Đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch Việt Nam – Trung Quốc

Thứ năm - 15/08/2019 15:28 62 0
VHO - Sáng 14.8 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp và làm việc với ông David Chow, Chủ tịch tập đoàn Legend Ma Cao (Trung Quốc), về hợp tác phát triển du lịch Việt Nam – Trung Quốc.

 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Chủ tịch tập đoàn Legend Ma Cao David Chow

Tại buổi tiếp, ông David Chow đã giới thiệu tổng quan về tình hình hoạt động và định hướng đầu tư của tập đoàn Legend. Trong đó, ông Chow nhấn mạnh vào thế mạnh về kinh nghiệm, tài nguyên và nguồn vốn để hợp tác phát triển du lịch với các đối tác chiến lược. Theo ông Chow, một số địa phương của Việt Nam có nhiều lợi thế để phát triển du lịch nghỉ dưỡng, du lịch nông nghiệp sạch và du lịch y tế. Do đó, ông Chow bày tỏ mong muốn tập đoàn Legend sẽ có cơ hội để hợp tác, thúc đẩy sự phát triển của các loại hình du lịch trên tại Việt Nam.

 

Tăng cường hợp tác du lịch Việt Nam - Trung Quốc

Cảm ơn ông David Chow đã chia sẻ những thông tin về tập đoàn Legend, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng việc thúc đẩy tăng trưởng du lịch là phù hợp với định hướng phát triển của ngành VHTTDL. Trong 3 năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng gấp đôi, tốc độ tăng trưởng đạt gần 30% mỗi năm, và dự kiến trong năm 2019, Việt Nam sẽ đón 18 triệu lượt khách quốc tế. Bộ trưởng nhấn mạnh, du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, với nhiều loại hình du lịch được chú trọng đầu tư như du lịch văn hóa, du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, du lịch chữa bệnh…

 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng quà lưu niệm cho ông David Chow

Bộ trưởng cho rằng, việc hợp tác du lịch giữa Việt Nam với Ma Cao (Trung Quốc) chưa nhiều, số lượng khách trao đổi chưa tương xứng với tiềm năng hai bên. Do vậy, việc tìm kiếm các giải pháp để thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam – Trung Quốc nói chung và Ma Cao nói riêng là cần thiết. Bộ VHTTDL sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tập đoàn Legend hợp tác đầu tư phát triển du lịch tại Việt Nam.

QUÁCH NGA; ảnh: TRẦN HUẤN

Sưu tầm: Mỹ Hương
Xem nội dung gốc tại: 
http://vanhoaonline.vn/du-lich/artmid/416/articleid/21080/day-manh-hop-tac-phat-trien-du-lich-viet-nam-%E2%80%93-trung-quoc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay5,565
  • Tháng hiện tại91173
  • Tổng lượt truy cập2061026
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây