LHQ kêu gọi các ngân hàng phát triển ngừng tài trợ cho nhiên liệu hóa thạch

Thứ ba - 13/10/2020 22:22 15 0
Theo IEA, khi cân nhắc các biện pháp kích thích kinh tế bổ sung, các chính phủ có thể thúc đẩy các mục tiêu khí hậu bằng cách hướng đầu tư vào lĩnh vực năng lượng sạch. 

 

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. Ảnh: TTXVN

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. Ảnh: TTXVN

Trong báo cáo thường niên về thị trường năng lượng trong những thập niên tới công bố ngày 13-10, Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cho rằng chỉ có đầu tư lớn vào năng lượng sạch mới có thể giúp các nước vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra, đồng thời tạo đòn bẩy để thế giới đạt được mục tiêu kiềm chế tình trạng biến đổi khí hậu. Theo IEA, khi cân nhắc các biện pháp kích thích kinh tế bổ sung, các chính phủ có thể thúc đẩy các mục tiêu khí hậu bằng cách hướng đầu tư vào lĩnh vực năng lượng sạch. 

Báo cáo được đưa ra một ngày sau khi Tổng thư ký Liên hiệp quốc (LHQ) Antonio Guterres kêu gọi các ngân hàng phát triển ngừng tài trợ cho các dự án nhiên liệu hóa thạch, sau khi xuất hiện thông tin Ngân hàng Thế giới (WB) đầu tư 12 tỷ USD vào lĩnh vực này kể từ năm 2015 đến nay. 

Tổng thư ký Guterres hối thúc các bộ trưởng tài chính và nhà hoạch định chính sách kinh tế của hàng chục quốc gia trên thế giới nỗ lực đảm bảo để các ngân hàng phát triển dừng tài trợ cho nhiên liệu hóa thạch và thúc đẩy năng lượng tái tạo.

HẠNH XUÂN

Sưu tầm: Mỹ Hương
Xem nội dung gốc tại:
https://www.sggp.org.vn/lhq-keu-goi-cac-ngan-hang-phat-trien-ngung-tai-tro-cho-nhien-lieu-hoa-thach-691162.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập74
  • Hôm nay9,245
  • Tháng hiện tại317814
  • Tổng lượt truy cập5585614
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây