Sách giáo khoa phải phù hợp văn hóa Việt Nam, trẻ em Việt Nam

Thứ tư - 14/10/2020 09:56 17 0
Lê TânNói về vấn đề đang “nóng” gần đây là nội dung bộ sách giáo khoa lớp 1 gây nhiều tranh cãi, Thủ tướng cho biết các cơ quan liên quan đang rà soát và sẽ có công bố chính thức để báo cáo với Quốc hội và cử tri.

nqh01070 copy cknx

 
Cử tri Câu lạc bộ Bạch Đằng chào đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
ẢNH: VGP/QUANG HIẾU
Sáng 13.10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hải Phòng đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại Câu lạc bộ Bạch Đằng, nơi sinh hoạt của các cán bộ cao cấp hưu trí của TP. Các cử tri đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ, đồng thời bày tỏ lo ngại về tình trạng đạo đức xã hội xuống cấp; việc đại biểu Quốc hội mang 2 quốc tịch; thu hồi tài sản tham nhũng còn chậm, hiệu quả thấp; đề nghị thanh tra các dự án xã hội hóa đầu tư lớn vào y tế và về vấn đề sách giáo khoa lớp 1 có nhiều ý kiến trái chiều...
Trả lời cử tri, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại: “Chúng ta không chỉ lo chống dịch mà quan trọng nhất là lo đời sống, việc làm, tăng trưởng của đất nước”. Ngoài ra, Thủ tướng còn cho biết việc giải ngân gói hỗ trợ người dân, doanh nghiệp còn chậm, Chính phủ sẽ có biện pháp khắc phục mạnh mẽ trong thời gian tới. Về phòng chống tham nhũng, Thủ tướng cho biết thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã xử lý với tinh thần “không có vùng cấm”, đẩy mạnh thi hành án, thu hồi tài sản tham nhũng. “Công tác này sẽ tiếp tục được triển khai tốt hơn trong thời gian tới”, Thủ tướng khẳng định. Với lĩnh vực y tế, theo Thủ tướng, xã hội hóa ngành y tế là cần thiết, nhưng phải công khai, sai phạm phải xử lý nghiêm. Chính vì vậy, Thủ tướng đã chỉ đạo công khai giá nhập khẩu thiết bị y tế cũng như có những hình thức để giám sát giá thiết bị y tế, không để vấn đề xã hội hóa bị lợi dụng.
Nói về vấn đề đang “nóng” gần đây là nội dung bộ sách giáo khoa lớp 1 gây nhiều tranh cãi, Thủ tướng cho biết các cơ quan liên quan đang rà soát và sẽ có công bố chính thức để báo cáo với Quốc hội và cử tri. Trong trường hợp phát hiện vi phạm thì sẽ xử lý nghiêm. “Sách giáo khoa là vấn đề liên quan đến từng nhà, từng gia đình, cần tiết kiệm cho người dân, đồng thời cũng đáp ứng yêu cầu cần có bộ sách giáo khoa, sách tham khảo phù hợp với văn hóa Việt Nam, trẻ em Việt Nam”, Thủ tướng nói.
Sưu tầm: Mỹ Hương
Xem nội dung gốc tại:
https://thanhnien.vn/thoi-su/sach-giao-khoa-phai-phu-hop-van-hoa-viet-nam-tre-em-viet-nam-1291271.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập50
  • Hôm nay8,571
  • Tháng hiện tại300142
  • Tổng lượt truy cập5567942
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây