Cuốn sách “ Là phụ nữ phải biết yêu chính mình” – Dương Vũ biên soạn

Thứ sáu - 15/03/2019 10:30 440 0

        Yêu bản thân chính là bước đầu tiên để yêu người khác. Trao tặng bản thân mình đến với tình yêu và sự quan tâm của người quan trọng nhất, cũng đồng nghĩa với việc mang tình yêu và sự quan tâm đến cho mình, chăm sóc tốt bản thân mình, làm những điều khiến bản thân thấy vui vẻ.

         Yêu bản thân chính là bước đầu tiên để yêu người khác, mang tình yêu và sự quan tâm đến cho mình, chăm sóc tốt bản thân mình, làm những điều khiến bản thân mình thấy vui vẻ. Yêu bản thân, không phải là tự, tư,  mà là biểu hiện ra sức hấp dẫn, chỉ khi thể hiện tốt bản thân, bạn mới có thể giữ chắc tình yêu và hạnh phúc của chính mình.
           Phụ nữ là phái đẹp, có thể sinh ra đã đẹp hoặc mặc cho sinh ra chưa thật sự đẹp thì phụ nữ có thể làm đẹp cho bản thân mình. Bởi đó là quyền lợi được dành riêng cho phái đẹp của chúng ta. Tất nhiên trong thế giới của phụ nữ cả tôi hay bạn cũng sẽ có những người đàn ông, tuy nhiên thì đàn ông không phải là tất cả những gì mà phụ nữ chúng ta cần.

 

lpn


           Là phụ nữ, nếu đã, đang và cũng sẽ phải chịu những tổn thương từ người đàn ông mà mình yêu thương gây ra. Phụ nữ có quyền được cho mình yếu mềm, được khóc lóc, nhưng nên nhớ rằng sau đó phải đứng lên, tự đi được bằng đôi chân của mình mà không cần bấu víu hay nhất định phải lại tiếp tục bám vào một người đàn ông. Bởi nếu, người đàn ông, anh ta đã rời bỏ bạn thì đừng chờ mong một người như vậy quay  trở về. Bởi có quay trở về thì người đàn ông đó cũng không còn thuộc về bạn nữa. Tình cảm ấy cứ sứt mẻ rồi lại hàn gắn sẽ càng thêm mệt mỏi.

          Phụ nữ hãy tự làm đẹp bản thân, đừng ép mình vào những việc quá đáng. Có thể béo, có thể hơi gầy một chút nhưng nhất định phải xinh đẹp và quyến rũ. Phụ nữ hãy tự mua cho mình những món quà nếu mình thích. Thật ngớ ngẩn khi cảm thấy rằng điều đó đáng buồn, và càng ngớ ngẩn hơn khi nhất định cứ muốn một người đàn ông mua cho mình mà không phải bản thân tự mua lấy. Tự thưởng cho mình những món quà mang giá trị tinh thần hay cả vật chất vì đã cố gắng làm việc suốt cả một tháng mỗi khi lĩnh lương.

          Bởi là phụ nữ nên hãy tự độc lập tài chính để thỏa sức đam mê với những thứ mình yêu thích, tự dành riêng cho mình thời gian đi chơi, đi ăn uống cùng bạn bè, đi mua sắm và du lịch đến những vùng đất mới. Một người phụ nữ thành công nên theo đuổi đam mê, sẵn sàng vì đam mê của mình.

         Phụ nữ luôn sẵn sàng hi sinh vì người đàn ông của mình, nhưng đừng hi sinh tất cả và trao đi tất cả những gì một người phụ nữ đang có. Phụ nữ thông minh sẽ chỉ trao đi khi mình thấy hạnh phúc, còn nếu cảm thấy vẫn chưa được hạnh phúc hay không có được thì đừng cố gắng trao đi, đừng cố gắng quá để làm gì cả. Có những lúc phụ nữ cần tự lập và cần phải một mình để chống chọi với cái cuộc sống đầy khắc nghiệt này.

Là phụ nữ, muốn được tôn trọng thì hãy tự tôn trọng chính mình, sau đó hãy khiến cho những người xung quanh tôn trọng bạn và trong đó có cả người đàn ông.

         Bởi vì là một người phụ nữ hãy làm chủ cuộc sống của mình, tự sống cho tốt cuộc sống của mình trước khi sống chung cuộc sống với một người khác. Hãy tự chủ về tài chính, lao động để kiếm tiền và tự yêu lấy bản thân.

           Là phụ nữ nếu có cô đơn hãy cho mình được quyền yếu mềm, nhưng cũng phải tự nhớ rằng mình nên mạnh mẽ.
           Bất kể là người phụ nữ như thế nào, ra sao cũng hãy dũng cảm đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Quan trọng hơn cả là phụ nữ đừng bao giờ nói với đàn ông rằng nếu không có anh ta, bạn sẽ không sống nổi. Bởi đàn ông cũng chỉ là một nửa còn lại của thế giới mà thôi.

           Mỗi một người phụ nữ đều là một bông hoa giữa thế giới muôn loài hoa nở rộ luôn hy vọng có người hiểu được ngôn ngữ loài hoa của mình, họ cho rằng việc dồn hàng nghìn hàng vạn lòng yêu mến vào một người là chuyện hết sức tự nhiên, họ hy vọng người đàn ông có thể thấu hiểu được sự thay đổi của họ dù rất nhỏ và có thể trân trọng hơn cả tính mạng của mình. Khi được hỏi rất nhiều người đàn ông rằng điều gì quan trọng nhất đối với họ, rất nhiều đàn ông đều trả lời rằng điều quan trọng nhất trong cuộc đời họ là sự nghiệp. Vậy thì, phụ nữ vì sao lại không thể tìm được những điều khác đáng để bản thân mình được coi trọng ngoài tình yêu? Vì sao trong khi chờ đợi người khác yêu mến mình bạn lại không thể học cách yêu bản thân mình trước? 

         Yêu bản thân chính là bước đầu tiên để yêu người khác, mang tình yêu và sự quan tâm đến cho mình,chăm sóc tốt bản thân mình, làm những điều khiến bản thân mình thấy vui vẻ. Yêu bản thân, không phải là tự tư, mà là biểu hiện ra sức hấp dẫn, chỉ khi thể hiện tốt bản thân, bạn mới có thể giữ chắc tình yêu và hạnh phúc của chính mình.

          Còn bạn ? Bạn đã biết cách yêu thương bản thân mình hay chưa? Hãy đến Thư viện Bình Phước tìm đọc cuốn sách “ Là phụ nữ phải biết yêu chính mình” do Dương Vũ biên soạn. Sách được Nhà xuất bản Văn học và Công ty cổ phần Văn hóa và truyền thông Liên Việt xuất bản năm 2018. Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

Hằng Nga - phòng NV&XDPT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập103
  • Hôm nay7,308
  • Tháng hiện tại365476
  • Tổng lượt truy cập5215778
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây