Danh mục sách mới tháng 7 năm 2018

Thứ ba - 24/07/2018 08:48 514 0
1. Sức mạnh của sự quyến rũ/ Virginia Postrel; Trần Thị Kim Chi dịch.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2018.- 403tr.; 23cm.     Câu chuyện về sức quyến rũ là câu chuyện về niềm khao khát của con người và biểu hiện văn hóa của niềm khao khát đó. Cũng như các hình thức hùng biện và nghệ thuật khác, quyến rũ có thể là hiện thân của những ý tưởng tốt hay những ý tưởng xấu. Nó có thể khơi nguồn cảm hứng cho những hành động giúp cải thiện cuộc sống hoặc những hành vi tàn phá. Ý nghĩa và tác dụng của nó phụ thuộc vào khán giả. Nhưng có một điều chắc chắn: sự quyến rũ chẳng phải tầm thường.

                       111.85

     S 552 M

2. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi. T4/ Andrew Mathews; Dũng Tiến, Thúy Nga b.d.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2017.- 160tr.: minh họa; 20cm.

     Đây là cuốn sách dành cho lứa tuổi mới lớn, giúp các bạn trẻ nhìn nhận cuộc sống xung quanh, nhìn nhận chính mình, thay đổi thái độ, đủ tự tin, để rồi bạn sẽ thấy lạc quan, yêu đời, sống thoải mái và giỏi giang hơn.

                                                                                                                 168

Đ 462 TH

3. Điều vĩ đại đời thường. T.1/ Robin Sharma; Phạm Anh Tuấn dịch.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2018.- 276tr.; 20cm.

     Điều vĩ đại đời thường là quyển sách có nội dung về hành trình trở nên vĩ đại khởi đầu từ những điều thật giản dị và gần gũi, cũng giống như hành trình vạn dặm khởi đầu từ một bước chân giản đơn. Nội dung sách gồm 101 câu chuyện với triết lý sống sâu sắc, qua đó phần nào giúp cho đọc giả nhận thức rõ hơn về cuộc sống và sự nghiệp của mình.

                                                                                                                     158.1

Đ 309 V

4. Đời ngắn đừng ngủ dài. T.2/ Robin Sharma; Phạm Anh Tuấn dịch.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2018.- 228tr.; 21cm.

     Bằng những lời lẽ thật ngắn gọn, dễ hiểu Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài là những ghi chép chân thành, sâu sắc, những trải nghiệm và suy ngẫm của tác giả về cuộc đời, về cách sống, những thói quen tốt trong công việc cũng như cuộc sống gia đình để mang đến cho đọc giả những bài viết như lời tâm sự gần gũi, dễ hiểu.

                                                                                                                  158.1

Đ 462 NG

5. Ngày xưa có một con bò.../ Camilo Cruz; Nguyễn Hoàng Yến Phương dịch.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2018.- 148tr.; 20cm.

     Khởi đầu bằng một câu chuyện mang tính ngụ ngôn vừa ngắn gọn, vừa dễ hiểu, cuốn sách rút ra một bài học sâu sắc nhưng thật đơn giản cho những ai vẫn đang vật lộn tìm kiếm thành công ở đời. Với hình tượng ẩn dụ là con bò, tượng trưng cho những kiểu biện bạch dễ dãi trước khó khăn, tác giả giải thích rất rõ ràng từng loại bò mà mỗi chúng ta đều có, cùng với những cách phân biệt và tiêu diệt chúng.

                                                                                                                   158.1

NG 112 X

6. Thuật xử thế của người xưa/ Thu Giang Nguyễn Duy Cần.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2017.- 136tr.; 19cm.

     Thuật xử thế của người xưa thông qua những điển tích Trung Hoa để rút ra những bài học uyên thâm và đầy ngụ ý, nhằm hướng người đọc đến những giá trị chân thiện mỹ, góp phần giáo dục đạo đức lối sống của thanh niên. Vì vậy, những câu chuyện trong Thuật xử thế của người xưa tuy đã trải qua hàng vạn năm nhưng vẫn còn vẹn nguyên giá trị đức dục. Cuốn sách góp phần định hướng người đọc đến các giá trị chân thiện mỹ trong cuộc sống.

                                                                                                                   158.2

TH 504 X
7. Ai sẽ khóc khi bạn lìa xa/ Robin Sharma; Minh Khương, Thiên Trang, Kiều Phạm dịch.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2018.- 248tr.; 21cm.

     Ai sẽ khóc khi bạn lìa xa đã giúp hàng triệu người trên toàn cầu học lại cách tập trung vào những điều đáng giá và sống một cuộc sống giản đơn hơn với niềm vui, đam mê và mục đích. Cùng chứa đầy những cảm hứng và triết lý đã làm nên thành công trước đó của quyển The monk Who sold his Ferrari, cuốn cẩm nang này chia sẻ 101 ý tưởng mạnh mẽ để giúp bạn tạo nên thành công đích thực và ý nghĩa cuộc sống.

170.44

A 300 S

8. Luân lý giáo khoa thư/ Trần Trọng Kim biên soạn.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2014.-176tr.; 20cm.

     Luân lý giáo khoa thư là bộ sách giáo khoa tiếng Việt được dạy song hành ở các trường Tiểu học Việt Nam trong suốt những thập niên thuộc nửa đầu thế kỷ XX. Nhóm biên soạn sách gồm các ông Trần Trọng Kim, Nguyễn Văn Ngọc, Đặng Đình Phúc và Đỗ Thận – đều là những học giả, nhà văn, và là nhà giáo dục nổi tiếng, đương thời rất được tín nhiệm. Công việc biên soạn sách của họ còn mang tính định hướng của một nền giáo dục. Việc dạy bộ sách Luân lý giáo khoa thư từ lớp Đồng ấu, lớp Dự bị đến lớp Sơ đẳng ở bậc Tiểu học cho thấy vấn đề luân lý, đạo đức và công dân giáo dục không chỉ là một tiết học mà là một nội dung lớn xuyên suốt quá trình phát triển trí óc và tâm hồn trẻ thơ.

                                                                                                                     170.83

L 502 L

9. Phật học tinh hoa/ Thu Giang Nguyễn Duy Cần.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2017.- 254tr.; 19cm.

     Phật học tinh hoa của Thu Giang Nguyễn Duy Cần là một cuốn sách dành cho những người bước đầu tìm hiểu Phật giáo. Có thể coi đây là một cuốn sách đại cương triết học về Phật giáo với những biến động, thăng trầm, dù bị chia rẽ thành nhiều tông phái với nhiều lập trường giáo lý khác nhau nhưng Phật giáo vẫn giữ vững tinh thần chủ đạo của mình: từ bi, hỷ xả, khoan dung, đại lượng.

                                                                                                                  294.375

PH 124 H

10. Đối mặt tư bản/ Philip Kotler; Nguyễn Hằng dịch.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2017.- 288tr.; 23cm.

     Cuốn sách Đối mặt tư bản đưa ra đánh giá tổng quan về những điểm dễ bị tổn thương của hệ thống kinh tế Mỹ. Bỏ qua những yếu tố nhiễu như các vụ cãi vặt chính trị, đổ lỗi cho nhau hay ý thức hệ căng thẳng, cuốn sách phân tích chi tiết những rắc rối đang xảy ra. Tác giả tổng hợp rất nhiều dữ liệu, phân tích và ý tưởng, xem xét các lập luận trái ngược nhau để tìm ra yếu tố chính cần nghiên cứu. Và rất nhiều đề xuất được đưa ra để giải quyết vấn đề cũng như khắc phục nhược điểm của nền kinh tế.

                                                                                                                   330.122

Đ 452 M

11. Gã nghiện giày: tự truyện của nhà sáng lập Nike/ Phil Knight; Trần Lê dịch.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2017.- 452tr.; 23cm.

     Gã nghiện giày là một câu chuyện rất hay về may mắn, kiên cường cùng bí quyết và thuật giả kim kỳ diệu của nhiều tính cách lập dị dến với nhau nhằm tạo dựng Nike. Những bài học mà tác giả đưa ra về kinh doanh và những khó khăn phải đối mặt trong quá trình tạo dựng doanh nghiệp, một hành trình dấy xáo trộn, nguy hiểm, hỗn loạn với những sai lầm, tranh đấu bất tận và hy sinh.

                                                                                                           476.887

G 100 NGH

12. Doanh nghiệp của thế kỷ 21/ Robert T. Kyosaki; Trần Lê dịch.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2017.- 260tr.; 21cm.

     Trong cuốn sách này, Robert T. Kiyosaki sẽ chỉ ra cho bạn đọc thấy lý do tại sao mình cần phải gây dựng doanh nghiệp riêng của mình và chính xác đó là doanh nghiệp gì. Nhưng đây không phải là việc thay đổi loại hình doanh nghiệp mình đang triển khai mà đó là việc thay đổi chính bản thân. Tác giả còn cho bạn đọc biết cách thức tìm kiếm những gì mình cần để phát triển doanh nghiệp hoàn hảo, nhưng để doanh nghiệp của mình phát triển thì mình cũng sẽ phải phát triển theo.

                                                                                                              338.7

D 408 NGH

13. Khát vọng tới cái vô hạn/ Trịnh Xuân Thuận; Phạm Văn Thiều, Phạm Nguyễn Việt Hưng dịch.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2016.- 364tr.: minh họa; 21cm.

     Qua Khát vọng tới cái vô hạn, Giáo sư Trịnh Xuân Thuận với phong lời văn sư phạm sáng sủa, khoa học, triết lý lại đầy chất thi ca quen thuộc sẽ đưa bạn du hành trong thế giới của vô hạn, từ thế giới của cái nhỏ nhất đến thế giới của cái lớn nhất, và làm sao những thắc mắc hết sức bình thường đã dẫn đến những khám phá vĩ đại nhất của nhân loại.

                                                                                                                 523

KH 110 V

14. Nguồn gốc/ Trịnh Xuân Thuận; Phạm Văn Thiều, Ngô Vũ dịch.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2017.- 620tr.: minh họa; 21cm.

     Cuốn sách nhằm mở ra cho đọc giả những cánh cửa của thế giới vô cùng to lớn: các thiên hà xa xôi, các tinh vân sặc sỡ của ngân hà, các hành tinh của hệ mặt trời; cũng như những cánh cửa của thế giới vô cùng nhỏ: các tế bào sống, các mạng neuron, chuỗi xoắn kép ADN; tiết lộ cho đọc giả những khía cánh mới về vẻ đẹp tráng lệ của thế giới.

                                                                                                             576.83

NG 517 G

15. Bác sĩ tốt nhất là chính mình T.1: Những lời khuyên bổ ích cho sức khỏe/ Hồng Chiêu Quang; Huỳnh Phụng Ái dịch.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2017.- 108tr.: hình vẽ; 20cm.

     Bác sĩ tốt nhất là chính mình - Tập 1: Những Lời Khuyên Bổ Ích Cho Sức Khỏe tập hợp những lời khuyên tốt nhất của Giáo sư Hồng Chiêu Quang và Huỳnh Phụng Ái về việc tự giữ gìn và chăm sóc sức khỏe bản thân. Cuốn sách này tập hợp những lời khuyên sức khỏe bình dị trên cơ sở sự kết hợp của tri thức khoa học và nhận thức về cuộc sống của tác giả.

                                                                                                                613

B 101 S

16. Bác sĩ tốt nhất là chính mình T.2: Những lời khuyên bổ ích cho sức khỏe/ Nhiều tác giả.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2017.- 164tr.: hình vẽ; 20cm.

     Bác sĩ tốt nhất là chính mình – Tập 2: gồm những lời khuyên bổ ích và thiết thực cho sức khỏe của mọi đối tượng bạn đọc. Từ chuyện ăn ngủ nghỉ đến những cách thức ngăn ngừa bệnh tật bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

                                                                                                                     613

B 101 S

17. Bác sĩ tốt nhất là chính mình T.3: Những lời khuyên bổ ích cho sức khỏe/ Nhiều tác giả.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2017.- 168tr.: hình vẽ; 20cm.

     Bác sĩ tốt nhất là chính mình – Tập 3: gồm những lời khuyên bổ ích từ luyện thể lực, ăn uống: các món ăn chữa bệnh; ăn gì để ngừa ung thư; ăn theo độ tuổi; lưu ý bảo quản thức ăn trong tủ lạnh, sức đề kháng và sự dẻo dai.

                                                                                                                613

B 101 S

18. Bác sĩ tốt nhất là chính mình T.4: Những lời khuyên bổ ích cho sức khỏe/ Nhiều tác giả.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2017.- 140tr.: hình vẽ; 20cm.

     Bác sĩ tốt nhất là chính mình – Tập 4: gồm những lời khuyên bổ ích như hạn chế tăng cân tuổi trung niên, dinh dưỡng tùy theo bệnh, phòng tránh chứng đau lưng, giải độc cơ thể, phương pháp bảo vệ gan, thận, giải độc khớp, dinh dưỡng phục vụ giải độc, âm nhạc với sức khỏe,…

                                                                                                                613

B 101 S

19. Bác sĩ tốt nhất là chính mình T.5: Bệnh Alzheimer/ Nhiều tác giả.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2017.- 124tr: hình vẽ; 20cm.

     Theo dõi qua phương tiện truyền thông ít nhiều chúng ta đã biết về Alzeimer - bệnh mất trí nhớ ở người. Làm thế nào để xác định thủ phạm, nguyên nhân gây mất trí nhớ ở bệnh nhân Alzeimer; cách luyện tập, điều trị để phòng ngừa và làm thuyên giảm chứng mất trí nhớ… Tất cả những điều này đều được trình bày cặn kẽ trong cuốn sách Bác sĩ tốt nhất là chính mình Tập 5 - Bệnh Alzheimer. Nội dung sách được trình bày đơn giản và dễ hiểu nhằm trang bị cho bạn đọc những hiểu biết nhất định để phòng ngừa và tránh xa bệnh tật.

616.831

                                                                                                                     B 101 S

20. Bác sĩ tốt nhất là chính mình T.9: Cao huyết áp – Sát thủ thầm lặng/ Nhiều tác giả.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2017.- 140tr.; 20cm.

     Cao huyết áp là một trong những tên "sát thủ thầm lặng" đó, lặng lẽ phát sinh, âm thầm tồn tại và gây nguy hiểm đến tính mạng của con người. Bác sĩ tốt nhất là chính mình tập 9 đề cập đến căn bệnh đáng lưu ý này, những nguyên nhân, biểu hiện bệnh lý, biến chứng nguy hiểm và hậu quả nghiêm trọng của nó. Hãy tìm hiểu và phòng ngừa những "kẻ" gây hại sức khoẻ từ sớm, giúp bản thân và gia đình có một cuộc sống vui vẻ, khoẻ khoắn đón chào tương lai hạnh phúc.

616.132

B 101 S

21. Dốc hết trái tim/ Howard Schultz and Dori Jones Yang; Võ Công Hùng dịch.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2009.- 488tr.; 21cm.

     Trong Dốc hết trái tim, CEO Howard Schultz chỉ ra các nguyên tắc định hình nên hiện tượng Starbucks, chia sẻ những tri thức mà ông đúc kết được từ cuộc hành trình biến cà phê ngon thành một phần tất yếu của trải nghiệm Mỹ. Các nhà tiếp thị, các nhà quản lý, và các doanh nhân sẽ khám phá ra cách biến lòng đam mê thành lợi nhuận trong cuốn biên niên ký của một công ty "đã làm thay đổi mọi thứ... từ khẩu vị của chúng ta, ngôn ngữ của chúng ta cho đến bộ mặt của toàn khu Main Street".

647.957

D 451 H

22. Vĩ đại do lựa chọn/ Jim Collins and Morten T. Hansen; Nguyễn Dương Hiếu, Tô Tưởng Quỳnh dịch.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2017.- 416tr.; 21cm.

     Vĩ đại do lựa chọn cho đọc giả thấy rằng trường tồn và tiêu vong phụ thuộc vào những hành động của chúng ta hơn là những gì mà thế giới gây cho chúng ta; và sự vĩ đại không chỉ là một cuộc chinh phục về kinh doanh, nó là cuộc chinh phục của con người. Đây là một quyển sách phù hợp với tầng lớp doanh nhân và lãnh đạo các công ty Việt Nam, những người nghiên cứu về kinh doanh, đang trong quá trình lèo lái con thuyền công ty vươn lên sau khủng hoảng và hướng tới vĩ đại vĩnh cửu.

658.409

V 300 Đ

23. Hình vẽ thông minh: giải quyết vấn đề phức tạp bằng hình ảnh giản đơn/ Dan Roam; Lâm Đặng Cam Thảo dịch.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2017.- 416tr.: minh họa; 21cm.

     Hình vẽ thông minh phương pháp tư duy bằng hình ảnh sẽ được Dan đi sâu vào hướng dẫn chi tiết thông qua hàng loạt bài tập và ví dụ minh họa vui nhộn như thương vụ giữa Microsoft và Yahoo!. Từng bước của quá trình xem xét vấn đề, hình dung giải pháp mới và phối hợp mọi người cùng tham gia đều hiện lên rất sinh động và dễ hiểu, khiến chúng ta có thể yên tâm bỏ qua máy tính và những bài Powerpoint rắc rối. Thứ bạn cần chỉ là một mẩu giấy giản đơn, hoặc một tấm bảng trắng, và vài cây bút, để đương đầu với mọi vấn đề.

658.403

H 313 V
24. Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z: 80 khái niệm nhà quản lý cần biết/ Phillip Kotler; Lê Hoàng Anh dịch.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2018.- 300tr.; 21cm.

     Trong cuốn Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z này, Philip Kotler, nhà hiền triết đáng kính nhất về tiếp thị, đã chọn lọc và khảo sát các khái niệm quan trọng nhất của bộ môn này trong hiện tại và cả tương lai, đưa ra một đúc kết mới mẻ và thú vị về việc tiếp thị sẽ thay đổi như thế nào, và những người làm công việc tiếp thị phải thay đổi ra sao. Cuốn sách này là một công cụ thiết yếu cho các nhà quản lý, tổng giám đốc, giám đốc tiếp thị, và bất cứ ai muốn hiểu rõ những vấn đề căn bản của tiếp thị.

                                                                                                                  658.8

TH 125 H

25. Marketing hệ não đồ/ David Lewis; Trần Trọng Hải Minh dịch.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2016.- 338tr.; 23cm.

     Cuốn sách Marketing hệ não đồ là một cái nhìn mới của David Lewis khi internet và mạng xã hội đã trở nên quan trọng với tầm bao phủ và ảnh hưởng rộng lớn. Các tiến bộ trong kinh tế học hành vi/thần kinh và tâm lý học tiêu dùng đang dẫn tới những cách quảng cáo, tiếp thị và bán lẻ hiệu quả hơn bao giờ hết.

658.834

M 100 R

26. Án mạng ở nhà mục vụ/ Agatha Christie; Trần Hữu Khánh dịch.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2016.- 340tr.; 20cm.

     Ở ngôi làng St. Mary Mead yên bình, chưa từng có chuyện gì xảy ra. Vì thế không ai tin nổi khi đại tá Protheroe được phát hiện tử nạn trong phòng làm việc của mục sư với vết đạn xuyên qua sọ. Với biệt tài phát hiện ra cái ác trong bản chất con người, bà Marple vạch ra dấu vết kẻ giết người bí ẩn trước sự mù mờ của cảnh sát địa phương.

823.912

A 105 M

27. Con mèo giữa đám bồ câu/ Agatha Christie; Phủ Quỷ dịch.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2018.- 306tr.; 20cm.

     Xuyên suốt tác phẩm là liên tiếp các vụ án mạng xảy ra tại cùng một ngôi trường nữ học danh giá nhất nước Anh. Với nhiều học sinh xuất thân từ hoàng tộc và gia đình giàu có, liệu nhà trường có liên quan đếm âm mưu nào lớn hơn? Giữa những nữ sinh và giáo viên nữ hiền lành, kẻ sát thủ giấu mặt như con mèo rơi vào giữa đàn bồ câu. Vậy sát thủ là ai? Lí do của việc giết người tàn bạo? Âm mưa gì đang diễn ra? ''Con mèo giữa đám bồ câu'' sẽ tháo gỡ từng mắt xích, và trả lời cho bạn những vấn đề thắc mắc.

823.912

C 430 M

28. Ngôi nhà quái dị/ Agatha Christie; Anh Trần dịch.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2017.- 272tr.; 20cm.

     Trong trang viên ở khu ngoại ô giàu có Swinly Dean, ông Aristide Leonides chết do tiêm nhầm thuốc! Bác sĩ từ chối chứng tử vì dứt khoát nghi ngờ đây là một vụ giết người. Cảnh sát tiến hành điều tra và điên đầu vì bất cứ ai trong gia đình đó cũng có động cơ giết ông Leonides… Ngoài ra, di chúc ông đã đọc cho con cháu nghe và đã ký tên biến mất?. Câu chuyện Ngôi nhà quái dị được kể từ góc nhìn của người thứ ba – người yêu của cô cháu gái lớn nhất của ông Leonides – không là cảnh sát điều tra, cũng không là thám tử độc lập, nhưng buộc phải giúp tìm ra chân tướng kẻ giết người thì mới có thể cùng người mình yêu kết hôn. Agatha Christie tự viết lời tựa đánh giá đây là cuốn tiểu thuyết tâm đắc nhất của bà.  

                                                                                                                823.912

NG 452 NH

29. Thời khắc định mệnh/ Agatha Christie; Hồng Vân dịch.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2017.- 276tr.; 20cm.

     Nevile Strange, đẹp trai, giàu có, một vận động viên tài năng có cuộc sống đáng mơ ước cùng cô vợ Kay xinh đẹp, tràn đầy sức sống nhưng nóng tính. Audrey Strange, vợ trước của Nevile, một quý cô duyên dáng nhưng luôn lặng lẽ và bí ẩn với một sự ám ảnh mơ hồ. Thomas Royde, trở về sau tám năm xa quê, một con người kiệm lời và khó hiểu. Edward Latimer, một vũ công tuyệt vời có bề ngoài hào nhoáng khiến người khác phải ganh tỵ. Mary Aldin, cô quản gia tháo vát, khéo léo và luôn điềm tĩnh. Angus MacWhirter, một kẻ tự sát bất thành và không biết nói dối. Những con người dường như không có điểm chung nhưng lại có những chồng chéo trong các mối quan hệ đó gặp nhau tại một thời điểm, họ không biết điều gì sắp xảy ra, họ không biết mọi lời nói và hành động của họ đều đã được tính toán kỹ lưỡng cho một âm mưu giết người. Điều gì đã xảy ra? Ai là hung thủ và ai là nạn nhân thật sự?

                                                                                                               823.912

TH 462 KH

30. Vụ ám sát ông Roger Ackroyd/ Agatha Christie; Nhung Nhung dịch.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2017.- 360tr.; 20cm.

     Ở làng King’s Abbot, vụ tự sát của bà góa Ferrars làm dấy lên đồn đoán rằng bà đã giết chồng, bị tống tiền và có quan hệ mờ ám với ông Roger Ackroyd, một người giàu có trong làng. Tối hôm sau, ông Ackroyd bị giết trong phòng làm việc trước khi phát hiện được ai là kẻ tống tiền người đàn bà góa. Thám tử lừng danh Hercule Poirot ra tay phá án, với sự trợ giúp của bác sĩ James Sheppard.

823.912

V 500 A

31. Cuộc phiêu lưu kỳ diệu của Nils/ Selma Lagerlof; Hoàng Thiếu Sơn dịch.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2017.- 552tr.; 20cm.

     Nils là một đứa trẻ hư, hay bắt nạt súc vật và những sinh linh yếu ớt hơn mình. Cũng vì thế mà Nils bị trừng phạt; bị biến thành người tý hon cho các con vật bắt nạt. Không còn lựa chọn, Nils ra đi trên lưng những con ngỗng trời ngao du vòng quanh đất nước Thụy Điển. Chính những con ngỗng trời đã dạy cho Nils tính nhân hậu và lòng dũng cảm, trước khi quay lại cuộc sống bình thường.
     "Những cuộc phiêu lưu của Nils" là một tác phẩm kinh điển của Selma Lagerlof. Sách viết cho trẻ nhỏ nhưng có khả năng thức tỉnh cho cả những người không còn trẻ nữa.

                                                                                                                   839.737

C 514 PH

32. Những chàng trai xấu tính/ Nguyễn Nhật Ánh.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2018.- 158tr.; 20cm.

     Từ những lần gặp gỡ thường xuyên ở hồ bơi, có một cuộc chiến tranh tưởng bùng nổ giữa hai chàng trai vốn là “chiến hữu”. Tất cả chỉ là vì một cô gái có hành tung khó hiểu và tính nết thay đổi liên tục. Sự hiểu lầm ấy may thay không kéo dài lâu quá, bởi vì sau cùng hai chàng trai xấu tính ấy hiểu ra, họ đang yêu hai chị em sinh đôi. 

                                                                                                               895.922 3

NH 556 CH

33. Nỗi buồn chiến tranh/ Bảo Ninh.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2017.- 348tr.; 20cm.

      Tác phẩm là dòng hồi ức của người lính về chiến tranh và thời tuổi trẻ đã trải qua trong bom đạn. Đó là lòng tiếc thương vô hạn đối với những người cùng thế hệ với mình đã nằm xuống, là ám ảnh về thân phận con người trong thời buổi loạn ly, và thông qua thân phận là sự tái hiện đầy xót xa về quá khứ, những suy tư nghiền ngẫm về con đường dấn thân của cả một thế hệ sinh ra trong chiến tranh.

895.922 3

                                                                                                                  N 452 B

34. Quân khu Nam Đồng/ Bình Ca; Kim Duẩn minh họa.- TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2018.- 438tr.: minh họa; 20cm.

     “Quân khu Nam Đồng” là tiểu thuyết được viết bằng bút pháp hiện thực bởi một cây bút lần đầu tiên xuất hiện trên văn đàn, và cũng là một người con của khu tập thể Nam Đồng. Tác giả vừa là nhân chứng, vừa là nhân vật trực tiếp tham gia vào các sự kiện; lại cũng là người quan sát tỉnh táo có độ lùi thời gian để rút ra những chiêm nghiệm và thông điệp sâu sắc về một giai đoạn lịch sử đặc biệt của đất nước chúng ta.

     Một cuốn sách lôi cuốn, ly kỳ, hấp dẫn, khiến ta khó rời mắt trước khi lật đến trang cuối cùng... Một cuốn sách sẽ mang tới rất nhiều tiếng cười và lấy đi của chúng ta rất nhiều nước mắt...

                                                                                                                895.922 3

 QU 121 KH


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập59
  • Hôm nay6,521
  • Tháng hiện tại205681
  • Tổng lượt truy cập4241686
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây