Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi

Thứ sáu - 15/03/2019 09:41 479 0

Chúng ta có thể già đi nhưng những năm tháng tuổi trẻ của chúng ta đã từng  trải qua ấy sẽ xanh mãi mãi với thời gian.

Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi


Chúng ta có thể già đi thanh xuân có thể dừng lại nhưng tuổi trẻ sẽ không úa tàn vì năm tháng qua đi, cũng như chúng ta không vì già đi mà sống cuộc đời tẻ nhạt. Kỉ niệm , kí ức hay những điều ta đã trải qua ở những năm tháng tuổi trẻ ấy chính là liều thuốc giúp tuổi trẻ mãi xanh trong tâm trí không ngừng nhắc nhỡ chúng ta về một giai đoạn cuộc đời mà ở đó chúng ta đã đấu tranh và nỗ lực như thế nào để trở thành bản thân như ngày hôm nay.
“Thanh xuân sẽ qua rất nhanh thôi, hệt như một cái chớp mắt, một lần xoay người là đã vụt mất. Đừng đợi đến khi mọi thứ đã không còn kịp thì mới hối tiếc về khoảng thời gian đã vùi mình say giấc nơi khu vườn thanh xuân mơ mộng”.
Vậy thì…
Làm cách nào để níu giữ thanh xuân?
Làm sao để sống mãi những tháng năm tuổi trẻ?
“Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi” sẽ là đưa bạn đi tìm câu trả lời cho chính mình - những kẻ mộng mơ luôn muốn lưu giữ mãi những tháng năm xanh màu tuổi trẻ.
“Sự trưởng thành của một con người được trả giá bằng cả một thanh xuân…”. Ở những ngày còn lưng chừng trẻ dại đó, chúng ta mang theo bên mình rất nhiều những hoài bão, những mộng ước và cả những đoạn tình cảm; bỏ ra rất nhiều tâm tư, nỗ lực cùng cố gắng, hi vọng rằng tuổi trẻ của chúng ta sẽ vì thế mà trọn vẹn nhất, đẹp đẽ nhất.
Nhưng lẽ dĩ nhiên rằng chẳng con đường nào sẽ mãi bằng phẳng. Giữa những chặng đường, sẽ có lúc tăm tối như mực chẳng có gì ngoài chính mình với bóng đêm, sẽ có lúc đầy rẫy hố sâu đón đợi bước chân trước cũng đều rơi vô định, sẽ có lúc chẳng rõ phương hướng ở đâu để mà bước tiếp, sẽ có lúc bị dồn ép đến tuyệt vọng,...Và việc mà chúng ta phải đối mặt nhiều nhất mỗi ngày chính là phải can đảm lựa chọn tiếp tục hay từ bỏ một điều gì đó, một ai đó.
Tuổi trẻ có sống mãi với thời gian hay không, thanh xuân qua đi rồi có thể lưu giấu lại mãi với tháng năm cuộc đời hay không, tất cả không phải do cuộc đời quyết định cũng không phải do bất kì nhân tố nào khác mà là ở chính bản thân mỗi người có sống hết mình ở những tháng ngày tưởng chừng dài nhưng chỉ nháy mắt là vụt qua ấy hay không.
“Thanh xuân cần có rực rỡ, muốn rực rỡ cần có cuồng nhiệt, muốn cuồng nhiệt buộc phải liều lĩnh, muốn liều lĩnh cần có can đảm cùng kiên cường. Chúc bạn sẽ có được một thanh xuân rực rỡ, một tuổi trẻ đáng nhớ. Và chúc cho tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi cùng năm tháng.” Cuốn sách “ Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi” của tác giả Jinie Lynk do NXB Văn học xuất bản năm 2018 hiện có tại Thư viện tỉnh Bình phước. Xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả.

Hằng Nga – phòng NV&XDPT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay4,543
  • Tháng hiện tại404131
  • Tổng lượt truy cập5254433
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây