Phương pháp tập trung một giờ học có hiệu quả

Thứ năm - 06/02/2020 15:56 242 0
Trong bất cứ công việc gì, muốn cho trôi chảy và hoàn thành tốt, dĩ nhiên là bạn phải sắp xếp nó theo một chương trình nhất định nào đấy.
Phương pháp tập trung một giờ học có hiệu quả
     Cũng thế, để có thể tập trung một giờ học có hiệu quả, bạn cũng nên tổ chức giờ giấc theo quy định.
     Trước nhất bạn nên coi lại thời khóa biểu, để chia sao cho phù hợp giữa giờ học ở lớp và ở nhà ăn khớp nhau. Ngày nào môn ấy thật cụ thể. Muốn vậy, bạn phải dựa vào thời khóa biểu ở trường để lập thời gian biểu ở nhà. Và nhớ rãi đều các môn học xen kẻ sao cho đỡ ngán.
     Chẳng hạn: Ngày thứ hai, bạn có thời khóa biểu chính thức ở trường là 2 giờ toán, 1 giờ sinh, 1 giờ hóa. Như vậy, bạn có tất cả là 4 tiết học ở trường vào sáng thứ hai. Do đó, bạn nên sắp xếp chương trình vào chiều thứ bảy như sau: từ 14 giờ đến 18 giờ là thời gian bạn nghiên cứu cá nhân, có tất cả là 4 tiếng. Bạn phải chia sao cho phù hợp: Bạn có thể học và giải toán trong hai giờ đầu, tức thời gian từ 14 đến 16 giờ. Vì đầu giờ học, bạn còn đủ tinh thần sản khoái dễ tập trung trong việc học toán hơn.
     Sau khi đã học bài và làm bài tập toán qua hai giờ, chắc chắn bạn đã mệt óc, bạn có thể tạm nghĩ 10 phút, đi ra, đi vào cho thanh thản. Uống nước giải lao hay ăn một chút gì đó. Sau đó, chuẩn bị tinh thần để tiếp tục môn học khác. Phần còn lại để bạn nghiên cứu của buổi chiều hôm nay là môn hóa, sinh.
     Để cho đầu óc được thư giản, bạn không nên học tiếp tục môn hóa, vì môn học này không đơn giản, ngược lại có nhiều phức tạp trong cách cân bằng phương trình, hoặc các bài toán hóa đội khi cũng không kém phần lắt léo. Nên muốn giảm  đi mức độ quá căng thẳng, bạn có thể học môn sinh học. Với bộ môn này, bạn có thể cộng giờ giải lao và phần nghiên cứu bài gói gọn trong 1 giờ đồng hồ, đừng để dôi ra thời gian. Cần nhất là đừng để nó chiếm mất thời gian của môn học tiếp theo.
     Phần còn lại của buổi nghiên cứu cá nhân này là môn hóa học. Với môn này đòi hỏi bạn phải có nhiều tư duy, chắc chắn bạn sẽ gặp các dạng bài phức tạp như tôi đã nói trên. Liệu trong khoảng thời gian ngắn là một tiếng đồng hồ, bạn có thể hoàn thành xong môn này không? Điều này còn phụ thuộc vào khả năng của bạn nữa đấy ? Đồng thời cũng tùy vào tình hình của môn học mà bạn có thể linh động giải quyết. Nhưng dù sao bạn cũng nên gói gọn một môn học trong thời gian đã dự định. Phải xem việc linh động là trường hợp bất khả kháng.
     Muốn bám chắc giờ giấc theo quy định bạn cần tập trung thật đúng nguyên tắc bằng tinh thần hết sức khẩn trương, có kỷ luật trong việc nghiên cứu bản thân.
     Đây là một cuốn sách hay nhằm giúp cho các bậc phụ huynh định hướng cho con mình phương pháp học tập và giúp cho các em có phương pháp học tập trung và đạt hiệu quả cao.
     Sách hiện đang có tại Phòng Phục vụ Thư viện tỉnh Bình Phước!
     Thư viện tỉnh Bình Phước hân hạnh phục vụ bạn đọc!
                                                                             Túy Vân - TVBP

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những sách mới hơn

Những sách cũ hơn

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay1,647
  • Tháng hiện tại332061
  • Tổng lượt truy cập5182363
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây