Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri

Thứ tư - 14/10/2020 15:14 26 0
(NLĐO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khi tiếp xúc cử tri sáng nay 14-10 đã nêu một số vấn đề xử lý còn chậm chạp ở Hà Nội như ô nhiễm sông Tô Lịch, bãi rác Nam Sơn hay xử lý vi phạm tại công trình 8B Lê Trực.

Ngày 14-10, thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri 3 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ.

Tại hội nghị, các cử tri đánh giá cao quá trình chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII. Bên cạnh đó, các vấn đề về phòng, chống tham nhũng cũng được các cử tri nêu ra tại buổi tiếp xúc. Các cử tri nhấn mạnh, với sự chỉ đạo quyết liệt của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, công tác phòng, chống tham nhũng đã đạt được nhiều kết quả tích cực, không có vùng cấm.

Cử tri Phạm Văn Tá (quận Tây Hồ) nêu các bất cập về ô nhiễm môi trường sông, hồ; vấn đề ùn ứ rác thải trong nội thành khi bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) vấp phải sự phản ứng của người dân địa phương. Cử tri mong muốn TP sớm có các giải pháp để xử lý triệt để những tồn tại này.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri - Ảnh 1.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri ngày 14-10

Ngoài ra, vấn đề về xây dựng, khai thác và tận dụng tiềm năng của sông Hồng, vùng ven sông Hồng để phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội cũng được cử tri đặc biệt quan tâm và gửi kiến nghị đến Đoàn Đại biểu Quốc hội. Cử tri 3 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ cũng dành sự quan tâm đến vấn đề nhân sự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đại diện UBND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Chu Ngoc Anh đã phát biểu, tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các cử tri. Theo ông Chu Ngọc Anh, các vấn đề cử tri nêu đều rất sát sườn với TP Hà Nội, gắn với nhiều vấn đề lớn của Thủ đô.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội nhấn mạnh sẽ ghi nhận đầy đủ các vấn đề để đưa ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Người đứng đầu UBND TP cũng đã báo cáo với cử tri về kết quả Đại hội Đảng bộ TP vừa tổ chức thành công, trong đó công tác nhân sự đã đặc biệt được chú trọng, trẻ hóa cán bộ, đảm bảo tính kế thừa.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các cử tri, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh cử tri đã phản ánh nhiều nội dung mới, ngắn gọn, súc tích, chân thành và rất trách nhiệm để xây dựng Thủ đô, xây dựng đất nước. "Đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Nội sẽ tiếp thu đầy đủ ý kiến của các cử tri" - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định.

Nhắc lại truyền thống anh hùng, bề dày lịch sử của Thủ đô Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng cán bộ, đảng viên và nhân dân Hà Nội phải cố gắng, nỗ lực để xứng đáng với vị thế đó. "Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, đối ngoại của cả nước. Chẳng thơm cũng thể hoa nhài. Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An, không có TP nào có lịch sử ngàn năm văn hiến như Hà Nội"- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước lưu ý Hà Nội phải là tiêu biểu cho cả nước, để các địa phương khác học tập, để thế giới trông vào. Để thực hiện được điều này, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô là rất lớn.

Trước trách nhiệm nặng nề đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng phải thông cảm, chia sẻ với Hà Nội. Bởi làm công tác quản lý tại Hà Nội rất khó, đặc biệt là các vấn đề về đô thị, dân cư. Nhắc đến sông Tô Lịch, Tổng Bí thư đánh giá sau nhiều năm vẫn đen ngòm, bãi rác Nam Sơn vẫn còn bất cập, một số công việc giải quyết còn chậm chạp.

Đi sâu vào một số công việc ở Hà Nội xử lý còn chậm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng do còn có nhiều ý kiến khác nhau, khó thống nhất, kết luận nên việc giải quyết gặp khó. Chính vì vậy, phải chia sẻ với Hà Nội những vấn đề này. "Số 8B Lê Trực để cho xây quá tầng, nói phạt đi nhưng mãi chẳng phạt được. Rồi công tác giải phóng mặt bằng, ông nào cũng cậy quyền cậy thế" - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.

Với những vấn đề vừa nêu, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng làm cán bộ Hà Nội phải có bản lĩnh, trí tuệ, phương pháp và đặc biệt là đoàn kết, huy động được sức dân, dân đoàn kết ủng hộ thì mới làm được. Nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước đề nghị Hà Nội cần cố gắng hơn nữa, đặc biệt trong công tác quy hoạch, quản lý đô thị, các vấn đề được người dân quan tâm như xử lý sông Tô Lịch; vấn đề quy hoạch, quản lý xây dựng đô thị; cải tạo, khai thác tiềm năng ven sông Hồng...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng lưu ý Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội phải làm tròn trách nhiệm của mình, góp phần vào sự phát triển chung của Thủ đô cũng như cả nước.

Để thực hiện được các nhiệm vụ nêu trên, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh phải có nền, và đó chính là nhân dân, là cử tri. Tổng Bí thư mong muốn nhân dân Thủ đô cùng góp sức để thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP vừa đề ra.

"Tôi nhấn mạnh, đã nói là phải làm, đã đề ra là phải thực hiện và thực hiện một cách tốt đẹp để xứng đáng là Thủ đô của cả nước, là bộ mặt của quốc gia, là trung tâm đầu não kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội, đối ngoại. Nhất là nội bộ chúng ta phải đoàn kết thật tốt, tất cả là một khối" - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Minh Chiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay10,641
  • Tháng hiện tại319210
  • Tổng lượt truy cập5587010
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây