Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Ngành ngoại giao tự hào nhưng không được tự mãn

Thứ năm - 27/08/2020 14:52 44 0
TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng sau 75 năm thành lập, 35 năm đổi mới, ngành ngoại giao Việt Nam có quyền tự hào về những gì đã làm, nhưng không được chủ quan, tự mãn vì chặng đường phía trước còn dài.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Ngành ngoại giao tự hào nhưng không được tự mãn - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo, định hướng công tác cho ngành ngoại giao - Ảnh: TUẤN ANH/BNG

"Các cán bộ ngoại giao cần nắm vững, tuyệt đối trung thành với lập trường, nguyên tắc đối ngoại của Đảng, Nhà nước về giữ vững độc lập, tự chủ, Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của công đồng quốc tế, thực hiện tốt đoàn kết nội bộ, đồng lòng, nỗ lực, khéo léo, sáng tạo, đưa Việt Nam phát triển hùng cường, sánh vai cùng các cường quốc năm châu", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong phát biểu chỉ đạo, định hướng công tác cho ngành ngoại giao tại lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành ngoại giao Việt Nam sáng 27-8.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - chủ tịch Hội đồng Thi đua - khen thưởng trung ương - đã đến dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm ngày thành lập ngành ngoại giao Việt Nam và Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025, tổ chức tại Nhà làm việc Bộ Ngoại giao.

Tại sự kiện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Độc lập cho các nguyên thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường, Đoàn Xuân Hưng, Hồ Xuân Sơn.

Ngày 28-8-1945, cùng với sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng được thành lập và vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp dẫn dắt và chỉ đạo trên cương vị Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên.

 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Ngành ngoại giao tự hào nhưng không được tự mãn - Ảnh 2.

Thủ tướng trao Huân chương Độc lập cho các nguyên thứ trưởng Bộ Ngoại giao - Ảnh: NHẬT ĐĂNG

"Đến nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 189/193 quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc; thiết lập được khuôn khổ quan hệ ổn định, lâu dài với 30 đối tác chiến lược, toàn diện, tạo nền tảng vững chắc để Việt Nam cùng các nước nâng tầm hợp tác vì lợi ích của mỗi nước và vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới", Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Khi tình hình COVID-19 ảnh hưởng tới công tác đối ngoại từ tháng 2-2020 tới nay, Việt Nam đã tham gia 30 hội nghị cấp cao trực tuyến, điệm đàm lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế lớn...

Bộ Ngoại giao cũng đã phối hợp tổ chức nhiều chuyến bay đón gần 30.000 công dân Việt Nam từ các quốc gia ảnh hưởng nặng nề với COVID-19 về nước. Công tác đối ngoại cũng đã phát huy "tinh thần đoàn kết quốc tế" trong phòng chống dịch, hỗ trợ trang thiết bị y tế do Việt Nam sản xuất cho nhiều quốc gia.

NHẬT ĐĂNG

Sưu tầm: Mỹ Hương
Xem nội dung gốc tại: 
https://tuoitre.vn/thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-nganh-ngoai-giao-tu-hao-nhung-khong-duoc-tu-man-20200827124325304.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay9,306
  • Tháng hiện tại408894
  • Tổng lượt truy cập5259196
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây