Bộ GD-ĐT: Cả nước khai giảng trực tiếp hoặc trực tuyến vào sáng 5.9

Thứ ba - 25/08/2020 11:00 35 0
Tuệ Nguyễn
Bộ GD-ĐT yêu cầu lễ khai giảng được tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5.9. Tuy nhiên, căn cứ tình hình dịch Covid-19 tại địa phương, các trường có hình thức tổ chức khai giảng phù hợp. 
Bộ GD-ĐT: Cả nước khai giảng trực tiếp hoặc trực tuyến vào sáng 5.9
img 05352 bjeb
Bộ GD-ĐT yêu cầu tổ chức khai giảng thống nhất trên cả nước vào sáng 5.9
ẢNH M.C
Văn bản hướng dẫn triển khai một số việc đầu năm học 2020 - 2021 Bộ GD-ĐT vừa gửi tới các Sở GD-ĐT, nêu rõ: lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 được tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5.9.
Căn cứ tình hình dịch Covid-19 tại địa phương, các trường tổ chức khai giảng phù hợp, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng - ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.
Đối với những địa phương thực hiện giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho học sinh, Bộ GD-ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục tổ chức lễ khai giảng theo hình thức trực tuyến.
Việc tổ chức các hoạt động đầu năm học cần phù hợp với lứa tuổi học sinh, điều kiện của nhà trường, bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh.
Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục ổn định và duy trì nề nếp học tập ngay sau lễ khai giảng; ban hành kế hoạch giáo dục của nhà trường.
Các Sở GD-ĐT chỉ đạo cơ sở giáo dục triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh an toàn trường học, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong suốt cả năm học. 
Sở GD-ĐT cũng phải hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện đúng thu chi tài chính, công khai các khoản thu chi đầu năm học, không để xảy ra tình trạng lạm thu. Tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra sai phạm thu, chi đầu năm học.
Từ nay đến ngày khai giảng, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương rà soát, sắp xếp đội ngũ giáo viên đảm bảo đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu và đạt chuẩn về trình độ đào tạo, đặc biệt là giáo viên dạy lớp 1; không để xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa đầu năm học.
Sưu tầm: Mỹ Hương
Xem nội dung gốc tại: 
https://thanhnien.vn/giao-duc/bo-gd-dt-ca-nuoc-khai-giang-truc-tiep-hoac-truc-tuyen-vao-sang-59-1270124.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập55
  • Hôm nay6,173
  • Tháng hiện tại6173
  • Tổng lượt truy cập5273973
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây