Hạnh phúc bằng bất cứ giá nào/ Richard Carlson; Cẩm Chi dịch

Thứ ba - 28/04/2020 16:34 351 0
"Richard Carlson được coi là một trong những chuyên gia đầu tiên về hạnh phúc ở nước Mỹ. Ông là một diễn giả được mến mộ trên toàn nước Mỹ đã thuyết giảng cho hàng nghìn lượt người. Ông còn là khách mời của các chương trình trò chuyện nổi tiếng, phát sóng hàng trăm lượt trên đài phát thanh và truyền hình Good Morning America, The Today Show, và Oprad.”
HPB
Nhiều người lầm tưởng rằng hoàn cảnh tạo nên con người, nhưng thực tế không phải vậy mà nó chỉ giúp con người bộc lộ bản thân. Thành công của con người không phụ thuộc vào của cải hay bộ sưu tập thành tích cá nhân, cũng không phụ thuộc vào hoàn cảnh của chúng ta khó khăn như thế nào, mà dựa trên cách chúng ta xử lý những gì đang có, và đối mặt với khó khăn ra sao, làm thế nào để biến đổi hoàn cảnh riêng của bản thân để phát triển và có cuộc sống tràn ngập yêu thương.
Hạnh phúc bằng bất cứ giá nào của Richard Carlson nằm trong Tủ sách Sống – Yêu – Hạnh phúc, hướng chúng ta tới hạnh phúc thật sự, sống tự do tự tại, và yêu thương từ tận tâm can.
Cuốn sách được chia làm hai phần chính, gồm những nguyên tắc hoạt động tâm lý và cách áp dụng các nguyên tác vào giải quyết các lĩnh vực trong đời sống.Các nguyên tắc này giúp chúng ta hiểu được hoạt động của tâm lý con người, dù đơn giản nhưng lại có ý nghĩa lớn lao, và vượt qua mọi rào cản về văn hóa, bao gồm:
Tư duy: Khả năng suy nghĩ của chúng ta tạo ra trải nghiệm tâm lý trong cuộc sống, và tư duy là một chức năng được điều khiển bởi ý thức con người.
Tâm trạng: Chúng ta hiểu rằng tư duy là một chức năng có ý thức, thay đổi từng phút từng ngày; những khác biệt đó gọi là tâm trạng.
Những thực tại tâm lý riêng biệt: Bởi mỗi người đều suy nghĩ theo một cách duy nhất, nên mỗi chúng ta đều sống trong một thực tại tâm lý riêng biệt với nhau.
Cảm xúc: Cảm xúc và tình cảm của chúng ta đóng vai trò như một cơ chế phản hồi sinh học bên trong, cho biết chúng ta đang như thế nào xét trên quan điểm tâm lý.
Thực tại: Thực tại là nơi chúng ta tìm thấy hạnh phúc và sự thanh thản trong tâm hồn.
Khi đã nắm vững được những nguyên tắc này, chúng ta sẽ ứng dụng chúng vào những vấn đề mấu chốt trong cuộc sống như: các mối quan hệ, stress, giải quyết các vấn đề, v.v…
Cuốn sách là một công cụ định hướng dẫn đường, đưa người đọc vượt qua những thử thách và đem lại niềm vui sống.
Các nguyên tắc trong cuốn sách này đóng vai trò là công cụ định hướng, giúp bạn tìm thấy sự hài lòng. Chúng giống như một bộ hướng dẫn vận hành chỉ đường cho bạn vào bên trong, nơi cảm giác thư thái đang ngự trị. Chúng sẽ giúp bạn cân bằng và bình tĩnh. Khi cảm thấy hạnh phúc hơn, bạn bước vào một không gian mới của cuộc sống, nơi gieo mầm cho sự phát triển sâu sắc hơn về tâm hồn. Nếu không phải gắng sức triền miên và bị ảnh hưởng bởi stress, tức giận, bệnh tật và dục vọng, cuộc sống của bạn sẽ trải ra đầy êm dịu, hài hòa.
Trong cuốn sách tuyệt vời này, Tiến sĩ R. Carlson giải thích rằng cuộc sống không phải là kẻ thù của chúng ta, nhưng những suy nghĩ của chúng ta thì có thể. Ông nhắc nhở rằng khối óc mỗi người là những công cụ hữu hiệu, chúng có thể làm việc hoặc chống lại chúng ta bất cứ lúc nào. Điều này tùy thuộc vào lựa chọn của chúng ta. Ta có thể học cách nương theo dòng chảy của cuộc sống với tình yêu thương và lòng kiên trì để chấp nhận hoặc đấu tranh với nó.
Nhiều lần tôi đã từng nói rằng chúng ta là những tâm hồn mang trải nghiệm sống của con người. Chúng ta có khả năng tự quyết với những trải nghiệm đó. Mỗi người đều đủ nguồn lực để sống hạnh phúc, dù khó khăn họ gặp phải thế nào đi nữa.
Hãy đọc cuốn sách này và suy ngẫm về thông điệp nó mang lại. Bạn sẽ thấy, cho dù hoàn cảnh bên ngoài ra sao, câu nói này vẫn luôn đúng: “Bạn có thể hạnh phúc dù bất cứ giá nào!” .Sách hiện đang có tại Phòng Phục vụ - Thư viện Bình Phước, xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.
Hằng Nga – Phòng Nghiệp vụ


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những sách mới hơn

Những sách cũ hơn

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay11,249
  • Tháng hiện tại11249
  • Tổng lượt truy cập5279049
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây