cho những hành động giúp cải thiện cuộc sống hoặc những hành vi tàn phá. Ý nghĩa và tác dụng của nó phụ thuộc vào khán giả. Nhưng có một điều chắc chắn: sự quyến rũ chẳng phải tầm thường.
Danh mục sách mới tháng 6 năm 2018

Danh mục sách mới tháng 6 năm 2018

 •   24/07/2018 08:37:00 AM
 •   Đã xem: 304
 •   Phản hồi: 0
1. Bí ẩn mãi mãi là bí ẩn.- Tp.HCM.: Trẻ, 2011.- 182tr.; 19cm.Mãi mãi là bí ẩn tập hợp những câu chuyện truyền kỳ, những điều bí ẩn của thế giới tự nhiên, vũ trụ, tâm linh, cũng như những huyền thoại về lịch sử - địa lý... Dưới dạng chia sẻ thông tin cùng những nhận định, những kết luận và các lý giải tạm thời từ những khoa học gia, các nhà nghiên cứu. Được biên soạn khá kỹ lưỡng với văn phong, từ ngữ tương đối gần gũi, dễ tiếp thu, bộ sách là “nguồn nước” quý giá dành cho những độc giả đã và đang “khát” kiến thức, đam mê tìm hiểu và muốn dấn thân từng bước chập chững vào địa hạt khoa học huyền bí.
Mời quảng cáo
thống kê truy cập
 • Đang truy cập73
 • Hôm nay2,332
 • Tháng hiện tại133226
 • Tổng lượt truy cập1517707
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây