Những câu chuyện còn mãi với thờ gian

Thứ ba - 19/05/2020 09:11 149 0
Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người sáng lập, rèn luyện Đảng ta và khai sinh ra Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta, người anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất. Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa yêu nước Việt Nam, là khát vọng của độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội của các dân tộc yêu chuộng hòa bình và công lý trên thế giới.Suốt cuộc đời hoạt động và lãnh đạo cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nêu cao đạo đức cách mạng và coi đạo đức cách mạng là nền tảng, là cái nguồn, cái gốc của người cách mạng.
nhcc
Theo người, đạo đức cách mạng là đạo đức mới, nó được tiếp thu, kế thừa và phát triển đạo đức truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta kết hợp với tinh hoa đạo đức của nhân loại và đạo đức cộng sản chủ nghĩa. Quan điểm đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh rất sâu rộng, đề cập chung cho mọi tầng lớp, nhất là đội ngũ cán bộ đảng viên, thanh thiếu niên.
Hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong không khí sôi nổi rộng khắp cả nước, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thư viện tỉnh Bình Phước trân trọng giới thiệu đến độc giả quyển sách “Những câu chuyện còn mãi với thời gian” của tác giả Đỗ Hoàng Linh, do Nhà xuất bản Công an Nhân dân ấn hành.
Nội dung cuốn sách là 150 câu chuyện về đạo đức sáng ngời, trí tuệ siêu việt, tài năng lỗi lạc, tài ứng xử của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các câu chuyện sắp xếp hệ thống những sự kiện lịch sử chính trong cuộc đời và sự nghiệp của lãnh tụ cách mạng Hồ Chí Minh như: Nguyễn Tất Thành – tuổi trẻ gian khó và sôi động; chuyện giữa rừng Pác Bó; tài ứng khẩu của Bác; những ngày đêm trước giờ lịch sử; Việt Bắc anh hùng...
          Nội dung hấp dẫn và ý nghĩa sâu sắc của những chuyện kể - tư liệu này không những đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh của đông đảo nhân dân mà còn đặc biệt gần gủi với trình độ, tâm lý am hiểu biết của tuổi trẻ, phù hợp với nhận thức, lòng tin của thanh, thiếu niên.
Thư viện tỉnh Bình Phước hân hạnh phục vụ bạn đọc!
Túy Vân - TVBP
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những sách mới hơn

Những sách cũ hơn

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay14,652
  • Tháng hiện tại330061
  • Tổng lượt truy cập5180363
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây