Du học cho con... nhà nghèo

Thứ năm - 03/01/2019 10:42 251 0
TTO - Du học, giàu có không quyết định thành công mà thông tin quyết định. Cơ hội mở ra với ai có tầm nhìn xa, chịu học, rèn ý chí.

 

Du học cho con... nhà nghèo - Ảnh 1.

Du học đâu chỉ dành cho con nhà giàu? Con nhà nghèo có lợi thế tiềm ẩn về ý chí, quyết tâm. Du học, giàu có không quyết định thành công mà thông tin quyết định.

Cơ hội mở ra với ai có tầm nhìn xa, chịu học, rèn ý chí, tự lập, kỹ năng sống, hoạt động cộng đồng, giỏi ngoại ngữ và chuẩn bị kỹ cho việc du học.

"Con nhà nghèo" vẫn có nhiều cơ hội du học khi tìm học bổng, tìm trường vừa sức, phù hợp kinh tế gia đình.

Nhưng cần chuẩn bị những gì, chuẩn bị như thế nào từ thực lực (điều kiện tài chính) gia đình; thực lực của con (học lực, thành tích, năng khiếu, kỹ năng)?

Theo kinh nghiệm của tác giả, con nhà nghèo cũng sẽ thành công khi du học nếu có sự chuẩn bị tốt và đúng. Có thể du học bằng đường thẳng và đường vòng. Làm cha mẹ, dù có khát khao cho con du học đến mức nào cũng nên bắt đầu từ con: con có thích không, có thể không? Và tạo động lực cho con, rèn tính cách, tư duy cho con bằng cách nào?

Học (và tự học) tiếng Anh, thi chứng chỉ với con nhà nghèo như thế nào? Hoạt động cộng đồng cho con nhà nghèo, cách làm thiện nguyện, đầu tư năng khiếu thể dục thể thao để tăng cơ hội thành công khi con bạn tìm học bổng du học, có khó không?

Làm thế nào giành học bổng ĐH tại Mỹ và các trường tốp đầu ở các nước cũng như cách nào để có thể trở thành du học sinh xuất sắc?

Quyển sách 312 trang của nhà báo Nguyễn Thị Bích Hậu sẽ trả lời cho băn khoăn này. Sách do Nhà xuất bản Lao Động ấn hành.

YÊN BÌNH
Sưu tầm: Mỹ hương
Xem nội dung gốc tại: https://tuoitre.vn/du-hoc-cho-con-nha-ngheo-20190103084120262.htm
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập86
  • Hôm nay7,119
  • Tháng hiện tại253644
  • Tổng lượt truy cập2661072
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây