Xem gợi ý giải đề thi ngữ văn tốt nghiệp THPT đợt 2

Thứ năm - 03/09/2020 17:48 41 0
​​​​​​​(NLĐO) - Sáng nay (3-9), trên 26.000 thí sinh dự thi môn ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Mời bạn đọc xem đề thi và gợi ý giải đề thi môn ngữ văn
Lượng thí sinh thi đợt 2 thuộc các tỉnh chịu ảnh hưởng bởi Covid-19.
 
Ông Nguyễn Hữu Dương, giáo viên dạy văn Trường THPT Vĩnh Viễn cho rằng cấu trúc đề: rõ ràng, đúng hướng, quen thuộc vì không thay đổi so với mọi năm, đa số thí sinh đều cảm thấy trúng tủ.

Nội dung đề thi phù hợp với trình độ của thí sinh; có tính giáo dục, có tính phân loại tốt.
Phần I (Đọc hiểu): câu hỏi rõ ràng, đủ các mức độ cần thiết (nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp và thỏa mãn khả năng sáng tạo của học sinh giỏi) và phù hợp với yêu cầu xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học.

Phần II (Làm văn)

Câu 1: có nội dung quen thuộc, gần gũi với thí sinh và có tính phân hóa. Nếu không chú ý, học sinh có thể sẽ rơi vào việc làm bài lan man hoặc thiếu ý.

Câu 2: có dạng đề quen thuộc (phân tích một đoạn thơ để làm rõ một nội dung của đoạn thơ). Với câu này, nếu không chú ý, học sinh sẽ không đáp ứng đúng và sát với yêu cầu của đề bài (khung cảnh hùng tráng của Việt Bắc trong kháng chiến).

Nhìn chung, đề thi phù hợp với trình độ của thí sinh, có tính giáo dục, có tác dụng phân loại, vừa đủ cho việc công nhận tốt nghiệp THPT cũng như tuyển sinh đại học. So với đề thi của đợt 1, đề thi này có cấu trúc tương đồng, có độ khó tương đương và nhất là thể hiện sự tinh tế, thấu hiểu của Bộ GD-ĐT đối với học sinh.

XEM GỢI Ý GIẢI ĐỀ TẠI ĐÂY
H. Lân
Nguồn: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/xem-goi-y-giai-de-thi-ngu-van-tot-nghiep-thpt-dot-2-20200903121026422.htm
Sưu tầm: Văn Trường
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập54
  • Hôm nay6,638
  • Tháng hiện tại6638
  • Tổng lượt truy cập5274438
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây